สติ๊กเกอร์ซีทรู C2

สติ๊กเกอร์ซีทรู ตกแต่งร้าน สร้างผู้ประกอบการ สินค้าขายดี

บางครั้ง การจะขายสินค้าหรือบริการอะไรก็ตาม ต้องดูด้วยว่า เป้าหมายที่เราจะทำสินค้าหรือบริการขึ้นมานั้น เป็นคนกลุ่มไหน ซึ่งถ้าเป็นคนรุ่นใหม่ การสั่ง สติ๊กเกอร์ซีทรู แล้วนำมาตกแต่งร้าน ต้องดูจากองค์ประกอบหลายข้อด้วยกัน รวมถึงแนวคิดสำหรับลูกค้าในกลุ่มดังกล่าว ต้องรู้ให้ได้ว่า ลูกค้าชอบหรือไม่ชอบอะไร เพราะมีผลต่อการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรวมถึง การเลือกชนิดสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกระจก เช่น สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกควรนำมาติดตรงบริเวณใดของสถานประกอบการ หรือจะ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก รูปแบบไหน มีความเหมาะสม และ ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจกจะสามารถตัดสติ๊กเกอร์ตามที่ลูกค้าต้องการหรือเปล่า? และเมื่อนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านไดคัท  ช่วยสร้างยอดขายขึ้นมาได้จริงหรือ? ที่แม้กระทั่ง เดี๋ยวนี้ สไตล์ร้านอาหารได้เปลี่ยนไปอย่างมากพอสมควร จนถึงขั้น นำตู้คอนเทนเนอร์มาทำร้านอาหารไปแล้ว แต่ก็ยังนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานในโครงสร้างใดบ้าง

แนวคิดในการตกแต่งร้านและขายสินค้าให้กับคนรุ่นใหม่ สติ๊กเกอร์ซีทรู

ข้อดีของการขายสินค้าและบริการให้กับคนรุ่นใหม่ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับคนรุ่นเก่า ความกล้าในการซื้อสินค้าจะมีมากกว่าคนรุ่นเก่า เพราะคนรุ่นใหม่จะเป็นกลุ่มที่ชอบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะไปสร้างคุณค่าให้กับการใช้ชีวิต ถ้าสินค้าหรือบริการสามารถทำให้คนกลุ่มนี้เข้าถึงความรู้สึกดังกล่าวได้ ไม่ว่าจะเป็นความแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร รวมถึง การ ปริ้นสติ๊กเกอร์ seethrough สถานประกอบให้ดูมีความแตกต่าง มีการนำประโยชน์ของสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้ในบางจุดที่สมควรใช้ เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง ตรงโซนนั่งทำงานภายในร้าน ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ อยากแวะมาบ่อยๆ ซึ่งก็ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์อยู่พอสมควร ดังนั้น มาดูสินค้าภายในร้านเบเกอรีกันดีกว่า นอกจากการตกแต่งร้านให้ดูน่าสนใจ ในส่วนเมนูที่ควรนำเสนอ จะมีอะไรบ้าง?

  1. ขนมเปี๊ยะลาวา เปลี่ยนรูปแบบขนมเปี๊ยะเดิมๆ มาเป็น แป้งนุ่มๆ ไส้เยิ้มๆ ที่เดี๋ยวนี้เริ่มนำมาวางจำหน่ายภายในร้านกาแฟบางร้านจนต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ กลายมาเป็นเมนูฮิตที่ลูกค้าจะซื้อกลับไปกินที่บ้าน รวมถึง การเปลี่ยนรูปแบบขนมอาลัวเดิมๆ มาเป็นขนมอาลัวรูปพระ ก็ถือว่า เป็นการสร้างความแปลกใหม่ให้เกิดขึ้นในวงการขนม แต่โดนใจคนรุ่นใหม่ เพราะมองแล้ว ดูมีความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่จะชอบ อีกทั้งยังช่วยบอกต่อสินค้าให้เราทั้งการโพสต์รูปขนมอาลัวรูปพระไปพร้อมกับบรรยากาศภายในร้านที่ให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน ผลิตสติ๊กเกอร์มาติดร้านเบเกอรี ยอดขายจะตามมาเอง
  2. เค้กไข่ปลอดโควิด สถานการณ์โรคระบาดสามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้ เพียงพิมพ์ตัวหนังสือลงบน สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  บอกไปว่า จำหน่ายเค้กไข่ปลอดโควิด ผู้คนย่อมนึกสงสัย เค้กไข่ปลอดโควิดคืออะไร และจะมีรูปร่างหน้าตาของขนมอย่างไร? เมื่อความสงสัยดังกล่าวเกิดขึ้น ในไม่ช้า ก็จะแวะมาที่ร้านเพื่อพิสูจน์ดูว่า เค้กไข่ที่ว่า หน้าตาเป็นแบบใด? เมื่อนั้น ร้านก็จะได้ยอดขายอันเกิดจากพฤติกรรมความอยากรู้ อยากลองที่เกิดขึ้นภายในใจของคนรุ่นใหม่ ที่อยากลองหาอะไรใหม่ๆ มีความคิดสร้างสรรค์มาเพิ่มประสบการณ์ชีวิต ดังนั้น ถ้าคิดจะขายสินค้าและบริการให้กับคนรุ่นใหม่ ต้องมีความคิดสร้างสรรค์พอสมควร และนำสินค้าเดิมที่มีไปต่อยอดได้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู  ตู้คอนเทนเนอร์นำมาทำร้านอาหารและกาแฟได้ไหม

กระแสการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้ทำร้านอาหาร เป็นที่นิยมในต่างประเทศ และเราก็เริ่มนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำร้านในลักษณะดังกล่าวได้ โดยแอดมินจะขอกล่าวถึงแนวทางการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้งาน ในส่วนของการตกแต่งตู้คอนเทนเนอร์ เราสามารถนำไอเดีย สติ๊กเกอร์ซีทรูติดตึก มาประยุกต์ใช้กับตู้คอนเทนเนอร์ รวมถึง สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถยนต์โฆษณา  ก็เช่นเดียวกัน นำมาปรับใช้ได้ เพราะสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาตกแต่งตู้คอนเทนเนอร์ มีหลายแบบให้เลือก และแต่ละแบบ ก็เข้ากับความเป็นตู้คอนเทนเนอร์ได้

  • การนำตู้คอนเทนเนอร์มารีโนเวท ด้วยขนาดตู้คอนเทนเนอร์ สามารถนำมาทำร้านอาหารหรือร้านกาแฟในสไตล์ที่เราชอบได้ หลายคนนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำออฟฟิศด้วยซ้ำ และเทรนด์ในการนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำสถานประกอบการเกิดขึ้นที่ต่างประเทศมานานแล้ว เพราะฉะนั้น การนำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงทำเป็นร้านอาหารหรือร้านกาแฟ ทำได้ไม่ด้อยไปกว่านำมาทำออฟฟิศ โดยการใช้งานออกแบบเข้ามาช่วย ปรับ ลด และเพิ่มในบางจุด เช่น ตรงบริเวณทางเข้าออก ติดตั้งประตูกระจก รวมถึง หน้าต่างกระจก จากนั้นติด สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านบางคนเลือกรูปบบ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจกเพราะเชื่อว่า สติ๊กเกอร์สั่งทำ ช่วยทำให้ร้านดูเป็นเอกลักษณ์ได้มากกว่า
  • การทาสีตู้ใหม่ โครงสร้างที่ยกมาทั้งตู้ ทำให้แทบไม่ต้องต่อเติมอะไรเลย แต่การนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำร้านอาหารหรือร้านกาแฟ จำเป็นต้องปรับปรุง ซึ่ง ถ้ายกมาทั้งตู้คอนเทนเนอร์โดยไม่เปลี่ยนสภาพ ก็คงดูไม่น่ามอง แต่ถ้ารีโนเวทตู้คอนเทนเนอร์โดยการทาสีใหม่ให้เข้ากับคอนเซ็ปท์ร้าน รวมถึงสินค้าที่นำมาจำหน่าย ก็จะช่วยทำให้ ตู้คอนเทนเนอร์นำมาทำร้านกาแฟและร้านอาหารได้ จากนั้น นำการตกแต่งเข้ามาช่วย เช่น ตรงบริเวณไหนที่เป็นงานกระจก ให้ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ซีทรู เพราะ sticker  seethrough สามารถนำมาพิมพ์ลวดลายสวยๆ ได้แล้ว หรือจะไดคัทสติ๊กเกอร์ให้เข้ากับบรรยากาศภายในร้าน ก็เป็นแนวคิดที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน ในขณะที่ภายในร้าน หาพร็อพสวยๆ มาลง เช่น ภาพแขวน สติ๊กเกอร์ใสติดผนังสวยๆ รวมถึง แจกันและเก้าอี้ ก็ช่วยทำให้ร้านมีบรรยากาศที่ควรค่าแก่การเข้ามาใช้บริการที่ร้าน

