สติ๊กเกอร์ไดคัท

การทำสติ๊กเกอร์ไดคัท สามารถนำไปติดส่วนไหนได้บ้าง

สติ๊กเกอร์ไดคัท ใช้งานอย่างเข้าใจ ผลลัพธ์การติดสติ๊กเกอร์ เกินคุ้ม

จะตัด สติ๊กเกอร์ไดคัททั้งที ควรศึกษาก่อนว่า สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาไดคัทติดรถโฆษณามากที่สุด มีชนิดไหนบ้าง ทั้งนี้เพราะ การเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาไดคัท มีผลต่อภาพลักษณ์สินค้าในขณะเดียวกัน สถานประกอบการใด ควรนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ทั้งนี้สถานประกอบการมีผลต่อการเลือกชนิดของสติ๊กเกอร์ไม่ว่าการผลิตนั้นจะเป็นการ ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท สำหรับตกแต่งสถานประกอบการหรือ สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำฉลาก เช่น สินค้าทั่วๆไป รวมถึง สินค้าประเภทเครื่องดื่ม ควรเป็นแบบใดและ ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน จะเลือกสติ๊กเกอร์แบบไหน ทั้งนี้เพราะ สินค้าประเภทนี้ เป็นสินค้าที่ต้องอาศัยตู้เก็บความเย็นในการดูแลสินค้า จนมาถึงหัวข้อสุดท้าย ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกวัสดุที่จะนำมาทำฉลาก จะทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน เริ่มต้นอย่างไร

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์ไดคัท ที่ควรนำมาไดคัทติดรถโฆษณามากที่สุด มีกี่แบบ เพราะอะไร

วัสดุที่จะนำมา ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน มีหลายชนิด และในแต่ละรูปแบบ ก็จะมีความเหมาะสมในการนำมาใช้งานที่ค่อนข้างแตกต่างกันไป อยู่ที่แบรนด์สติ๊กเกอร์ด้วยว่า เป็นสติ๊กเกอร์แบรนด์ไหน ยกตัวอย่าง ตัดสติ๊กเกอร์3m แบรนด์ 3m เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงมาอย่างยาวนาน ทั้งชื่อเสียงแบรนด์ รวมถึงวัสดุที่ค่อนข้างมีคุณภาพและยังเลือกอายุกาวได้ ทำให้ ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท นิยมเลือกสติ๊กเกอร์แบรนด์นี้มาผลิตสติ๊กเกอร์ รวมถึง  โรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ที่ต้องผลิตสติ๊กเกอร์ปริมาณมากให้กับโรงงานผลิตสินค้าขนาดใหญ่ สั่งสติ๊กเกอร์แบรนด์ 3m มาสต็อคไว้ภายในโรงงานเสมอ ซึ่งถ้ามีออเดอร์ด่วน สามารถผลิต Sticker – diecut สำหรับสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาไดคัทติดรถยนต์รวมถึงกระจกรถยนต์ ความน่าสนใจอยู่ตรงนี้

