สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ผลงาน “สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า”

สติ๊กเกอร์ฝ้า ติดกระจก ตกแต่งที่พัก บรรยากาศดีและได้มาตรฐาน ลูกค้ากลับมาแน่นอน

สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก กับเหตุผลในการนำ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ดังกล่าวมาใช้งาน เหตุผลสำคัญมีอะไรบ้าง? เหตุใดถึงนิยมนำ สติ๊กเกอร์ฝ้า 3m  มาตกแต่งรีสอร์ตรวมถึงโรงแรม 5 ดาวมากที่สุด? ทั้งที่ดูจากจำนวนวัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ พบว่า สติ๊กเกอร์ชนิดอื่น เช่น สติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์สูญญากาศ หรือแม้กระทั่งสติ๊กเกอร์ซีทรู ที่ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ทึบแสง ก็สามารถนำมาติดกระจกรีสอร์ตหรือโรงแรมได้เช่นเดียวกัน แล้วทำไม การนำสติ๊กเกอร์ชนิดฝ้ามาใช้งาน ถึงมีค่อนข้างมากกว่า ก่อนอื่น ให้ดูว่า ลักษณะของสถานประกอบการ ทำขึ้นมาเพื่อใคร และต้องทำอย่างไรบ้าง ถึงนำมาใช้งานได้ โดยเฉพาะรีสอร์ตและโรงแรม ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ต้องนำสติ๊กเกอร์หลายๆชนิดมาใช้งาน ในส่วนของเหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก แอดมินได้รวบรวมเนื้อหาดังกล่าวไว้แล้ว

จะนำ สติ๊กเกอร์ฝ้า ติดกระจก มาตกแต่งรีสอร์ตตรงไหนได้บ้าง

รีสอร์ต เป็นอีกหนึ่งสถานประกอบการที่ควรต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง  และสติ๊กเกอร์ที่อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ทึบแสง ได้แก่ สติ๊กเกอร์แบบฝ้า และ สติ๊กเกอร์ซีทรู ทั้งนี้เพราะ คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ทึบแสง ช่วยพรางแสง ในขณะที่ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก สติ๊กเกอร์ชนิดนี้กลับอยู่ในกลุ่ม สติ๊กเกอร์ใส ที่ความนิยมในการใช้งาน เดี๋ยวนี้มากพอๆ กับสติ๊กเกอร์ทึบแสง แล้วแบบนี้ ควรเลือกสติ๊กเกอร์กลุ่มไหน? ก็ให้ดูว่าสถานประกอบการ มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานหรือไม่ ยกตัวอย่าง คลินิค ต้องนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค เพราะต้องการที่จะนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้เข้ารับการรักษา

นอกจากคลินิค พบว่า แม้แต่รีสอร์ตหรือที่พัก ก็มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้งาน โดยเราจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งส่วนไหนของรีสอร์ตบ้าง

 1. ส่วนบริการสปาและสุขภาพ โรงแรมและรีสอร์ตขนาดใหญ่ทุกแห่งให้บริการส่วนสปากับลูกค้าทุกคนที่เข้ามาพักผ่อน ซึ่งส่วนบริการดังกล่าว จำเป็นต้องให้ลูกค้าที่มาพัก รู้สึกสบายใจและผ่อนคลายไม่ต้องวิตกกังวลว่าใครจะมาเห็นกิจกรรมต่างๆ ภายในร้านสปา เพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจทางรีสอร์ตมักบอกร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน  ให้เลือกขนาด สติ๊กเกอร์ฝ้าขาวขุ่น  เป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่หรือสติ๊กเกอร์ไดคัท มาติดผนังกระจกภายในร้านสปา ก็จะทำให้ผู้เข้ามาใช้บริการสปา เกิดความรู้สึกสบายใจ
 2. ห้อง Guest Room  หรือห้องรับรอง เป็นอีกหนึ่งห้องที่มีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท โดยวัสดุที่เลือก จะเป็น สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก 3m  ซึ่งเมื่อนำมาติดกระจกห้องรับรองแขกเมื่อไหร่ พื้นที่ดังกล่าวจะเป็นพื้นที่ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นส่นตัวอย่างสูง
 3. ส่วนบริการห้องพัก เป็นสถานที่ต้องนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาติดกระจก เพราะถ้าห้องพักไม่ติดสติ๊กเกอร์ แม้ว่าจะมีผ้าม่านปิดกระจกหน้าต่าง แต่ลูกค้ากลับรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย ทำให้ ห้องพักทุกห้องที่ลูกค้าจะเข้ามาใช้บริการ มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์

 รีสอร์ตมีไว้ทำไม รวมถึง เหตุผลในการ ติดสติ๊กเกอร์ฝ้าด่วน

เพราะบรรยากาศภายในสถานประกอบการเป็นเรื่องที่สร้างได้ ทำให้ สามารถสั่ง  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ รวมถึง การโฆษณาสินค้า ก็เป็นเรื่องที่ทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งก็เหมือนกับการนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา โดยสติ๊กเกอร์ติดกระจก ก็มีหลายชนิด ให้เลือกตามวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน ในส่วนของรีสอร์ต ก็ไม่ได้แตกต่างจากการผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาตกแต่งรีสอร์ต ทว่า ก่อนจะตกแต่งรีสอร์ต มาทำความรู้จักกับรีสอร์ตกันก่อนว่า เหตุผลในการเปิด รีสอร์ต เรามีรีสอร์ตไว้ทำอะไรบ้าง

 • เอาไว้รับรองแขก ถือได้ว่าเป็นที่อยู่อาศัยชั่วคราวซึ่งแขกที่มาพัก สามารถกำหนดวันเองว่า จะอยู่กี่คืน โดยภายในรีสอร์ต ต้องพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เสมือน ลูกค้าอยู่บ้านตัวเอง เช่น บริการร้านอาหาร แต่จะเป็นร้านแบบไหน ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร  ให้รู้ว่าเป็นร้านอาหารสไตล์ไหน เพราะการติดสติ๊กเกอร์ช่วยในเรื่องของการสร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดขึ้นกับร้านอาหารได้ รวมถึง บริการร้านกาแฟ สำหรับนักท่องเที่ยวสายชิลล์ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาใช้บริการร้านกาแฟภายในรีสอร์ต ซึ่งก็เหมือนกับร้านอาหาร ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ
 • มีไว้พักผ่อนหย่อนใจ ข้อดีของการมาใช้บริการรีสอร์ตที่มีเหนือกว่าโรงแรม จะเป็นในเรื่องของการจัดภูมิทัศน์ภายในรีสอร์ตให้สามารถมานั่งพักผ่อนในช่วงวันหยุด รวมถึง ลานกิจกรรมที่ทางรีสอร์ตทำขึ้นมา ก็จะทำให้ผู้เข้ามาพัก รู้สึกรื่นเริงบันเทิงใจจากการใช้บริการรีสอร์ตที่นอกจากลูกค้าสามารถเลือกขนาดห้องพัก ทางรีสอร์ตเองก็ไม่นิ่งนอนใจ สั่ง ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจก  เลือกวัสดุที่จะนำมาตกแต่งรีสอร์ต ซึ่งก็จะมีหลายส่วนบริการด้วยกันที่มีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก เช่น บริการห้องน้ำสาธารณะภายในรีสอร์ต ลานกีฬาที่มักทำ ป้ายสติ๊กเกอร์บอกข้อควรปฏิบัติระหว่างใช้บริการเป็นต้น เมื่อทางรีสอร์ตสามารถเนรมิตพื้นที่โล่งๆ ขึ้นมาเอาใจลูกค้า และเข้าใจธรรมชาติของลูกค้า ก็ยิ่งทำให้ ความนิยมในการใช้บริการรีสอร์ต เพิ่มขึ้นทุกปี

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรม 5 ดาว มีอะไรบ้าง จนต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ถ้าพูดถึงโรงแรม 5 ดาวขึ้นมา เรื่องแรกที่นึกถึงคือ โรงแรมขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยจะเน้นไปที่มาตรฐานการบริการระดับสูง เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า อีกทั้ง ยังบริการ facilities ต่างๆ ภายในโรงแรม ก็ยิ่งทำให้โรงแรม 5 ดาว เป็นโรงแรมในฝันที่ใครหลายคนเตรียมเก็บเงิน เพื่อใช้บริการดูสักครั้ง และแน่นอน ถ้าโรงแรมขนาดเล็ก รวมถึง รีสอร์ต ยังมีความจำเป็นต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกราคาถูก  มาตกแต่งที่พัก แล้วใยเล่า โรงแรม 5 ดาวจะไม่ทำแบบนั้น เพราะฉะนั้น การบอก ร้านสั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า ถึงเกิดขึ้นมา เพื่อนำมาใช้ตกแต่งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมดังต่อไปนี้

