สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน เริ่มต้นด้วย “สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ตามแบบ”

ก่อนจะผลิตตู้ครัว ต้องรู้ว่า ตู้ครัวมีกี่แบบ ? และในแต่ละแบบ มีลักษณะอย่างไร รวมถึง เหมาะสมกับการใช้งานแบบไหน ? ทั้งนี้เพราะ การเลือกรูปแบบครัว มีผลต่อขนาดสถานประกอบการรวมถึงที่อยู่อาศัย และยังส่งผลต่อการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ที่ต้องเลือก วอลสติ๊กเกอร์ ภายในห้องครัวให้เข้ากับตู้ครัวให้มากที่สุด อีกทั้ง วัสดุที่นำมาทำตู้ครัว ทำมาจากวัสดุหลายชนิดและแอดมินได้ยกตัวย่างวัสดุทำตู้ครัวที่น่าสนใจไว้แล้ว รวมถึงประเภทผนัง ทำมาจากวัสดุประเภทไหนบ้าง ? สติ๊กเกอร์โฆษณาหรือเพื่อการตกแต่งบรรยากาศ เหมาะสำหรับ ออฟฟิศ ร้านค้า สำนักงาน โชวรูม โรงแรม ร้านเหล้า ผับ บาร์ ฯลฯ เพราะมีผลต่อการเลือกโทนสีและลวดลายที่จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง  ในขณะเดียวกัน โครงสร้างพื้นที่แอดมินกล่าวไว้ในบทความ โครงสร้างพื้นไม่ได้มีเพียงแบบเดียว หากโครงสร้างพื้น มีมากกว่านั้น จนส่งผลต่อการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์

วัสดุที่นำมาตกแต่งห้อง มีกี่แบบ ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านยา ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาตกแต่งออฟฟิศ ซึ่งความเหมือนที่ว่า จะเป็นการเลือกสติ๊กเกอร์ฝ้าหรือสติ๊กเกอร์ซีทรูมาทำ สติ๊กเกอร์ติดผนังร้านขายยา ในส่วนที่เป็นงานโครงสร้างกระจกตรงทางเข้าออกร้าน หรือ ติด สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังออฟฟิศ และประตูทางเข้าออกออฟฟิศ ซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับร้านอาหาร โดยส่วนใหญ่แล้ว สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านอาหาร จะเป็นสติ๊กเกอร์ใส ทั้งนี้เพราะ เมื่อนำสติ๊กเกอร์ใสมาติดร้านอาหาร นอกจากร้านสวยยังช่วยเพิ่มการมองเห็นให้กับลูกค้าได้อีกด้วย จนมาถึงผนังภายในกันบ้าง นอกจากผนังภายในแล้วที่ต้อง ติดสติ๊กเกอร์ แม้แต่ห้องครัวก็ยังมีความจำเป็นต้องเลือกรูปแบบห้องครัวให้สวย โดยวัสดุที่จะนำมาทำห้องครัว มีกี่ประเภท ? รวมถึงต้อง ติดสติ๊กเกอร์ตู้ห้องครัว หรือเปล่า มาดูกัน