 1. สติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์ในกลุ่มนี้ที่ร้านผลิตสติ๊กเกอร์มักสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ที่เป็นสติ๊กเกอร์ในกลุ่มเดียวกัน ทำให้ เมื่อนำมาตัดแบบไดคัท แล้วนำมาติดกระจกท้ายรถ ช่วยทำให้ผู้คนจดจำโลโก้บน สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ได้ ทั้งนี้เพราะโลโก้มีความสำคัญกับสินค้าเป็นอย่างมาก เป็นตัวแทนเจ้าของสินค้า ซึ่งถ้าออกแบบมาอย่างโดดเด่นจนนำมา ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ สติ๊กเกอร์ใสดังกล่าว ช่วยทำให้สติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้งานนั้น อันเกิดจากตราสินค้าที่ลูกค้าเห็นบ่อยๆ จากการขับรถโฆษณาส่งของไปในคราวเดียวกัน เข้าไปนั่งในความทรงจำของลูกค้า เพียงแค่ลูกค้าเห็นก็บอกได้ว่า เป็นของสถานประกอบการไหน?
 2. สติ๊กเกอร์ทึบแสง  ถ้าเอ่ยถึงสติ๊กเกอร์ทึบแสง ดูเหมือนสติ๊กเกอร์ทึบแสงที่จะถูกนำมาผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ  ส่วนใหญ่ จะเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรู ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมา ตัดสติกเกอร์ติดรถ เหมือนกับสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ซึ่ง ถ้าเป็นเมื่อก่อน การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดกระจกรถ เป็นไปเพื่อนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงรถยนต์ แต่ด้วยคุณสมบัติเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ที่นอกจากลดความร้อน พรางการมองเห็น พบว่า นำมาทำสติ๊กเกอร์ไดคัทไม่มีขั้นต่ำ ติดกระจกรถได้อีกด้วย เหมาะสมสร้างโลโก้สวยๆ ลงบนสติ๊กเกอร์ เพื่อที่ว่า สติ๊กเกอร์ทึบแสงดังกล่าว จะพลิกแพลงนำมาโฆษณาสินค้าได้อีกด้วย รวมถึง การนำมาใช้พรางความร้อน ซึ่งเมื่อใช้งานควบคู่ไปพร้อมกันได้ ก็ถือว่า ค่อนข้างคุ้มค่าในการสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูเพื่อนำมาติดกระจกรถ

ระบบที่สามารถนำมา “ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท” ได้ มีดังนี้

HP Latex 800 รุ่นใหม่ล่าสุด

FUJI Versant 180 รุ่นล่าสุด

EPSON SureColor S80670 Printer

การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาไดคัท สถานประกอบการที่เหมาะสม ควรเป็นสถานประกอบการแบบไหน สติ๊กเกอร์ไดคัท

ข้อดีของการทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน ช่วยทำให้ สติ๊กเกอร์ไดคัท100 ที่ผลิตออกมานั้น เกิดความรวดเร็วในการขอดูแบบและตรวจแบบ เพราะการพูดคุยกันต่อหน้า จะทำให้การ ตัดสติกเกอร์ตัวหนังสือ ที่ทำออกมานั้น ตรงกับที่ตกลงกันไว้ โดยไม่ต้องให้ ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์  ตามแก้ปัญหาในภายหลัง อีกทั้งยังเลือกวัสดุที่ทางร้านผลิตสติ๊กเกอร์หยิบออกมาให้ดู เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะสามารถนึกภาพตามออกว่า ถ้าผลิตสติ๊กเกอร์ออกมาแล้ว จะมีลักษณะแบบใด เพราะฉะนั้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่ถูกเลือกมานั้น ต้องมีความเข้ากันได้กับสถานประกอบการให้มากที่สุด โดยมีสถานประกอบการที่ค่อนข้างจะเข้าข่ายดังต่อไปนี้