 1. ห้องประชุม เป็นเรื่องปกติที่โรงแรม 5 ดาว มักจัดสัมนาบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นสัมนาทางวิชาการ หรือ ประชุม ครม. สัญจร มีความจำเป็นต้องใช้บริการห้องประชุมของโรงแรมกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น เพื่อบรรยากาศที่ดีของห้องประชุม รวมถึง ความเป็นส่วนตัวที่จะเกิดขึ้นระหว่างกำลังประชุม ทำให้ ทางโรงแรม 5 ดาว มีความจำเป็นต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท ติดประตูกระจกห้องประชุม เพื่อทั้งภาพลักษณ์ของโรงแรม โดยรูปแบบ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก  ส่วนใหญ่จะเป็นสติ๊กเกอร์ติดกระจกสูง
 2. ห้องน้ำขนาดใหญ่ นี่คือข้อแตกต่างระหว่างโรงแรมขนาดเล็กกับโรงแรม 5 ดาว พบว่า แม้แต่ห้องน้ำภายในโรงแรม 5 ดาว ขนาดห้องน้ำใหญ่กว่าโรงแรมขนาดเล็ก และบางแห่ง บริการอ่างน้ำวนให้กับลูกค้า ทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจและยิ่งรู้สึกประทับใจมากยิ่งขึ้นไปอีกจากการที่ทางผู้บริหารของโรงแรมไม่นิ่งนอนใจ ให้ความใส่ใจต่อทุกรายละเอียดภายในห้องพัก ไม่เว้นแม้กระทั่ง การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ซึ่งเป็นการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องน้ำเพิ่มขึ้นไปอีก อันเป็นผลมาจากการติด สติ๊กเกอร์ฝ้าด่วน
 3. ห้องพักขนาด 30 ตารางเมตร ภายในห้องพักบริการเตียงขนาด 4 ฟุตขึ้นไป มีตู้เย็น อุปกรณ์สื่อสาร ขนาดโทรทัศน์ที่นำมาให้ลูกค้าได้ใช้บริการอยู่ที่ 20 นิ้วขึ้นไป รวมถึง มีมินิบาร์ให้ด้วย อีกทั้ง สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำยังสวยและดูสะอาด เรียกได้ว่า เพียงแค่ขนกระเป๋าเข้าไปในห้องพัก ราวกับถูกปฏิบัติเหมือนพระราชา

การนำ สติ๊กเกอร์ฝ้า ติดกระจก มาใช้กับโรงแรม 5 ดาว มีตัวชี้วัดอะไรบ้างที่ถูกจัดให้เป็นโรงแรม 5 ดาว

การจัดระดับที่พัก ให้คะแนนโดยสมาคมโรงแรมไทย ซึ่งก็จะมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาเลือกให้ที่พักไหน เป็นโรงแรม 5 ดาว และแน่นอน การตกแต่งที่พักระดับ 5 ดาว จะเกิดขึ้นมาทันที ซึ่งถ้ามีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านยา ขึ้นมาเมื่อไหร่? นั่นหมายความว่า กรณีโรงแรม 5 ดาว ก็มีความจำเป็นต้อง ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก เช่นเดียวกัน และยิ่งเป็นโรงแรม 5 ดาว ยิ่งแล้วใหญ่ ความสวยงาม บรรยากาศดี ต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งจะเป็นอื่นไปไม่ได้เลย ต้องติดต่อร้านผลิตสติ๊กเกอร์ เพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่ได้ มาตกแต่งโรงแรม สำหรับการให้คะแนน โรงแรม 5 ดาว มีมาตรฐานอะไรบ้าง และทำไมต้องนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

 • บริการรถรับส่ง นอกจากบริการที่จอดรถแล้ว มาตรฐานของโรงแรม 5 ดาวที่ทำขึ้นมาเพื่อสร้างความพึงพอใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้า คือการให้บริการรถรับส่ง 24 ชั่วโมง ซึ่งทางโรงแรมจะ stand by พนักงานขับรถไว้ให้ เพื่อที่ว่า ลูกค้าสามารถใช้บริการรถรับส่งได้ ในส่วนของการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก รถรับส่งของทางโรงแรม ก็ควรต้องนำ  สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ เหมือนกับรถทั่วๆไป  เพื่อให้รู้ว่า รถคันนี้ เป็นของโรงแรมไหน โดยการนำสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบที่ผลิตเรียบร้อยแล้วมาติดกระจกหลังรถ ก็จะทำให้รู้ว่า รถคันนี้ทำหน้าที่รับส่งแขกที่มาพักที่โรงแรมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีก อีกทั้ง รถยังเป็นทรัพย์สินของทางโรงแรมอีกด้วย
 • ภูมิทัศน์สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นงานภายในที่ต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า  ตามจุดต่างๆ ภายในโรงแรม เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดกับลูกค้า ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน เลือกมาติดกระจก ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นสติ๊กเกอร์ใสกับสติ๊กเกอร์ทึบแสง ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว แม้แต่ภูมิทัศน์ภายนอก ก็ยังต้องปรับให้สวย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสวน การปรับปรุงบริเวณทางเข้าออกโรงแรม จุดจอดรถตรงบริเวณด้านนอก เป็นต้น
 • โถงต้อนรับได้รับการตกแต่งอย่างดีและมีขนาดกว้าง โถงต้อนรับตรงแผนกต้อนรับถือว่า เป็นหน้าตาของโรงแรม 5 ดาวเลยก็ว่าได้ ทำให้มีความจำเป็นต้อง รับทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า เพื่อทำให้โถงต้อนรับดูสวยงาม มีบรรยากาศที่น่ามองด้วยรูปแบบ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า ที่ดูสวยงาม บ่งบอกบุคลิกของตัวโรงแรมว่าอยู่ในระดับไหน ซึ่งถ้าโถงต้อนรับทำให้สวยขึ้นมาได้ ลูกค้าที่แวะมาพักรวมถึงนักท่องเที่ยว ย่อมเกิดความประทับใจแน่นอน แล้วถึงจะถือได้ว่า เป็นโรงแรม 5 ดาว ได้อย่างแท้จริง
 • สถานที่ตั้ง จะนำมาใช้เป็นตัวชี้วัดนำมาใช้ประเมินว่า โรงแรมดังกล่าว สามารถถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มโรงแรม 5 ดาวได้หรือเปล่า? โดยทางสมาคมโรงแรม มีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาสถานที่ตั้งดังนี้

สถานที่ตั้งของโรงแรมต้องเหมาะสมใกล้แหล่งสาธารณูปโภค อีกทั้ง ต้องปลอดภัยและสะดวกเวลาเดินทาง โดยแหล่งสาธารณูปโภค ประกอบไปด้วย สนามบิน ห้างสรรพสินค้า สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดนัด โรงพยาบาล และอื่นๆ เป็นต้น ซึ่งถ้าโรงแรมดังกล่าว ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่แห่งนั้น ก็ให้ถือว่า เป็นโรงแรมขนาด 5 ดาวได้แล้ว

อื่นๆ ที่น่าสนใจ จะเป็นในเรื่องของป้ายชื่อ โรงแรม 5 ดาว ต้องมีป้ายชื่อ และป้ายชื่อต้องไม่ชำรุด ติดไฟส่องสว่าง เพื่อที่ว่า เมื่อลูกค้ากำลังตามหาที่พัก จะสามารถหาที่พักได้อย่างถูกต้อง โดยชื่อที่อยู่บนป้าย ชื่อภาษาไทยต้องอยู่ด้านบน ชื่อภาษาอังกฤษจะอยู่ด้านล่าง และแน่นอน ป้ายชื่อต้องดูสวยงาม เหมาะสมกับความเป็นโรงแรม 5 ดาว

สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ผลลัพธ์ที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ตกแต่งรีสอร์ตและโรงแรม 5 ดาว