เครื่องพิมพ์ที่สามารถปริ้นสติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลายได้มีดังนี้

HP Latex 800 รุ่นใหม่ล่าสุด

EPSON SureColor S80670 Printer

2 โทนสีในการตกแต่งร้านกาแฟ ปริ้นสติ๊กเกอร์ c2  มีโทนสีใดบ้าง แสดงถึงความเป็นสไตล์มินิมอล

สไตล์มินิมอลคืออะไร? หมายถึง การตกแต่งที่เน้นความเรียบง่ายไม่หวือหวา  มีความเป็นธรรมชาติสูง ไม่ดูเยอะหรืออลังการและฟุ้งจนเกินไป ทว่า ในความเรียบง่าย ต้องเนี้ยบและดูดี ดังนั้น สำหรับใครที่ต้องการจะตกแต่งร้านออกมาให้ดูเป็นสไตล์มินิมอลได้ ต้องรู้จักการคุมโทนสีให้เป็น ซึ่งถ้าคุมโทนสีเวลา สั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรู  เพื่อนำมาติดกระจกหรือเป็นการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก  โดยโทนสีที่เลือกมีความเข้ากันได้ จะทำให้ร้านสไตล์มินิมอล เป็นอีกหนึ่งร้านที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ สมควรนำมาโพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์อย่างแท้จริง เรามาดูการเลือกโทนสีที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการจะตกแต่งร้านแบบสไตล์มินิมอล

  1.  สีเขียว สื่อถึงสุขภาพที่ดี เข้ามาแล้วผ่อนคลาย มีความเป็นธรรมชาติสูง ทำให้สีเขียวเป็นอีกหนึ่งสีที่ถูกนำมาทำร้านสไตล์มินิมอลมากที่สุดสีหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยโทนสีเขียวอาจจะอยู่ในกราฟฟิคเวลา พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก ตรงทางเข้าออก หรือ ปริ้นสติ๊กเกอร์ซีทรู ติดหน้าต่างร้านให้พอดูมีลูกเล่นได้
  2. สีน้ำตาล เป็นตัวแทนของธรรมชาติ และความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นสีที่นิยมนำมาใช้ทำร้านสไตล์มินิมอลมากที่สุด เพราะสามารถจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการนำสีน้ำตาลมาใช้งาน จะทำให้บรรยากาศและภาพรวมภายในร้านดูอบอุ่นขึ้นมาได้ โดยเฉพาะร้านกาแฟ และร้านเบเกอรี่สไตล์โฮมเมด เหมาะสมสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก มากที่สุดสีหนึ่งและทาง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน จะนำข้อมูลที่ได้มา ทั้งภาพประกอบ ตัวอักษร และข้อมูลโปรโมชั่น มาพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ ก็จะทำให้สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น ตกแต่งร้านสไตล์มินิมอลได้อย่างสวยงามและค่อนข้างที่จะลงตัว

สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท ข้อดีของการใช้บริการช่างติดสติ๊กเกอร์มีอะไรบ้าง

ข้อดีของการติดสติ๊กเกอร์เอง คงเป็นเรื่องของการประหยัดงบประมาณในการติดสติ๊กเกอร์ แต่ข้อเสียก็มีอยู่บ้างพอสมควร เพราะการติดสติ๊กเกอร์ ถ้าพื้นที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด เช่นพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ ขนาดรถและความสูงของตัวรถไม่มีผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาติด เพราะอยู่ในจุดที่เราสามารถติดสติ๊กเกอร์เองได้รวมถึงลวดลายสติ๊กเกอร์ เป็นลวดลายหรือภาพประกอบง่ายๆ ก็ไม่มีผล ในทางกลับกัน ถ้าทุกอย่างตรงกันข้ามกันหมด ควรทำอย่างไร?