 • บริษัทประกันวินาศภัย เป็นสถานประกอบการที่ควรนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งานมากที่สุด ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีสีสันสดใส สามารถนำมาใช้งานร่วมกับสถานประกอบการและค่อนข้างมีความเข้ากันเป็นอย่างดี ซึ่ง เพื่อนๆ สามารถดูและศึกษาได้ จากการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน การตัดสติ๊กเกอร์ก็เหมือนกลุ่มสติ๊กเกอร์ใส นำมา ไดคัทสติ๊กเกอร์  การตัดสติ๊กเกอร์ มีทั้งแบบ สติ๊กเกอร์ตัดแบบตัวอักษร และ  สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวเลข
 • ตัวแทนจำหน่ายสีและอุปกรณ์เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้าง ถือว่า เป็นอีกหนึ่งสถานประกอบการที่ต้องนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาทำ สติ๊กเกอร์ไดคัท  เพราะการจำหน่ายสีทาบ้าน ทาตึก ทั้งสีทาภายนอก และสีทาภายใน จำเป็นต้องสร้างความโดดเด่นให้กับร้าน อีกทั้งยังต้องเข้ากับตัวสินค้าที่นำมาจำหน่าย ทำให้ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เหมาะสม นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร ทำป้ายหน้าร้านแล้วบอกชื่อร้านจำหน่ายสี เป็นต้น ก็จะทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกได้จริงๆว่า เหมาะสมเข้ากับกิจการ
 • บริษัทจำหน่ายกล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิด ค่อนข้างเข้ามามีบทบาทสำคัญไปแล้วในชีวิตประจำวัน ทั้งการนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งตามที่อยู่อาศัย รวมถึง สถานประกอบการต่างๆ ติดตั้งเพื่อป้องกันอันตรายจากบุคคลที่ไม่หวังดี หวังประทุษร้ายร่างกายและทรัพย์สิน ทำให้บริษัทจำหน่ายกล้องวงจรปิด จำเป็นต้องให้บริการติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่ง การจะสร้างความสนใจให้ลูกค้าแวะมาที่ร้าน โดยส่วนใหญ่แล้ว ทางร้านกล้องวงจรปิด สามารถสั่ง สติ๊กเกอร์ไดคัท24ชั่วโมง และเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ทำให้มีการ ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง รวมถึงการ ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร ที่จะมาตกแต่งหน้าร้าน ส่วนใหญ่ ตัวอักษรมักมีขนาดใหญ่ สีสันสดใส เช่น สีแดง สีเหลือง เมื่อนำมาติดกระจก เรียกลูกค้าได้จริงๆ
สติ๊กเกอร์ไดคัทอักษรภาษาอังกฤษ

สติ๊กเกอร์ไดคัทอักษรภาษาอังกฤษ

สติ๊กเกอร์ไดคัทโลโก้บริษัท

สติ๊กเกอร์ไดคัทโลโก้บริษัท

สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร

สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำฉลาก สินค้าประเภทเครื่องดื่ม ควรเป็นแบบใด พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ที่นำมาทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถโฆษณา คุณสมบัติเด่นๆ ต้องทนร้อนและทนชื้นได้แล้วการ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก  รวมถึงข้างประตูรถ จะยังคงนำมาใช้สื่อสารบอกกล่าวกับลูกค้าได้ ทำให้ลูกค้ารู้ว่า ถ้าต้องการจะซื้อสินค้าดังกล่าวต้องทำยังไงบ้าง ซึ่งช่องทางติดต่อต่างๆ เกิดจากการนำ ตัวอักษรตัดสติ๊กเกอร์  เมื่อลูกค้ารู้หรือเห็น ก็จะติดต่อมาตามช่องทางดังกล่าวเอง