ใครที่ชอบที่พักแบบมีโอกาสได้สัมผัสกับธรรมชาติและดูน่าเข้าถึง อีกทั้งยังมีหลายราคาให้เลือก ควรใช้บริการรีสอร์ต ซึ่ง รีสอร์ตก็เหมือนโรงแรม ต้องนำ สติ๊กเกอร์ฝ้า มาใช้งานให้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุด โดยเฉพาะภายในห้องนอนที่เป็นที่พักของผู้ค้างคืน ในขณะเดียวกัน สำหรับสถานประกอบการประเภทโรงแรม เน้น facilities มากกว่า การเข้าถึงธรรมชาติ ราคาถึงค่อนข้างสูง ทว่า คุ้มค่า เพราะได้ทั้งความสะดวกเสมือนอยู่บ้านตัวเอง รวมถึง การนำ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก  เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้าที่มาพัก ดังนั้น ในหัวข้อนี้ ขอกล่าวถึง ข้อดีของการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก

 • ลูกค้าประทับใจและจะกลับมาใช้บริการห้องพักอีกครั้ง การนำ สติ๊กเกอร์ฝ้า 3m ราคาถูก  มาติดกระจกส่วนบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนบริการสปา ฟิตเนส ห้องพัก ความสวยงามของ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก ช่วยทำให้รีสอร์ตสวยและมีบรรยากาศที่น่าเข้ามาใช้บริการ และเมื่อสิ่งนี้ เกิดขึ้น ลูกค้าจะเกิดความประทับใจขึ้นมาได้ไม่ยาก และแน่นอน จะแวะมาใช้บริการอีกครั้ง
 • ภาพลักษณ์ของโรงแรม การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า ไม่ว่าจะทำมาจากสติ๊กเกอร์ใสอย่างสติ๊กเกอร์ PVC หรือสติ๊กเกอร์สูญญากาศ รวมถึง การให้ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า ที่เป็นสติ๊กเกอร์ทึบแสง จากการออกแบบลวดลายให้เข้ากับส่วนบริการต่างๆ รวมถึง การทำป้ายข้อความต่างๆ ผ่านการออกแบบตัวอักษรสวยๆ เพื่อให้ลูกค้าที่มาพักได้ปฏิบัติตาม เหล่านี้ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าอยู่แล้วในเบื้องต้น แต่ถ้าพูดถึงผลลัพธ์ในระยะยาว พบว่า การนำสติ๊กเกอร์มาติดและตกแต่งสถานประกอบการประเภทที่พักอาศัยในทุกรูปแบบ ทำให้ภาพลักษณ์ของที่อยู่อาศัยดีขึ้นได้ไม่ยาก

สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างเหมาะสมนำมาติดกระจก ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ดังกล่าว เมื่อนำมาติดกระจกแล้ว จะไปช่วยเสริมความเชื่อมั่นให้กับผู้เข้ามาพัก อีกทั้งยังลดความกังวลใจของลูกค้าลงมาได้ ซึ่ง วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดฝ้ามาใช้งาน จะเน้นไปที่การเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้า ตามจุดบริการต่างๆ ภายในรีสอร์ตหรือโรงแรม เช่น ส่วนบริการสปา เมื่อลูกค้า เข้ามาใช้บริการสปา ก็จะรู้สึก ถึงความสบายใจ เพราะการติดสติ๊กเกอร์ชนิดฝ้า แม้ไม่สามารถนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา  ได้ ทว่า ความเป็นส่วนตัวจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดจุดให้บริการสปาจะเกิดขึ้นทันทีที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ ถือได้ว่า เป็น สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน  ที่ดี เพราะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า อีกทั้งยังเสริมภาพลักษณ์ให้กับรีสอร์ตรวมถึงโรงแรมได้เป็นอย่างดี

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ผลงาน “สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก”

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก สร้างความสวยงามและมาตรฐานให้กับสถานประกอบการ จนลูกค้าแวะกลับมาใช้บริการแน่นอน

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก วัสดุที่จะนำมาติดกระจก ถ้าแบ่งตามการใช้งาน พบว่า มีหลายชนิด และหนึ่งในสติ๊กเกอร์ที่คนนิยมมากที่สุด จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาไดคัทหรือพิมพ์ลายจากนั้นนำมาติดกระจกตามสถานประกอบการต่างๆ ซึ่งในบทความ จะเป็นการเน้น การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดกระจกรีสอร์ต รวมถึง โรงแรม ติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ดีอย่างไร ขอให้เพื่อนๆ ลองติดตาม แล้วจะรู้ว่า ทำไม ต้องให้ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ดังกล่าว แล้วนำมาใช้งาน และไม่เพียงแค่นั้น ทั้งจากการ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก  นอกจากจะทำให้รู้ถึงความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก ในเรื่องของที่พักประเภทโรงแรม เพื่อนๆ จะสามารถแยกแยะได้ว่า แบบไหน ถือได้ว่า เป็นโรงแรม 5 ดาว จนสามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก และเลือกสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดสถานประกอบการประเภทรีสอร์ต ดีอย่างไร

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ เป็นรูปแบบการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานที่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดแล้ว ทั้งนี้เพราะ การนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ ได้ประโยชน์หลายประการโดยให้ดูที่วัสดุที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดว่าเป็นวัสดุประเภทใด เช่น ถ้านำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาติดกระจก จะเน้นไปที่การนำมาปิดทับป้าย พรบ. หรือ ติดเพื่อยืนยันสิทธิ์ให้รู้ว่า เป็นหนึ่งในเจ้าของบ้านหลังหนึ่งภายในโครงการ เป็นต้น ในขณะที่ อาคารสูงก็เป็นอีกหนึ่งสถานประกอบการที่น่าสนใจ และต้องนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกอาคารสูง เพื่อแจ้งบอกให้รู้ว่าเป็นอาคารประเภทไหน และไม่เพียงแค่อาคารสูง แม้แต่รีสอร์ตก็ต้องติดสติ๊กเกอร์ ดังนั้น หัวข้อนี้จะขอกล่าวถึงรีสอร์ต สำหรับ ใครที่อยากจะใกล้ชิดธรรมชาติ ดูเหมือนรีสอร์ต จะเป็นสถานที่ค่อนข้างเหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการพักผ่อนรูปแบบนี้ อีกทั้ง รีสอร์ตยังมีหลายขนาดให้เลือก ทั้งรีสอร์ตขนาดเล็ก รีสอร์ตขนาดกลางและรีสอร์ตขนาดใหญ่ เลือกได้ตามงบประมาณที่ต้องการได้เลย ในส่วนของบรรยากาศ ไม่ต้องพูดถึง ความสวยงามของสถานที่ไม่แพ้โรงแรมแต่อย่างใด เรามาดู การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งาน เกิดประโยชน์อย่างไรบ้าง

 1. ความเป็นส่วนตัวที่มาพร้อมความรื่นรมย์ทางสายตา ความต้องการหลักของผู้ที่เข้าพักรีสอร์ต จะเป็นในเรื่องของความต้องการที่จะใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ว่าหลับหรือตื่น ก็ต้องเห็นความสวยงามของธรรมชาติที่มารายล้อม ไม่ว่าจะเป็น วิวภูเขา วิวทะเล หรือแม้แต่ทุ่งดอกไม้ เป็นต้น ซึ่งการเห็นสิ่งเหล่านี้ ถือได้ว่า สร้างความรื่นรมย์ทางสายตาอยู่พอสมควร ทำให้บังเกิดความสบายใจในขณะเดียวกัน ก็ต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้าด้วยเช่นเดียวกัน และแม้ว่าสติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะไม่สามารถนำมาผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้ติดกระจกไดคัท  ทว่าเมื่อนำมาติดกระจกหน้าต่างหรือประตู พบว่า นอกจากลดการมองเห็นจากคนภายนอก ทว่า ผู้ที่อยู่ข้างในห้องพักกลับมองเห็นทุกการเคลื่อนไหวภายนอก โดยเฉพาะวิวทิวทัศน์ที่ทุกคนปรารถนาจะเห็น
 2. ห้องพักสวยและไม่ร้อสติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาพิมพ์ลายได้ รวมถึง การนำมาไดคัทหรือเป็น สติ๊กเกอร์สั่งทำ ทำให้สติ๊กเกอร์ซีทรูที่นำมาใช้งาน เป็นสติ๊กเกอร์ที่จะสามารถสร้างความสวยงามให้เกิดขึ้นหลังจากติดกระจกห้องพักไปแล้ว และนอกจากความสวยงามอันเกิดจากการบอก ร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  ตกแต่งประตูหรือหน้าต่างกระจก อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์โดยตรง จะเป็นในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์มาช่วยลดความร้อนภายในห้องพัก ทำให้ห้องพักไม่ร้อน และก็ยังได้ในเรื่องความเป็นส่วนตัว เรียกได้ว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ค่อนข้างครบเวลาจะนำมาใช้งาน ถึงทำให้ เหมาะสมนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกมากที่สุดแล้ว
 3. จำที่พักได้ รีสอร์ตจะมีความแตกต่างจากห้องพัก เพราะรีสอร์ตมักมาเป็นหลัง ไม่ได้มีหมายเลขบอกที่พักเหมือนห้องพักภายในโรงแรมแต่อย่างใด ทำให้ทางผู้ให้บริการรีสอร์ตมีความจำเป็นต้องสร้างลวดลายสวยๆ เพื่อสร้างการจดจำให้กับผู้เข้ามาพัก และการนำสติ๊กเกอร์มาพิมพ์ลวดลายพร้อมบอกชื่อรีสอร์ตที่ลูกค้าจะเข้าพัก เป็นอีกหนึ่งวิธี นำมาใช้ในการสร้างการจดจำให้กับผู้เข้ามาพักได้เป็นอย่างดีว่า ตัวเองพักอยู่หลังไหน เป็นต้น