 • ตู้ครัวงานไม้อัดสัก ไม้อัดสัก เกิดจากการประกอบแผ่นไม้อัด และไม้ปาติเคิล ประกบด้วยแผ่นวีเนียร์ ไม่ได้หมายถึง การนำไม้สักมาทำไม้อัด วิธีการผลิต นำไม้บางแต่ละแผ่น โดยให้แนวเสี้ยนของแผ่นไม้ จัดเรียงให้เป็นแนวขวางมาตั้งฉากกัน วิธีนี้จะไปเพิ่มความแข็งแรงให้กับไม้ อีกทั้ง ยังป้องกันการขยายตัวของไม้ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ในส่วนคุณสมบัติของไม้อัดสัก เด่นในเรื่องของความทนทาน ทนชื้นได้ถึง 100% ทำให้มีความเหมาะสมนำมาทำตู้ครัวเป็นอย่างมาก ในส่วนของการตกแต่งผนังห้องครัว ความที่ห้องครัวเป็นห้องสำหรับทำอาหาร ย่อมต้องเจอความชื้น เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดห้องครัว ต้องเป็น สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนกันน้ำ ในส่วนคำถามที่ว่า ทำไมต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง ก็เพราะห้องครัว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่ควรต้องติดสติ๊กเกอร์เพราะช่วยทำให้ ห้องครัวสวย โดยเฉพาะภายในร้านอาหารที่ส่วนครัวอยู่ในจุดที่ลูกค้ามองเห็นภาพรวมภายในห้องครัวไปแล้ว จะเกิดความประทับใจขึ้นมาได้
 • ตู้ครัวงานไม้ปาติเคิล  ทำมาจากเศษไม้ยางพาราโดยใช้แรงดันและกาวเป็นตัวประสาน จะมี 3 ชั้น คือ ผิวชั้นบน และผิวชั้นล่าง โดยผิวทั้ง 2 ชั้น ผิวค่อนข้างละเอียด โดยที่ชั้นไส้ที่อยู่ตรงกลาง จะมีความหยาบสูง ในส่วนข้อดีไม้ปาร์ติเคิล ถ้าต้องการนำมาทำตู้ครัว ราคาจะถูกกว่าไม้อัดสักอยู่พอสมควร ทำให้ ค่อนข้างเป็นที่นิยมนำมาทำตู้ครัว อีกทั้ง ลวดลายตู้ สามารถเลือกให้เข้ากับผนังตกแต่งภายในห้องครัว เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายใน เป็นโทนสีสดใส เราก็สามารถเลือกไม้ปาติเคิลเป็นสีขาวหรือสีครีม หรือภายในห้องครัวนำ สติ๊กเกอร์ติดผิวปูน เพิ่มความน่าสนใจให้ร้านเป็นงานสไตล์ลอฟท์ ตู้ครัวก็ควรเข้าชุดกับผนัง และบางรายอาจเลือกผนังที่ทำมาจากแผ่นอะคลิลิคที่ขึ้นชื่อว่าทนความร้อนและความชื้นได้สูงและยังนำ สติ๊กเกอร์ติดผนังพลาสติก อะคริลิค โพลีตัน  เพิ่มภาพรวมห้องครัวให้สวย ก็ต้องเลือกลวดลายตู้ครัวให้เข้ากับผนังครัวด้วยเช่นเดียวกัน

เรามีบริการเครื่องพิมพ์ 3 แบบ ดังนี้

HP Latex 800 รุ่นใหม่ล่าสุด

FUJI Versant 180 รุ่นล่าสุด

EPSON SureColor S80670 Printer

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์ติดผนังภายใน รูปแบบครัว 3 ประเภท ที่คนนิยมสั่งทำมากที่สุด ได้แก่อะไรบ้าง

 ข้อดีของยิปซั่มบอร์ดคือทนไฟได้นานถึง 4 ชั่วโมง ผลิตมาจากแร่ยิปซัม เหมาะสมนำมาทำผนังห้องครัวและก็ควร พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดยิปซัมบอร์ด  เพื่อความสวยงามภายในห้องครัว ในขณะที่ แผ่นสมาร์ทบอร์ด ทำมาจากแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ที่ทนน้ำทนแดดได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งโครงสร้างที่ควรนำมาทำผนังห้องครัวและต้องนึกถึง สติ๊กเกอร์ติดผนังสมาร์ทบอร์ด ต้องเลือกให้เข้ากับชุดครัวและสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ ผนังปูนฉาบเรียบ เป็นอีกหนึ่งโครงสร้างผนังที่ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะเป็นผนังที่ง่ายต่อการติด สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนฉาบเรียบ โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือกจะเป็น สติ๊กเกอร์ PVC เพราะทนร้อนทนชื้นสูง สำหรับรูปแบบเคาท์เตอร์ครัวที่น่าสนใจและเป็นที่นิยม แอดมินแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบดังต่อไปนี้