 1. ควรเป็นสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ ข้อดีของการตัดตามแบบได้ในเรื่องของความมีเอกลักษณ์และแน่นอน การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท  จะทำให้การ ตัดสติ๊กเกอร์โลโก้  สร้างความแตกต่าง ทว่า กลับดูดีและมีเอกลักษณ์ จนฉลากไม่ไปซ้ำกับใครเลย ซึ่งถือว่า ค่อนข้างมีความสำคัญด้วยซ้ำ ถ้าต้องการจะสร้างแบรนด์ให้กับเครื่องดื่มซึ่งก็มีหลายประเภท
 2. ความซับซ้อนของสติ๊กเกอร์ ไม่ควรให้ ร้านรับทําสติ๊กเกอร์ไดคัท ผลิตสติ๊กเกอร์ที่ดูซับซ้อนจนเกินไป ทั้งนี้เพราะ ส่งผลต่อ ราคาตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร  ดังนั้น ก่อนจะ ตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ดูก่อนว่าฉลากที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่มต่างๆ มีความยากง่ายแค่ไหน เพราะมีผลต่อการกำหนดราคาเครื่องดื่มด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่ง สินค้าประเภทเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ น้ำเต้าหู้ น้ำแร่ จะมีการกำหนดราคาเอาไว้อยู่แล้ว ยกเว้นสินค้าประเภทแอลกอฮอล์ เพราะฉะนั้น ดูต้นทุนสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ไม่ควรสูงจนเกินไป เพราะอาจมีผลต่อการสร้างกำไรจากการขายสินค้า
 3. ต้องเป็นสติ๊กเกอร์กันชื้น เป็นที่ทราบกันดีว่า สินค้าประเภทเครื่องดื่ม จำเป็นต้องนำมาเก็บไว้ภายในตู้แช่ ดังนั้น ต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่ทนชื้นได้ ก็จะไม่มีปัญหาเวลา ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทโลโก้ฉลากสินค้า แล้วนำมาติดขวดเครื่องดื่มที่มีความจำเป็นต้องนำเครื่องดื่มดังกล่าวมาเก็บไว้ภายในตู้แช่ เพื่อทำให้ เครื่องดื่มต่างๆ คงไว้ซึ่งรสชาติ และคุณค่าทางสารอาหารที่จะไม่เปลี่ยนจนกว่าจะครบเวลาตามที่กำหนดไว้ว่า จะหมดอายุวันไหน และควรต้องบริโภคเมื่อไหร่ เป็นต้น
สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร+แผ่นยกแปะ

สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร+แผ่นยกแปะ

สติ๊กเกอร์ไดคัทแผ่นใหญ่

สติ๊กเกอร์ไดคัทแผ่นใหญ่

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดอะคิลิค

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดอะคริลิค

ปัจจัยใดบ้าง มีผลต่อการเลือกวัสดุที่จะนำมาทำฉลาก สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน

ข้อความต่างๆ เช่น ข้อความโปรโมชั่น ข้อมูลสินค้าและอื่นๆ ควรนำมาพิมพ์บน สติ๊กเกอร์ไ คัทa4  จากนั้น นำมาติดสถานประกอบการต่างๆ ตรงบริเวณทางเข้าออก ทั้งนี้เพราะ ข้อความที่ว่า ช่วยทำให้ลูกค้ารู้ความเคลื่อนไหวของร้าน รวมถึง สิทธิพิเศษต่างๆ ในการเข้ามาซื้อสินค้าและบริการ ซึ่ง ทางร้านจะคิดโปรโมชั่นเองแล้วบอก ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ แล้วนำการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท  มาตกแต่งผนังกระจกร้านหรือบริษัท ก็จะทำให้ ร้านและบริษัทมีภาพลักษณ์ที่ดี แสดงถึงการมีอยู่ของกิจการได้