ขนาดของห้องพักภายในโรงแรม มีผลต่อการพิจารณาโรงแรม 5 ดาวหรือเปล่า รวมถึง การนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

ร้านอาหารมีหลายแบบ เกิดจาก ประเภทอาหาร รวมถึงขั้นตอนการกิน เช่น ร้านอาหารบุปเฟ่ต์ เน้นสถานที่โอ่โถง มีอาหารหลายรายการ รอให้ลูกค้าไปตักกินเองตามชอบ ทำให้ต้องทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกร้านอาหาร ในขณะเดียวกัน นอกจากร้านอาหาร ร้านนวด ก็มีหลายแบบเช่นเดียวกัน เช่น ร้านนวดแผนไทย ร้านสปา เป็นต้น เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผล ทำไมถึงต้องผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกร้านนวด เพื่อให้รู้ว่า เป็นร้านนวดประเภทไหน

มาถึงโรงแรมกันบ้าง ก็ไม่ได้แตกต่างจากร้านนวดหรือร้านอาหาร มีความจำเป็นต้อง สั่งตัดสติ๊กเกอร์ เพื่อนำ สติ๊กเกอร์ไดคัท ที่ว่า มาตกแต่งโรงแรมให้สวย ทั้งนี้เพราะ โรงแรมมีพื้นที่ใช้สอยมากมายทำให้ ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดตามพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ให้แขกผู้มาพักได้รู้ว่า ถ้าต้องการจะใช้บริการห้องฟิตเนส ไปทางไหน เป็นต้น

สำหรับขนาดห้องพัก ที่จะนำมาใช้เป็นตัวชี้วัดถึงความเป็นโรงแรม 5 ดาว ต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้างและมีผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานหรือเปล่า

 • ห้องน้ำ การจะถูกจัดให้เป็นโรงแรม 5 ดาวได้ พื้นที่ห้องน้ำภายในห้องพักที่ลูกค้าเลือก ต้องมีขนาดใหญ่ ครบด้วยเครื่องสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ รวมถึง ความพร้อมของชักโครก ที่พร้อมจะใช้งานได้ตลอดเวลา และที่สำคัญ ควรนำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกใกล้ฉัน มาติดกระจกห้องน้ำเพื่อเพิ่มความสวยงามและสร้างบรรยากาศที่ดีภายในห้องน้ำ และ สติ๊กเกอร์ 3M ไดคัทติดกระจก ที่ว่า มักจะเป็นสติ๊กเกอร์ฝ้าที่นำมาช่วยลดการมองเห็นระหว่างกำลังทำกิจกรรมต่างๆ ภายในห้องน้ำ เป็นต้น
 • ขนาดเตียง ต้องไม่น้อยกว่า 4 ฟุต และบนหัวเตียง ก็ต้องนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกตกแต่งร้าน  มาทำ สติ๊กเกอร์ติดหัวเตียง ด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อทำให้หัวเตียงสวย น่ามอง ในขณะเดียวกัน เบาะที่จะนำมาปูบนเตียง ต้องนุ่ม ไม่แข็ง นอนแล้วไม่ปวดหลัง ลูกค้าที่มาพัก ย่อมเกิดความสบายใจ
 • บริการเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องพัก ได้แก่ ตู้เย็นที่มาพร้อมมินิบาร์ มีของกินให้ผู้เข้ามาพัก เลือกหยิบกินได้ตามใจชอบ อีกทั้งยังมีทีวีขนาด 20 นิ้วพร้อมช่องทีวีกว่า 12 ช่อง ก็จะทำให้ ผู้เข้ามาพัก ที่อยากใช้เวลาอยู่ในห้อง ได้ดูรายการทีวีต่างๆ ตามใจชอบ

บริการอื่นๆ รวมถึงรูมเซอร์วิส ของโรงแรม มีอะไรอีกบ้าง และการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก มีผลในการใช้งานอย่างไร

โรงแรมหรือที่พัก จัดได้ว่าเป็นอาคารสูง โดยเฉพาะโรงแรมขนาดใหญ่ ที่มีห้องพักตั้งแต่ 200 ห้องขึ้นไป ถือได้ว่า เป็นอาคารสูงที่มีความจำเป็นต้องตรวจสอบและพัฒนาทุกพื้นที่ภายในภายนอกโรงแรมให้เตรียมพร้อมต้อนรับลูกค้าอยู่เสมอ เพราะฉะนั้น การหลีกเลี่ยงที่จะไม่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก มาตกแต่งพื้นที่ต่าง ๆ ภายในโรงแรมนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ ทั้งนี้เพราะมีผลต่อภาพลักษณ์ของโรงแรม ก็เหมือนกับการนำ  สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกออฟฟิศ  เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ก็เหมือนกันและก็คงเห็นแล้วว่า เวลา สั่งสติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพลักษณ์ที่ดี กรณีของโรงแรมก็เหมือนกัน และยิ่งเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ กลับพบว่า ยังมีอีกหลายพื้นที่ต้องนำ สติ๊กเกอร์ไดคัท 3M มาใช้ประโยชน์ดังต่อไปนี้

 1. คอฟฟี่ช็อป เป็นเรื่องปกติมากที่โรงแรมทุกแห่งต้องให้บริการในส่วนนี้ ร้านกาแฟ จะเป็นอีกหนึ่งร้านภายในโรงแรมที่ผู้เข้ามาพัก นิยมสั่งกาแฟมาดื่มพอ ๆ กับการนั่งร้านกาแฟข้างนอก ซึ่งร้านกาแฟภายในโรงแรม ก็เหมือนกับ ร้านกาแฟข้างนอก ต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ตัดลวดลายตามแบบ  เพื่อสร้างความสวยงามและบรรยากาศที่ดีให้เกิดกับร้านกาแฟมากที่สุดจนลูกค้าที่มาพักโรงแรม เกิดความประทับใจ
 2. ฟิตเนส ทุกโรงแรมขนาดใหญ่ให้บริการในส่วนนี้อยู่แล้ว สำหรับผู้เข้ามาพักโรงแรม แต่อาศัยอยู่นานหลายวัน สามารถ เข้ามาใช้บริการภายในโรงแรมได้ ซึ่ง ถ้าเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ อุปกรณ์ต่างๆ ภายในฟิตเนส ต้องมีอย่างน้อย 7 ชนิดขึ้นไป อีกทั้ง ต้องสร้างบรรยากาศภายในฟิตเนสให้ดูน่าเข้ามาใช้บริการโดยการ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกตามแบบ  ตกแต่งผนังภายในห้องฟิตเนส ก็จะช่วยทำให้ ห้องฟิตเนสสวยและน่าใช้บริการ
 3. ห้องอบไอน้ำ รวมถึงอ่างจากุชชี่ อีกหนึ่งบริการเสริมที่ลูกค้าสามารถหาได้จากโรงแรม 5 ดาวทุกแห่ง ใครได้ลองใช้บริการ เป็นต้องติดใจ ทั้งนี้เพราะ การใช้บริการห้องอบไอน้ำทำให้รู้สึกผ่อนคลายอยู่พอสมควรรวมถึงการนอนแช่อ่างจากุชชี่ก็ด้วย สิ่งเหล่านี้ ทำให้ลูกค้าอยากแวะมาบ่อยๆ อันเกิดจากความพร้อมในการให้บริการเสริมต่างๆ ที่ทางโรงแรมจัดให้