 1. ครัวแบบมีเคาท์เตอร์ตรงกลาง บางคนเรียกครัวชนิดนี้ว่าครัวไอร์แลนด์ ลักษณะของครัวชนิดนี้จะมีเคาท์เตอร์แยกมาอยู่ตรงกลาง ทำให้มีพื้นที่ในการทำอาหารเพิ่มขึ้นและวิธีที่จะทำให้ครัวประเภทนี้สวย ต้องเลือกท็อปหินสวย ๆ ซึ่งท็อปหิน สามารถเลือกได้อีกเช่นเดียวกันว่า จะเลือกเป็นท็อปหินแกรนิตที่มีความทนทานระดับหนึ่ง แม้ไม่ถึงขั้นกันรอยขีดข่วนได้ แต่ก็ทนสารเคมีและกรดต่าง ๆ ได้พอสมควร หรือ ถ้าต้องการหลีกเลี่ยงปัญหารอยขีดข่วน เลือกท็อปเคาท์เตอร์ครัวที่ทำมาจากหินสังเคราะห์จะจบปัญหานี้ ในส่วนของ สติ๊กเกอร์แบ็คกราวด์ ที่จะนำมาติดผนังห้องครัว สติ๊กเกอร์ดังกล่าว ควรเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกับ สติ๊กเกอร์ติดผนังภายนอก เพราะสติ๊กเกอร์สำหรับผนังภายนอก จะมีความทนทานสูง เพราะต้องเจอกับมลภาวะ ภายในห้องครัวก็เช่นเดียวกันที่ต้องเจอความชื้นจากการชะล้างและความร้อนจากการปรุงอาหาร หรือติด สติ๊กเกอร์ติดผนังรูปห้องครัว ก็จะทำให้บรรยากาศในการทำอาหารภายในห้องครัว น่าทำอาหารมากขึ้น
 2. ครัวรูปตัว U ใครที่นึกภาพตามไม่ออก ให้ลองนึกถึงรูปเกือกม้า นั่นคือรูปแบบของครัวชนิดนี้ ซึ่งการจะติดตั้งชุดครัว แบ่งออกเป็น 3 ด้าน เป็นรูปตัว U โดยมีระยะห่างระหว่างผนัง ประมาณ 3 เมตร ขึ้นไป ทั้งนี้เพราะระยะห่างดังกล่าวง่ายต่อการปรุงอาหาร การชะล้าง รวมถึงการจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในห้องครัว และครัวสไตล์นี้จะสวยยิ่งขึ้นไปอีกจากการทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง ที่อาจต้องจ้าง ช่างติดติดสติ๊กเกอร์  ดำเนินการติดสติ๊กเกอร์ เพราะการจ้างช่างทำให้งานสำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว
 3. ครัวรูปตัว L ใครที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก ควรเลือกรูปแบบครัวดังกล่าวมาลองใช้ดู เป็นการทำตู้ครัวให้ชิดผนังที่มีด้านติดกัน มองแล้วเป็นรูปตัว L ข้อดีของครัวแบบนี้ จะมีพื้นที่เหลือในการวางโต๊ะและเก้าอี้ภายในห้องครัวเพื่อนำมาใช้พักรับประทานอาหารหรือวางกับข้าวที่ปรุงเสร็จแล้ว การเลือกสติ๊กเกอร์ ยังคงเหมือนการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายนอก  ที่ต้องเน้นสติ๊กเกอร์ทนชื้น เพราะกิจกรรมในครัวต้องเจอการชะล้างทำความสะอาดทั้งก่อนและหลังทำอาหาร ดังนั้น สติ๊กเกอร์ติดผนังสั่งทำ ถึงต้องทนทานและเข้ากับลวดลายและโทนสีของชุดครัว

ผนังห้องครัว ส่วนใหญ่แล้ว ทำมาจากวัสดุประเภทใดบ้าง  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งห้องที่ควรต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่งห้องครัว  และสติ๊กเกอร์ดังกล่าวก็ควรเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความเหมาะสมนำมาตกแต่งร้าน เป็น Sticker ติดผนังภายในแต่งร้าน ที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศความจำเจเดิม ๆ ให้สถานประกอบการรวมถึงที่อยู่อาศัย มีความน่าสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะสถานประกอบการอย่างร้านอาหาร ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดผนังร้านอาหาร เพื่อสร้างความสนใจที่ดีให้กับลูกค้าว่าจะตัดสินใจเข้ามาสั่งอาหารกินหรือไม่ เพราะฉะนั้น โครงสร้างผนังที่มาพร้อมการตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ถึงค่อนข้างมีความสำคัญไม่เว้นแม้กระทั่งโครงสร้างผนังภายในห้องครัว โดยแอดมินได้จำแนกประเภทโครงสร้างผนังเอาไว้แล้วดังนี้