 1. บรรจุภัณฑ์ แพคเกจจิ้งบรรจุสินค้ามีหลายแบบ ทั้งทำมาจากพลาสติกรวมถึงกระดาษ และในสินค้าบางรายการ เลือกที่จะนำสินค้ามาบรรจุลงในขวดใสที่ผลิตมาจากแก้ว เป็นต้น ดังนั้น เวลาที่ โรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท  จะทำฉลาก บรรจุภัณฑ์จะเป็นสิ่งแรกที่เมื่อคิดจะ ตัดสติ๊กเกอร์ด่วน  ต้องเลือกวัสดุที่เหมาะสมก่อน เช่น กรณีบรรจุภัณฑ์ทำมาจากกระดาษคราฟท์ สติ๊กเกอร์ที่ควรเลือก ควรเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากกระดาษได้ ในขณะเดียวกัน ถ้าบรรจุภัณฑ์ที่ว่า ทำมาจากพลาสติกใส สติ๊กเกอร์ใสหรือสติ๊กเกอร์ PP รวมถึง สติ๊กเกอร์หมึกขาว จะเป็นตัวเลือกที่ร้าน รับผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท  นิยมมากที่สุด นำมาผลิตสติ๊กเกอร์
 2. สินค้า ดูว่า เป็นสินค้าที่มีความพรีเมียมหรือเปล่า? ถ้าพบว่า สินค้าดังกล่าว เป็นสินค้าที่มีต้นทุนในการผลิตค่อนข้างแพง ใช้เวลาในการผลิตสินค้าค่อนข้างนาน สินค้าในกลุ่มนี้ ก็ควรต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำฉลากให้สามารถช่วยเสริมภาพลักษณ์รวมถึงการตั้งราคาที่สมเหตุสมผล ยกตัวอย่างร้านทําสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน  กำลังจะออกแบบฉลากสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์บำรุงผิวหน้า สติ๊กเกอร์ที่เลือก ควรเป็นสติ๊กเกอร์ใสหรือฉลากสินค้าสีทอง ก็จะช่วยทำให้ สินค้าดูสมราคาและลูกค้ากล้าซื้อแม้ราคาจะสูงก็ตาม
 3. สถานที่จำหน่ายสินค้า หรือการเลือกลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเอาไว้ตั้งแต่แรก มีผลต่อการ ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท  และตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนมากที่สุดคือ การให้ ร้านทําสติ๊กเกอร์ไดคัท  ทำฉลากติดสินค้าประเภทอาหารเสริมเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบน สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาใช้งาน ก็ยังคงต้องเป็นสติ๊กเกอร์สีเงินหรือสติ๊กเกอร์สีทอง เป็นต้น แต่ถ้าเป็นสินค้าที่นำมาขายลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็ก และเป็นเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ สติ๊กเกอร์ที่ว่า ควรเป็นสติ๊กเกอร์ใส พิมพ์ภาพประกอบเป็นการ์ตูน ก็จะทำให้สินค้าขายได้

5 ขั้นตอนการสั่งทำ “สติ๊กเกอร์ไดคัท”

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

จะทำสติ๊กเกอร์ไดคัท เริ่มต้นอย่างไร  สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก

รูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้กัน แบ่งออกเป็น  สติ๊กเกอร์ไดคัท50  และการตัดแบบไดคัท 100% ที่ค่อนข้างเหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ติดกระจกหรือผนัง ถ้าสติ๊กเกอร์ที่เลือก เป็นสติ๊กเกอร์แบบฝ้า เราเรียกการตัดแบบนั้นว่า  สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท  นิยมนำมาติดกระจกทั้งตรงทางเข้าออกบริษัท ประตูห้องประชุม ประตูห้องน้ำ รวมถึง ภายในโรงพยาบาล ที่มีความต้องการพื้นที่ส่วนตัวให้กับการรักษาผู้ป่วย สำหรับการจะดำเนินการ ตัดสติ๊กเกอร์ ควรเริ่มต้นอย่างไร วันนี้ มีแนวคิดที่น่าสนใจมาฝากดังต่อไปนี้