ความสำคัญของห้องประชุมภายในโรงแรมและการ  ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก มาใช้งาน ใช้อย่างไรบ้าง

รูปแบบการตัดแบบไดคัท ถือได้ว่า สร้างความมีเอกลักษณ์ให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการได้ไม่ยากเลย เพราะการตัดแบบนี้ ทาง ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  จะ สั่งตัดตามแบบ แล้วทำให้ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก 3M  ที่ได้มานั้น สร้างความแตกต่างแต่สวยงามไม่ซ้ำใครของสถานประกอบการให้เกิดขึ้นได้ไม่ยาก ไม่เว้นแม้กระทั่งการนำ สติ๊กเกอร์ติดห้องประชุม

 • เป็นบริการเสริมของโรงแรม การให้บริการห้องประชุมภายในโรงแรม ถือว่า เป็นอีกหนึ่งบริการเสริมที่โรงแรมทุกขนาดต้องมี ด้วยเพราะเดี๋ยวนี้ การประชุมนอกสถานที่ โดยเฉพาะ งานประชุมที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมการพัฒนาต่อยอดธุรกิจ จำเป็นต้องใช้บริการห้องประชุมของทางโรงแรม ทั้งนี้เพราะ ทางโรงแรมมีศักยภาพจัดงานประชุมได้ดี อันเกิดจากความพร้อมทางอุปกรณ์ พนักงาน จำนวนเก้าอี้ และพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่สามารถบรรจุจำนวนผู้คนต่างๆ ภายในห้องประชุม อีกทั้ง ทางโรงแรมยังได้เสริมในส่วนของการนำ สติกเกอร์ฝ้าไดคัทติดกระจก ติดประตูกระจกทางเข้าออก เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องประชุมด้วย ทำให้ ภาพลักษณ์ของโรงแรมดี ใครก็อยากแวะมาจัดประชุม
 • เพิ่มรายได้ให้กับโรงแรม นอกจากค่าห้องพักที่ทางโรงแรมได้มาจากลูกค้าแล้ว การเพิ่มในส่วนของห้องประชุมภายในโรงแรม หรือการรับจัดเลี้ยงงานแต่งงาน หรือ อื่นๆ ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างยอดขายให้กับทางโรงแรมได้ อีกทั้ง การรู้จักนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกฝ้า  มาติดประตูกระจกห้องประชุมภายในโรงแรม ถือได้ว่า เป็นการเพิ่มรายได้ให้กับโรงแรมได้เป็นอย่างดี เพราะเดี๋ยวนี้ โรงแรมจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้เข้าร่วมประชุม หรือ มางานเลี้ยงรื่นรมย์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะทางโรงแรมได้อำนวยความสะดวกในส่วนของพื้นที่จอดรถเอาไว้แล้ว ทำให้ลูกค้าไม่ต้องวนหาที่จอดรถเหมือนใช้บริการร้านอาหาร

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ไม่ทิ้งคาบกาว ข้อดีของการนำมาติดกระจกรีสอร์ต มีอะไรบ้าง

คลินิคเป็นสถานประกอบการสำหรับดูแลผู้ป่วยที่มีอาการบาดเจ็บเบื้องต้นเท่านั้น แต่ถ้าผู้ป่วยอาการหนัก ควรต้องไปรับการแอดมิทที่โรงพยาบาล และด้วยเหตุผลนี้ ทำให้ มีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกคลินิก เพื่อที่ว่า เมื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกคลินิค ผู้คนจะได้รู้ว่า คลินิครักษาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นเท่านั้น รวมถึง การให้ความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับการดูแลตัวเองผ่าน สติ๊กเกอร์ไดคัทสูญญากาศติดกระจก แต่ถ้าอาการเจ็บป่วย มีท่าทีเรื้อรัง ก็ควรต้องไปโรงพยาบาล ซึ่ง ข้อดีของการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาใช้งานนั้น ถือว่าดี โดยมีความน่าสนใจในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานดังต่อไปนี้

 • แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ในการติดสติ๊กเกอร์ ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดเองได้ ถือได้ว่าเป็นข้อดีข้อแรกของสติ๊กเกอร์เลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดต้นทุน ไม่จ้างช่างสติ๊กเกอร์ แต่ต้องการจะติดสติ๊กเกอร์เอง โดยสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว เพราะฉะนั้น ก็จะตัดปัญหาเรื่องกาวรองหลังสติ๊กเกอร์ไปได้เลย แม้แต่ ผู้ที่ไม่เคยติดสติ๊กเกอร์ ก็สามารถนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกโลโก้  ดังกล่าวมาติดกระจกได้ด้วยตัวเอง จะเปลี่ยนตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์หรือขยับปรับเปลี่ยนตำแหน่งจนกว่าจะพอใจ เป็นเรื่องที่ทำได้เช่นเดียวกัน
 • ลอกออกง่าย ไม่ทิ้งคราบกาว ข้อดีของการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก ได้ในเรื่องของการรื้อสติ๊กเกอร์เดิมออก กรณีเบื่อและต้องการจะเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ใหม่ ทำได้เลย ซึ่งดีกว่าการกัดลายเพื่อสร้างลวดลายให้กับกระจก ที่ถ้าต้องการจะเปลี่ยนใหม่เมื่อไหร่ ก็ต้องรื้อทั้งกระจกทิ้ง ต่างกับการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกตัวอักษร เบื่อเมื่อไหร่ ลอกสติ๊กเกอร์เดิมทิ้งไป จากนั้น สั่งร้านสติ๊กเกอร์ดำเนินการออกแบบสติ๊กเกอร์ใหม่ เราก็จะได้ สติ๊กเกอร์สูญญากาศมาติดกระจก โดยที่เราสามารถติดสติ๊กเกอร์ได้ด้วยเองได้ไม่ยากเลย

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ชนิดสติ๊กเกอร์ที่นิยมสั่งมาใช้งานมากที่สุดคือสติ๊กเกอร์ซีทรู ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่เมื่อนำมาใช้งานแล้ว จะเกิดประโยชน์หลายอย่างด้วยกัน เช่น นำมาพรางความร้อน ลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอกแต่ผู้ที่อาศัยอยู่ภายในห้องพัก สามารถมองเห็นบรรยากาศและภาพรวมไปแล้ว อันถือได้ว่า บรรลุถึงวัตถุประสงค์ เพราะสำหรับการเลือกสถานที่พักผ่อนเป็นรีสอร์ต วัตถุประสงค์ เพื่อมาพักผ่อนและได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ซีทรูที่นำมาทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกด่วน ถึงเป็นตัวเลือกที่ดี เช่นเดียวกับการนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติดกระจกห้องประชุมภายในโรงแรม รวมถึง ประตูกระจกภายในห้องพักของโรงแรม ล้วนแล้วแต่เพิ่มมูลค่าให้กับสถานประกอบการได้เป็นอย่างดี จนทำให้โรงแรมแห่งนั้น ถ้าได้ขนาดตามที่กำหนดไว้ โรงแรมดังกล่าว จะถูกจัดเป็นโรงแรม 5 ดาวไปด้วยเลย อันเป็นผลมาจากการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกราคาถูก มาใช้งาน

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ผลงาน “สติ๊กเกอร์สูญญากาศ”

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เลือกให้เหมาะสม ไม่ว่ากระจกแบบไหน ติดสติ๊กเกอร์แล้วลูกค้าสนใจ

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้ให้ตรงกับคุณสมบัติพิเศษของสติ๊กเกอร์ ต้องเป็นโครงสร้างกระจกเท่านั้น ซึ่งก่อนจะสั่ง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ก็ต้องมาดูว่า โครงสร้างกระจก เป็นโครงสร้างภายในหรือโครงสร้างภายนอก ถ้าเป็นโครงสร้างภายนอก ดูในเรื่องของวัตถุประสงค์ในการสั่งทำสติ๊กเกอร์ ต้องการสติ๊กเกอร์ไปทำอะไร? เช่น ต้องการเสริมภาพลักษณ์ร้าน ควรต้องเป็นงานสั่งตัดโลโก้ร้านสวยๆ ติดกระจกภายนอก ก็จะช่วยทำให้ร้านดูมีเอกลักษณ์ แต่ถ้าเน้นไปที่บรรยากาศ เป็นการพิมพ์ลายลงบนสติ๊กเกอร์ จากนั้นติดกระจกได้เลย โดยเนื้อหาทั้งหมดที่ แอดมินกล่าวถึง จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกระจกแต่ละชนิดว่า จะมีข้อดีข้อด้อยในเรื่องใดบ้าง ทั้งนี้เพราะ โครงสร้างกระจกเป็นส่วนหนึ่งของสถานประกอบการที่มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ แล้ว กิจการถึงจะขยายเพราะเรียกความสนใจจากลูกค้าได้