  • ติดกระจกสูง กระจกสูงหมายถึงกระจกที่มีความสูงตั้งแต่ 1.80 เมตร ไปจนถึงกระจกบานเลื่อนขนาดความสูงที่ 2.60 เมตร ซึ่งถือได้ว่าสูงกว่าปกติ ทำให้ถ้าคิดจะติดสติ๊กเกอร์  C2 ด้วยตัวเอง ค่อนข้างยุ่งยาก เพราะไม่พร้อมทั้งอุปกรณ์ ความชำนาญ จนทำให้งานติดสติ๊กเกอร์ ทำออกมาแล้ว ไม่เรียบร้อย ไม่เนี้ยบ โดยเฉพาะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร และ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค  ต้องอาศัยความเนี้ยบและเป็นระเบียบเรียบร้อย จะทำให้ภาพรวมร้านออกมาดี ดังนั้น สำหรับกระจกสูงที่มีความสูงถึง 2.40-2.60 เมตร ควรจ้างช่างติดสติ๊กเกอร์
  • ติดตึกสูง ถ้าเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเสริมสวย รวมถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน  สามารถติดสติ๊กเกอร์เองได้ แต่ถ้าเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดตึกสูง ควรใช้บริการช่างสติ๊กเกอร์ เพราะช่างสติ๊กเกอร์จะรู้หลักการในการติดสติ๊กเกอร์ที่นอกจากทำงานออกมาแล้วสวย ก็ยังพบว่า ช่างสติ๊กเกอร์รู้ดีว่า จะติดสติ๊กเกอร์อย่างไรให้ปลอดภัยอีกด้วย ทำให้เจ้าของตึกสูงทุกแห่ง ต้องจ้างช่างสติ๊กเกอร์โดยตรง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ กระทั่งติดสติ๊กเกอร์สำเร็จ ก็สามารถนำมาใช้โปรโมทกิจการได้แล้ว ตึกสูงในที่นี้ได้แก่ ห้างสรรพสินค้า ตึกให้เช่าทำออฟฟิศ โรงแรม และอื่นๆเป็นต้น
  • ติดกระจกร้านสปาไทย อยู่ที่ลวดลายสติ๊กเกอร์ ร้านสปาไทย จำเป็นต้องทำให้ดูโดดเด่น เพื่อดึงความสนใจลูกค้าชาวต่างชาติ บางครั้ง ลวดลายที่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านนวด อาจจะมีลวดลายที่สวยงามและค่อนข้างซับซ้อน จนต้องว่าจ้างช่างสติ๊กเกอร์ดำเนินการติดสติ๊กเกอร์ให้ ซึ่งดีกว่าติดสติ๊กเกอร์เองแล้วสร้างความเสียหายให้กับงานที่สั่งมา แต่ถ้าเป็นลวดลายทั่วๆไป ก็สามารถติดสติ๊กเกอร์เองได้

ถ้าต้องเลือกระหว่างขายสินค้าให้กับคนรุ่นใหม่ หรือ ขายสินค้าให้กับคนรุ่นเก่า เราควร ขายสินค้าให้กับคนกลุ่มไหน?  ในมุมมองของแอดมิน อยู่ที่การนำสิ่งที่มีหรือสินค้าที่ขาย มาปรับให้เข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปในแต่ละปี ถ้าจะขายสินค้าให้กับคนรุ่นใหม่ ต้องมีความคิดสร้างสรรค์พอสมควร ทั้งตัวสินค้ารวมถึงสไตล์การตกแต่งร้าน จะนำ สติ๊กเกอร์ซีทรู ตกแต่งร้าน โดยคิดราคา สติ๊กเกอร์ซีทรูตารางเมตรละ  มาตกแต่งร้าน ลวดลายและภาพประกอบก็ต้องตรงกับกลุ่มเป้าหมาย เช่น ถ้ากลุ่มเป้าหมาย เป็นหนุ่มสาวออฟฟิศ ที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์มินิมอล สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก ก็ควรจะเลือกโทนสีน้ำตาลหรือโทนสีเขียว ในขณะเดียวกัน จะนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำร้านอาหารหรือร้านกาแฟ ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเมืองนอกได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาทำออฟฟิศด้วยซ้ำ นับประสาอะไรกับการนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำร้านอาหาร การรีโนเวทตู้คอนเทนเนอร์เก่าๆ โดยการทาสี เพิ่มในส่วนของฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในร้าน จะทำให้ ตู้คอนเทนเนอร์ธรรมดา กลายเป็นร้านอาหารและร้านกาแฟสวยๆได้

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่