 • เริ่มต้นมองหาร้านผลิตสติ๊กเกอร์ทำเลไม่ไกลจากสถานประกอบการ ก่อนจะสั่ง ตัดสติกเกอร์  เรื่องที่ควรทำ ข้อแรกเลย ควรมองหาทำเลที่ไม่ไกลจากสถานประกอบการ เพราะสะดวกในเรื่องของการสื่อสาร จะทำฉลากสินค้าทั้งที ต้องใช้ต้นทุนในการทำค่อนข้างสูง ราคาค่าฉลากหลายหมื่นบาท การพูดคุยกันระหว่างดีไซเนอร์กับผู้ที่ต้องการจะให้ รับทําสติ๊กเกอร์ไดคัท  หรือการทำฉลาก จะทำให้บรรลุถึงการสื่อสารได้มากกว่า การคุยผ่านข้อความ ที่ในบางครั้งอาจเกิดข้อผิดพลาด สื่อสารกันไปคนละทาง อีกทั้ง ฉลาก เป็นสิ่งที่ทำเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่ราคาสูง เพราะฉลาก เป็นตัวแทนเจ้าของสินค้า ที่มีความพิเศษ ซึ่งต้องจ้างนักออกแบบที่มีประสบการณ์จริงๆ ถึงจะได้ฉลากที่ตรงกับความต้องการ มีความโดดเด่น จนสามารถนำมาใช้แข่งขันกับคนอื่นได้ เพราะฉะนั้น เมื่อต้องจ่ายค่าฉลากในราคาแสนแพงก็ควรต้องให้ความสำคัญกับการสื่อสารให้มาก จะได้คุ้มค่ากับการรอคอย
 • กรณีต้องการลดต้นทุนฉลากสินค้า สามารถลดต้นทุนค่าฉลากโดยการออกแบบสติ๊กเกอร์เอง ถ้ามีความรู้ความสามารถในการออกแบบสติ๊กเกอร์ดีอยู่แล้ว อีกทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของวงการกราฟฟิคอยู่บ่อยๆ ก็ไม่ต้องให้ร้าน รับทําสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน  แต่หันมาออกแบบสติ๊กเกอร์เองได้ โดยการออกแบบสติ๊กเกอร์ เมื่อออกแบบจนรู้สึกพอใจแล้ว ถึงค่อยจ้าง ร้านทําสติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก  ดำเนินการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน ก็จะช่วยทำให้ต้นทุนสติ๊กเกอร์ มีราคาที่ถูกลงมา และเหตุผลอีกประการที่ควรจ้างร้านผลิตสติ๊กเกอร์ ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ออกมาใช้งาน เพราะร้านผลิตสติ๊กเกอร์มีเครื่องมือที่ค่อนข้างพร้อมในการผลิตสติ๊กเกอร์มากกว่าทำเอง อีกทั้ง ยังผลิตสติ๊กเกอร์ได้คราวละจำนวนมากได้อีกด้วยในขณะที่เครื่องพิมพ์ที่บ้าน อาจมีศักยภาพไม่เพียงพอในการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  เป็นต้น ก็ควรใช้บริการร้านผลิตสติ๊กเกอร์ ที่ยินดีรับพิมพ์ให้อยู่แล้ว ต่อให้โลโก้ที่ว่านั้น ลูกค้าจะออกแบบเอง เพราะการผลิตสติ๊กเกอร์ ก็จะคิดราคาในส่วนของค่าสติ๊กเกอร์ น้ำหมึก กาวรองหลัง โดยไม่ได้คิดค่าบล็อคสติ๊กเกอร์ เพราะไม่ได้ออกแบบสติ๊กเกอร์ให้

สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาใช้ติดกระจกรถโฆษณารวมถึงข้างประตูรถหรือ ฝากระโปรงรถโฆษณามากที่สุด ส่วนใหญ่จะเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัท ที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ใส ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ รวมถึงสติ๊กเกอร์ทึบแสงอย่างสติ๊กเกอร์ซีทรูที่สามารถนำมา ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ  ในขณะที่สถานประกอบการดังต่อไปนี้ อาทิ บริษัทประกันวินาศภัย ร้านจำหน่ายกล้องวงจรปิด และร้านจำหน่ายสี สติ๊กเกอร์ที่นำมาไดคัท จะเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง เพราะมีความเข้ากับสถานประกอบการ ไม่เว้นแม้กระทั่ง สติ๊กเกอร์ที่นำมาทำฉลากเครื่องดื่ม ควรต้องกันความชื้นได้ดีอีกทั้งเลือกให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์ เพราะมีผลต่อการกำหนดราคาและความคุ้มค่าในการผลิต ต่อให้เปลี่ยนมาเป็นสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์ก็ตาม ทั้งนี้เพราะแม้แต่ความยากง่ายในการผลิตสินค้า วัตถุดิบ รวมถึงการเจาะลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ต่างมีผลต่อการเลือกและผลิตสติ๊กเกอร์

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่