กระจกโฟลตคืออะไร มีกี่แบบ และควร พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เมื่อไหร่

ข้อดีของการติด สติ๊กเกอร์สูญญากาศเข้าออกหมู่บ้าน  ช่วยยืนยันสิทธิ์ในการครอบครองบ้านกับนิติบุคคลโครงการ รวมถึง พนักงานรักษาความปลอดภัย เมื่อเห็นป้ายสติ๊กเกอร์ดังกล่าวเข้าก็จะอนุญาติให้ขับรถเข้ามาได้ หรือ กรณีต้องการสร้างความปลอดภัยให้ลูกบ้าน ทางนิติบุคคลจะสั่งทำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดโฮโลแกรม เอาไว้ตรวจสอบว่า ผู้ที่ผ่านเข้ามาที่โครงการ ได้รับการตรวจสอบจากนิติบุคคลแล้วว่า ไม่ใช่บุคคลอันตราย สามารถเข้ามาติดต่อทำงานได้ ซึ่ง มีเพียงสติ๊กเกอร์แบบสูญญากาศเท่านั้นที่ทำหน้าที่นี้ได้ดี สำหรับโครงสร้างกระจก ที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด ถ้าพูดถึงกระจกโฟลต เป็นกระจกแบบไหน อีกทั้ง ถ้าจะแบ่งตามการใช้งาน แบ่งออกเป็นกี่แบบ?

 1. กระจกโฟลตใส หรือกระจก “Clear Float Glass” เกิดจากการหลอมของสารซิลิก้า ทำให้ ผลลัพธ์ดังกล่าว มีรอยต่อระหว่างกระจกน้อยมาก จนแทบดูไม่ออกว่า แท้ที่จริงแล้ว กระจกมีรอยต่อ ดังนั้น กระจกโฟลตใส ถึงเป็นกระจกที่ค่อนข้างมีความสวยงามในตัว จนนำมาทำผนังกระจกภายในและผนังกระจกภายนอก ซึ่งเมื่อโครงสร้างดังกล่าวเป็นกระจกโฟลตใส ก็ควรสั่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ผลิตสติ๊กเกอร์ นำสติ๊กเกอร์มาติดผนังกระจก เพื่อความสวยงาม และนอกจากงานผนังภายในภายนอก แม้แต่ งานออกร้านจำหน่ายสินค้าตามงานมหกรรมสินค้าต่างๆ ก็สามารถสั่งกระจกโฟลตใสมาใช้งานได้ ทว่า ถ้าจะนำมาใช้ภายในบ้าน กลับไม่เหมาะสม เพราะไม่สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน
 2. กระจกสี หรือ “Tinted Float Glass “ เป็นการสร้างสีสันให้เกิดขึ้นกับกระจก โดยการผสมออกไซด์ลงบนเนื้อกระจก ก็จะได้กระจกสีสวยๆ มาใช้งาน ทำให้ กระจกชนิดนี้ มีหลายสี อีกทั้ง ยังนำมาช่วยลดแสงจากดวงอาทิตย์ได้อีกด้วย ช่วยทำให้บรรยากาศภายในสถานประกอบการดูสบายตามากขึ้น ทว่า ข้อเสียของกระจกชนิดนี้ จะเป็นในเรื่องของความไม่คงทนของกระจก อันเป็นผลมาจากออกไซด์ที่ผสมอยู่ในกระจก มักอมความร้อน ซึ่งถ้ามากเกินไป กระจกอาจจะแตกได้ เพราะฉะนั้น เลือกตำแหน่งที่จะติดตั้งกระจกสี เพราะว่า การจะนำกระจกสีมาใช้งาน ส่วนใหญ่จะเป็นงานภายนอก ไม่ใช่งานภายใน ทั้งนี้เพราะ ติดตั้งโครงสร้างดังกล่าวไปแล้ว ช่วยประหยัดพลังงานได้ ดังนั้น จากคุณสมบัติของกระจกสี ไม่ควรติด sticker สูญญากาศ ซึ่งถ้าต้องการจะทำ  สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  ควรเป็นกระจกใสหรือกระจก Float Glass

ลักษณะของกระจกแผ่น รวมถึงข้อด้อยและข้อดีมีอะไรบ้าง และจะ สั่งทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เมื่อไหร่

แผ่นสูญญากาศสำหรับติดป้าย พรบ. กับ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดพรบ คือสินค้าประเภทเดียวกัน การใช้งานนั้น เป็นการนำแผ่นสูญญากาศมาปิดทับป้าย พรบ. เพื่อนำมาใช้ยืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้ต่อ พรบ. ตามที่กฎหมายกำหนดเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น เรื่องที่ควรจะนึกถึง คำว่า แผ่นสูญญากาศ หมายถึง สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกรถยนต์ นำมาผิดทับป้าย พรบ. นี่เอง ซึ่งถ้าติดกระจกรถได้ ความคิดที่จะนำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ มาติดผนังกระจกตามสถานประกอบการต่างๆ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริง โดยกระจกที่จะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น มีหลายประเภท เช่น กระจกโฟลตใส กระจกใส และกระจกสี เป็นต้น ในส่วนของกระจกแผ่นคืออะไร? และต้องนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานเมื่อไหร่? ก่อนอื่น ดูในส่วนของลักษณะของกระจกแผ่นกันก่อนว่า มีข้อดีและคุณสมบัติอะไรบ้าง

 • ลักษณะของกระจก กระจกแผ่น เป็นกระจกธรรมดาทั่วๆไป ไม่มีความแข็งแรง ทั้งนี้เพราะการผลิตกระจกไม่มีความซับซ้อนใดๆ ทำให้ ผิวกระจก มีโอกาสที่จะเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายกว่ากระจกโฟลตทุกชนิด ซึ่งถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น และไม่ต้องการจะรื้อโครงสร้างกระจก วิธีแก้ไขที่ดีคือการสั่งผลิต สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สั่งทํา เพื่อนำมาพรางรอยขีดข่วนต่างๆบนผิวกระจกได้โดยการพิมพ์ลวดลายสวยๆ ลงบนสติ๊กเกอร์ เป็น สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ไม่มีขั้นต่ำ ที่ค่อนข้างน่าสนใจ เปลี่ยนกระจกที่มีรอยขีดข่วนให้กลายมาเป็นกระจกสวยๆ ที่พร้อมนำมาสร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นกับร้านในการดึงความสนใจของลูกค้า จนลูกค้าตัดสินใจแวะมาที่ร้าน
 • การนำกระจกแผ่นมาใช้งาน ด้วยข้อจำกัดบางประการของกระจกแผ่น เหมาะสมนำมาทำกรอบรูป ผนังกระจกเงา รวมถึงกระจกที่สามารถนำมาใช้ร่วมกับเครื่องเรือนต่างๆได้ และถ้านำมาใช้กับการประกอบธุรกิจ เป็นการเปิดหน้าร้าน จนต้องนำกระจกแผ่นมาเป็นสวนหนึ่งของโครงสร้างสถานประกอบการ เช่น ทำเป็นผนังกระจกหน้าร้าน และร้านที่เปิดเป็นร้านสปาไทย ควรต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก  เพื่อลดความร้อนรวมถึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ กระจกฝ้าจะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ทึบแสง จนทำให้ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง มาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ แผ่นใหญ่ เหมาะกับงานประเภทไหนอีกบ้าง

สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ หรือ สติ๊กเกอร์ที่มีขนาดใหญ่ การใช้งาน มักนำมาติดผนังขนาดใหญ่ รวมถึง นำมาติดตู้ทึบ แต่ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ ก็ต้องนำมาติดกระจกรถ โดยต้องลดขนาดสติ๊กเกอร์ลงมา ทั้งนี้เพราะ ขนาดผนังกระจกภายนอกสถานประกอบการ ใช้พื้นที่มากกว่าผนังกระจกรถด้านหน้าและด้านหลัง สำหรับการ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศหน้า – หลัง ถ้าพูดถึงขนาดสติ๊กเกอร์ ย่อมมีขนาดเล็กกว่า สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดผนังกระจกตามสถานประกอบการ แต่แม้ขนาดสติ๊กเกอร์จะมีขนาดเล็กกว่าและนำมาติดกระจก ทว่า ประโยชน์สติ๊กเกอร์ 2 หน้า ถือได้ว่าเป็น  สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกันปลอม ที่ค่อนข้างน่าใช้งานเป็นอย่างมาก และเมื่อนำมาติดกระจกรถเข้าออกหมู่บ้าน ก็เป็นการช่วยยืนยันตัวตนว่าอยู่ที่นี่จริงๆ วกกลับมาที่สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่กันต่อ การใช้งานสติ๊กเกอร์ขนาดดังกล่าว นำมาใช้กับงานประเภทไหนได้บ้าง

 1. ติดตึกสูง อาคารที่มีความสูงตั้งแต่ 23 ม. ถือได้ว่าเป็นอาคารสูงที่มีขนาดใหญ่ แต่ถ้าใครที่ยังนึกภาพไม่ออก ให้ดูตัวอย่างอาคารที่อยู่อาศัยในรูปแบบ อพาร์ทเม้นท์หรือคอนโดมิเนียมก็ถือว่าเป็นอาคารสูงแล้ว และถ้าจะถามว่า อาคารสูงแบบไหนที่มีความจำเป็นต้องสั่ง สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดกระจก ก็ต้องเป็นอาคารที่สามารถเชิญชวนให้ผู้คนมาทำกิจกรรมต่างๆ ภายในอาคาร เช่น อาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ปล่อยเช่า เน้นสั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท เพื่อโฆษณาให้ผู้ที่สนใจมองหาทำเลเปิดกิจการได้ลองติดต่อเข้ามาพูดคุยว่า ต้องการจะเปิดบริษัท ต้องทำยังไงบ้าง? รวมถึง ห้างสรรพสินค้า ก็มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์แบบสูญญากาศมาพิมพ์ลาย หรือพิมพ์โลโก้ห้างสรรพสินค้าเพื่อสร้างความรู้สึกดีๆ ร่วม เชิญชวนให้มาเที่ยวหรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ของภายในห้างสรรพสินค้า เรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเรานำสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศมาติดกระจกรวมถึงการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ก็ทำให้ใครก็ตามที่เห็นหรือได้ยิน ต่างตัดสินใจมาเข้าร่วมกิจกรรมที่ทางห้างสรรพสินค้าจัดทำขึ้นมา ซึ่งถ้าไม่นำสติ๊กเกอร์มาโปรโมทกิจกรรมต่างๆ คนส่วนใหญ่ก็จะไม่รู้เลยว่า ขณะนี้ ทางห้างสรรพสินค้ากำลังจัดกิจกรรมอะไร? ทำให้ไม่สามารถกระตุ้นยอดขายภายในห้างสรรพสินค้าได้
 2. ติดประตูทางเข้าออกที่มีความสูงเกิน 1.8 ม. นอกจากติดตึกสูง ประตูกระจกที่มีความสูงเกิน 1.8 เมตร ถ้าการ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก  เป็นการสั่งทำตามขนาดของประตูกระจก แล้วพบว่า ความสูงของกระจกเกิน 1.8 เมตร ให้ถือว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าว เป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ โดยสถานที่มีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก ที่มีความสูงเกิน 1.8 เมตร มาติดกระจก ความสูงในลักษณะดังกล่าว มักเป็นที่อยู่อาศัยมากกว่าออฟฟิศ ทั้งนี้เพราะ ถ้าเป็นการเปิดกิจการที่ไม่ได้นำที่อยู่อาศัยมาเปิดกิจการ ความสูงประตูค่อนข้างได้มาตรฐานนั่นก็คือ ความสูงที่ 2.4 เมตร ซึ่งถ้าความสูงของประตูเกินกว่านี้ ให้อนุมานไปเลยว่า ต้องเป็นที่อยู่อาศัยไม่ใช่สถานประกอบการ

เหตุผลที่ไม่จำเป็นต้อง ทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศด่วน ติดกระจกเทมเปอร์

เป็นการนำกระจก Clear Float Glass มาอบ จากนั้นใช้เป่าลมเย็นทั้ง 2 ด้าน ซึ่งต้องรีบทำทันทีที่นำออกมาจากห้องอบ ทำให้กระจกดังกล่าว ค่อนข้างทนทาน ว่ากันว่า ทนแรงกระแทกได้ถึง 10 เท่า ถามว่า มีความจำเป็นต้องติด สติ๊กเกอร์สูญญากาศ หรือเปล่า? มาร่วมหาคำตอบกันไปด้วยกัน แล้วจะรู้ว่า ควรจ้าง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ หรือเปล่า?

 • นิยมนำกระจกเทมเปอร์มาทำฉากกั้นอาบน้ำ การนำกระจกเทมเปอร์มาทำฉากกั้นอาบน้ำ ลักษณะงานดังกล่าว กำลังบอกเราว่า งานดังกล่าวเป็นงานภายใน ไม่ใช่งานภายนอก ดังนั้น ถ้ามีความคิดที่จะทำ ป้ายสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เพื่อโปรโมทกิจการ หรือต้องการที่จะทำให้หน้าร้านดูสวยงาม น่าเข้ามาใช้บริการจากการนำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  มาใช้งานให้เกิดประโยชน์ ซึ่งถ้าการใช้งานนั้น ไม่ได้อยู่ในจุดที่ลูกค้าเห็น โดยที่ลักษณะการใช้งาน เป็นการใช้งานส่วนตัว เช่น การอาบน้ำหรือทำธุระภายในห้องน้ำ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศบนฉากกั้นอาบน้ำหรือตามจุดอื่นๆ ภายในสถานที่แห่งนั้น อีกเลย เพราะไม่ได้ประโยชน์อีกทั้ง ค่อนข้างเปลืองงบประมาณ ทั้งนี้เพราะ ราคาสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ พบว่าค่อนข้างสูง ไม่ควรนำมาใช้พร่ำเพรื่อโดยไม่เกิดประโยชน์

เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาใช้กับงานภายใน ควรหลีกเลี่ยงไม่นำสติ๊กเกอร์แบบสูญญากาศมาใช้งาน แต่เปลี่ยนมาเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์แบบสูญญากาศได้ เพราะสติ๊กเกอร์ PVC นำมาทำสติ๊กเกอร์ติดปูน สติ๊กเกอร์ติดพื้น และอื่นๆ

 • บริเวณที่มีความเสี่ยงว่าจะโดนกระทบกระแทก โดยมาก ไม่ได้อยู่ตรงบริเวณหน้าร้าน เพราะก่อนจะก่อสร้างสถานประกอบการ เจ้าของกิจการรู้อยู่แล้วว่า ตรงบริเวณใดบ้าง ที่มีโอกาสที่จะโดนของแข็งหล่นใส่ ซึ่งก็ไม่ใช่หน้าร้าน ทั้งนี้เพราะหน้าร้านที่เราเลือกขึ้นมานั้น ก็เป็นเครื่องการันตีเบื้องต้นอยู่แล้วว่า เป็นจุดที่ผู้คนพลุกพล่านนั่นหมายความว่า ตำแหน่งดังกล่าวก็ได้ปรับปรุงฝสาธารณูปโภครวมถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนกันอยู่แล้ว ถึงทำให้ตรงบริเวณหน้าร้าน มีผู้คนพลุกพล่าน ดังนั้น จุดที่ต้องติดกระจกเทมเปอร์ถึงไม่ใช่จุดที่มีคนเดินผ่านไปมา ดังนั้น ก็ไม่ควรทำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์2หน้า หรือแม้กระทั่งสติ๊กเกอร์ติดกระจกอื่นๆ เช่น สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ซีทรู ก็ไม่ควรสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ถ้ากระจกที่ว่า เป็นกระจกเทมเปอร์และอยู่ตรงบริเวณด้านข้างหรือด้านหลังร้าน เป็นต้น

ความนิยมในการนำประตูกระจกบานเฟี้ยมมาใช้งาน นิยมในสถานประกอบการใด รวมถึง เหตุจำเป็นในการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก

ประตูกระจกบานเฟี้ยม ลักษณะ เกิดจากการนำประตูหลายบานมาประกอบกัน โดยนำบานพับมาเชื่อมต่อกัน ในส่วนของการใช้งาน บานกระจกจะพับสลับไปมาและเปิดกว้างได้ถึง 180 องศา ทำให้มีผู้ประกอบการสนใจนำประตูกระจกบานเฟี้ยมมาใช้งานดังต่อไปนี้