 • ผนังปูน โครงสร้างดังกล่าวค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างสูงในการนำมาทำห้องครัว เพราะผนังปูน ทนชื้นทนร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งรูปแบบผนังปูน ยังแบ่งออกเป็น ผนังปูนฉาบธรรมดา และผนังปูนขัดมัน เป็นการนำปูนเปลือยมาขัดจนขึ้นเงา นิยมในห้องนั่งเล่น ทว่า บางร้านอาหาร กลับเลือกผนังดังกล่าวมาไว้ในห้องครัวเพื่อให้ภาพรวมร้านดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน  และผนังสุดท้ายจะเป็นผนังปูนขรุขระที่ดูมีความเป็นงานสไตล์ลอฟท์ ซึ่งผนังทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นผนังปูนธรรมดา ต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน  หรือแม้กระทั่งผนังปูนขรุขระ ก็ควรต้องติด สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนขรุขระ เพื่อให้ดูเข้ากันได้กับชุดครัว
 • ผนังเหล็ก ข้อดีของผนังชนิดนี้ ตัดความกังวลใจเรื่องความร้อนว่าจะมีผลต่อผนังหรือเปล่า ? เพราะผนังที่ทำมาจากเหล็กค่อนข้างทนความร้อนได้ค่อนข้างดีอีกทั้งยังทนสารเคมีทุกชนิดอีกด้วย แต่เพราะความเป็น “เหล็ก” เมื่อนำมาทำโครงสร้างผนัง จะดูไร้ชีวิตชีวา เพื่อให้ห้องครัวน่าน่าประกอบกิจกรรมทางอาหารมากขึ้น ควรสั่ง สติ๊กเกอร์ติดผนังเหล็ก  เพราะลวดลายบนสติ๊กเกอร์ที่เลือก ช่วยทำให้ผนังภายในห้องครัว ดูมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้น
 • ผนังเบา แม้กระทั่งวัสดุที่ทำมาจากสมาร์ทบอร์ด ก็ถือได้ว่า เป็นกลุ่มโครงสร้างผนังเบาที่ทนน้ำและทนแดดได้ค่อนข้างดี เหมาะสมนำมาทำผนังภายในห้องครัวเป็นอย่างมาก ภายหลังติดตั้งแผ่นสมาร์ทบอร์ดไปแล้ว ก็ควรต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดผนังเบา โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือก ต้องเป็น สติ๊กเกอร์กันความร้อนห้องครัว การใช้งานนั้น ถึงจะค่อนข้างได้ผล

สำหรับโครงสร้างผนังไม้อัด โดยปกติแล้ว ไม่นิยมนำมาทำโครงสร้างภายในห้องครัว และแม้ว่าไม้อัดทนความชื้นได้สูง ทว่ากลับเป็นแหล่งเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี ดังนั้น งานไม้อัดถึงถูกเลือกมาทำผนังตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นไปพร้อมกับการติด สติ๊กเกอร์ติดผนังไม้อัด เพื่อสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่และน่าทำงานภายในห้องนั่งเล่นหรือภายในสถานประกอบการเสียมากกว่า

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง มีแบบไหนบ้างและมีความสำคัญอย่างไร

ห้องนอน เป็นห้องสำหรับนอนหลับพักผ่อน และการจะทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่ดี ต้องการจะพักผ่อนจริง ๆ ควรต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่งห้องนอน โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือก ควรเป็น สติ๊กเกอร์กันรอย ทั้งนี้เพราะ การรื้อสติ๊กเกอร์ที่เกิดรอยง่ายนั้นไม่ควรเกิดขึ้นบ่อย ๆ ทั้งนี้เพราะห้องนอนเป็นพื้นที่ส่วนตัวและมีข้าวของอีกมากมายภายในห้องนอน ถ้าจะติดสติ๊กเกอร์ตกแต่งห้องนอน ก็ควรเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีความทนทาน ติดตั้งเพียงครั้งเดียว ใช้งานได้นานหลายปี ในส่วนของห้องครัวก็เช่นเดียวกัน แม้ว่า จะเป็นคนละส่วนทว่ามีความจำเป็นต้องเลือกสติ๊กเกอร์มาตกแต่งห้องครัว และนอกจากสติ๊กเกอร์สำหรับติดผนัง แม้แต่สติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้นภายในห้องครัว ก็มีความน่าสนใจดังต่อไปนี้

 1. โครงสร้างปูน โครงสร้างผนังภายในห้องครัว โครงสร้างที่ว่า เป็นผนังปูนจนต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน เพื่อสร้างสีสันให้กับผนังปูน ในส่วนของโครงสร้างพื้นที่ทำมาจากโครงสร้างปูน ก็ควรต้องติด สติ๊กเกอร์ติดพื้นปูน  ให้เข้ากับโครงสร้างผนังให้มากที่สุด และจะ ติดสติ๊กเกอร์พื้นอย่างไร ให้เป็นหน้าที่ของ ช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์  ที่มีความชำนาญมากกว่าเรา อีกทั้ง ช่างติดสติ๊กเกอร์ผนัง ยังรู้อีกด้วยว่า จะทำงานให้สำเร็จได้อย่างไร จากประสบการณ์ในการนำ สติ๊กเกอร์ติดผนัง แผ่นยิปซัม ที่ใช้พื้นที่ขนาดใหญ่มาแล้ว ย่อมรู้ดีว่า ควรต้องจบงานสติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้นได้อย่างไรบ้าง งานติดสติ๊กเกอร์ถึงจะออกมาสวย
 2. พื้นแบบอีพ็อกซี พื้นในลักษณะนี้เหมาะกับสถานประกอบการที่เป็นร้านอาหาร ซึ่งข้อดีของพื้นอีพ็อกซี ทนสารเคมีและความร้อนได้ค่อนข้างดี แต่ก็เป็นอีกหนึ่งโครงสร้างพื้นที่ควรทำ สติ๊กเกอร์ติดพื้นอีพ็อกซี่  เพื่อให้เข้ากับตู้ครัวและwallsticker ทั้งนี้เพราะสถานประกอบการบางแห่งโดยเฉพาะร้านอาหาร ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาใช้เสริมภาพลักษณ์ภายในร้านให้ดูสวยงามลงตัวและเข้ากันได้
ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

กระเบื้องที่จะนำมาทำพื้นห้องครัว ควรเป็นแบบไหน

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการ พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของช่างที่ รับทำสติ๊กเกอร์ติดผนังห้อง และต่อให้เป็นการ รับติดสติ๊กเกอร์ด่วน ก็ควรต้องเช็คคิวช่างสติ๊กเกอร์ด้วยว่า มีคิวว่างหรือเปล่า แล้วช่างจะติดต่อมาเองว่า จะ รับติดสติ๊กเกอร์ผนัง ช่วงวันและเวลาเมื่อไหร่ กรณีต้องการติดสติ๊กเกอร์เอง แอดมินมีแนวทางนำ สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง ดังต่อไปนี้

 • การทำความสะอาดพื้น ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือพื้น หลังจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ เพื่อเตรียมนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้น ต้องทำความสะอาดฝุ่น เพราะฝุ่นคือศัตรูของสติ๊กเกอร์ กรณีพื้นก็เช่นเดียวกัน ต้องกำจัดฝุ่นก่อน แล้วการติดสติ๊กเกอร์จะเกิดความราบรื่น
 • การติดสติ๊กเกอร์ ใช้วิธีเดียวกับการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทตกแต่งผนัง เตรียมพลาสติกสำหรับรีดแผ่นสติ๊กเกอร์ โดยมีวัสถุประสงค์เพื่อไล่ฟองอากาศเหมือนกับการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง  แล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มาติดผนัง สติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้นก็เช่นเดียวกัน ต้องไล่ฟองอากาศและใช้แผ่นพลาสติกรีดและกดทับสติ๊กเกอร์ ช่วยทำให้การติดสติ๊กเกอร์นั้นแน่นติดกับพื้นไม่หลุดหรือเผยอ

วัสดุที่จะนำมาทำตู้ครัวได้แก่ ไม้อัด และไม้ปาติเคิลที่มีลวดลาย ซึ่งไม่ว่าจะทำมาจากวัสดุประเภทใด ส่งผลต่อการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง รวมถึง  สติ๊กเกอร์ติดพื้นไม้  ในส่วนรูปแบบตู้ครัวแบ่งออกเป็น ตู้ครัวตัว U ตู้ครัวตัว L ที่เหมาะกับสถานที่มีขนาดเล็ก และตู้ครัวแบบ ไอร์แลนด์หรือวางเคาท์เตอร์ครัวเอาไว้ตรงกลาง แม้จะมีถึง 3 รูปแบบ ทว่าก็ต้องเลือกให้เข้ากับผนัง เช่น เลือกลวดลาย สติ๊กเกอร์ติดโลหะ หรือโลหะตกแต่งผนังให้เข้ากับตู้ ในขณะที่ สติ๊กเกอร์ติดผนังลามิเนต กลับไม่เป็นที่นิยมภายในห้องครัว เพราะผนังลามิเนตก็เหมือนกับผนังไม้อัด อาจจะเป็นแหล่งกำเนิดเชื้อเพลิงภายในห้องครัวได้ แต่ผนังดังกล่าวเหมาะสมนำมาติดภายในห้องนั่งเล่นหรือนำมาทำโครงสร้างผนังภายในคลินิคและควรต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดผนังคลินิก เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับคลินิค เพราะฉะนั้น การเลือกสติ๊กเกอร์ต้องเข้ากันได้กับสถานที่ดังกล่าวไม่เว้นแม้กระทั่งห้องครัว

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่