 • ภายในโรงแรม กระจกบานเฟี้ยมนิยมนำมาใช้ภายในโรงแรมมากกว่าคลินิค ทำให้ไม่จำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค สำหรับเหตุผลที่นำมาติดภายในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นประตูบานเฟี้ยมตรงบิรเวณทางเข้าห้องอาหารภายในโรงแรมจนต้องสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร หรือตรงแผนกรับรองลูกค้า การติดประตูบานเฟี้ยมกระจก ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของโรงแรมได้ ทั้งนี้เพราะ ด้วยรูปลักษณ์ของโครงสร้างกระจกดังกล่าว พบว่า ค่อนข้างสวย เหมาะสมนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ตามสถานประกอบการต่างๆ โดยเฉพาะโรงแรม ภาพลักษณ์ที่เน้น ต้องดู Luxury ก็เห็นสมควรที่จะนำประตูกระจกบานเฟี้ยมมาใช้งานไปพร้อมกับการนำ สติกเกอร์สูญญากาศ มาตกแต่งประตูกระจกบานเฟี้ยมไปด้วย
 • บ้านพักตากอากาศ หรือบ้านรับรอง ใช้อยู่อาศัย เวลาไปเที่ยวหรือรับรองแขกเหรื่อ เหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว เพื่อนสนิท หรือหุ้นส่วนทางธุรกิจ ด้วยลักษณะของประตูกระจกสามารถเปิดออกกว้างได้ถึง 180 องศา อีกทั้งยังช่วยทำให้ประหยัดพื้นที่ ทำให้มีพื้นที่เหลือภายในบ้าน จนนำพื้นที่ดังกล่าวมาใช้ประโยชน์เพิ่มขึ้นได้อีก เช่น สั่งทำตู้บิวท์อินเก็บของเพิ่ม ก็จะช่วยทำให้บ้านเป็นระเบียบมากขึ้น ดังนั้น บ้านพักตากอากาศถึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ควรนำประตูกระจกแบบบานเฟี้ยมมาใช้งานได้

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาติดและตกแต่งกระจกโดยเฉพาะ ทำให้มีความจำเป็นต้องรู้จักกระจกแต่ละแบบให้มากพอ จากนั้นค่อยสั่ง สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  ซึ่งกระจกแต่ละแบบ ก็จะมีข้อดีแตกต่างกัน ยกตัวอย่าง กระจกแผ่น หรือกระจกใส นำมาทำโครงสร้างกระจกหน้าร้านสวยๆได้ ทว่าไม่ทนทาน อันเกิดจากกระบวนการผลิตสติ๊กเกอร์ที่ไม่ได้เน้นเทคนิคในการทำเหมือนกระจกเทมเปอร์ ทำให้มีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ มาปิดทับรอยขีดข่วนต่างๆ บนกระจกแผ่น อันถือว่า เป็นการนำสติ๊กเกอร์เข้ามาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบนผิวกระจก ในขณะเดียวกัน แม้กระจกเทมเปอร์จะมีคุณสมบัติที่เหนือกว่ากระจกแผ่น ถ้าการใช้งานนั้น นำมาติดตั้งภายในบ้าน ตามสถานประกอบการต่างๆ รวมถึง ทำฉากกั้นอาบน้ำ ก็ไม่ควรต้องติดสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ บริเวณดังกล่าว เป็นบริเวณที่ลูกค้ามองไม่เห็น การใช้งานสติ๊กเกอร์จะไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ผลงาน “สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง”

สติ๊กเกอร์ติดกระจก สร้างโอกาสให้กับการขาย เลือกอาคารพาณิชย์เป็น ขยายกิจการต่อไปได้

สติ๊กเกอร์ติดกระจก กับการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งสถานประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นสถานประกอบการแบบเช่าอาคารพาณิชย์หรือการซื้อตึกแถว เรื่องแรก ก่อนจะนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถด่วน  เพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่ว่ามาติดกระจกหน้าร้าน ควรรู้ถึงความแตกต่างระหว่างห้องแถว ตึกแถว และอาคารพาณิชย์ แต่ละแบบ มีความแตกต่างกันอย่างไร? ทั้งนี้เพราะ ก่อนจะนำ สติ๊กเกอร์ใสติดกระจกรถ มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในการตกแต่งผนังภายในสถานประกอบการ ถ้าการเลือกตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์ ช่วยทำให้เราเข้าถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น กิจการดี มีลูกค้าประจำ อันเกิดจากการเลือกทำเลตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์ รวมถึง รู้จุดแข็ง จุดอ่อนของอาคารพาณิชย์และตึกแถว อีกทั้ง ยังรู้อีกด้วยว่า หลังจากตัดสินใจซื้อหรือเช่าอาคารพาณิชย์หรือตึกแถวไปแล้ว ต้องดำเนินการอย่างไร เมื่อนั้น เราก็จะเข้าใกล้สู่ความเป็นผู้ประกอบการเต็มตัวแล้ว

ความแตกต่างระหว่างห้องแถวกับตึกแถวมีผลต่อการ สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดกระจก หรือเปล่า?

โครงสร้างอาคารมีผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์ โดยโครงสร้างที่เป็นตัวหลัก จะเป็นโครงสร้างปูนและโครงสร้างกระจก ซึ่งทั้ง 2 โครงสร้าง มีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดหน้าอาคารสูง กรณีเป็นอาคารขนาดใหญ่ จำพวกอาคารพาณิชย์เป็นต้น ซึ่ง เราก็ต้องเลือกสติ๊กเกอร์ให้เข้ากับโครงสร้าง โดยถ้าโครงสร้างดังกล่าวเป็นโครงสร้างกระจก ต้องบอก ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน ทำ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก โดยรูปแบบสติ๊กเกอร์ ตัดเหมือน สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ ได้ เพราะเป็นวัสดุทำสติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกัน เพียงแต่เปลี่ยนขนาดและลวดลายให้เข้ากับสินค้าและบริการ

มาถึง ความแตกต่างระว่างห้องแถวกับตึกแถว ทั้ง 2 ประเภท มีความแตกต่างกันอย่างไร ประเด็นนี้ ค่อนข้างน่าสนใจ ต้องทำความเข้าใจ เพราะในอนาคต สามารถนำมาใช้ประกอบกิจการได้

 1. ห้องแถว ลักษณะของอาคารที่มีการสร้างเป็นแถวยาวอย่างต่อเนื่อง โดยต้องสร้างตั้งแต่ 2 คูหาขึ้นไป ถึงจะสามารถเรียกได้ว่าห้องแถว โดยต้องสร้างผนังแบ่ง ห้อง ส่วนใหญ่วัสดุที่นำมาทำห้องแถว มักไม่ใช้วัสดุทนไฟ อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก และมีแค่ชั้นเดียวเหมาะสำหรับการเช่าเพื่ออยู่อาศัยชั่วคราวเสียมากกว่าเช่ามาเปิดกิจการต่างๆ อีกทั้ง โครงสร้างห้องแถว มักมีเพียงแค่ หน้าต่างกับประตูทำให้มีผลต่อการสั่ง ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก  ซึ่งถ้าเป็นการเช่าเพื่ออยู่อาศัยชั่วคราว และไม่ได้ทำกิจการ แนะนำว่าไม่ควรบอก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ เพราะในท้ายที่สุดแล้ว เมื่อครบกำหนดหรือมีความจำเป็นต้องย้ายไปที่อื่น การต่อเติมโครงสร้างต่างๆ เพิ่มเพื่อใช้พื้นที่เหลือหน้าห้องแถวให้เป็นประโยชน์ เป็นเรื่องไม่จำเป็น เพราะในท้ายที่สุดแล้ว ก็ต้องโดนรื้อทิ้ง
 2. ตึกแถว  ต้องมี 2 คูหาขึ้นไป โดยต้องสร้างผนังแบ่งห้อง ส่วนวัสดุที่นำมาทำตึกแถว เป็นวัสดุที่ค่อนข้างแข็งแรงทนทาน อีกทั้งตึกแถว ยังมีมากกว่า 2 ชั้นขึ้นไป  มีการเลือกวัสดุอย่างดีมาทำตึกแถว เหมาะสมเช่าเพื่ออยู่อาศัย หรือ ทำกิจการ อีกทั้งยังขอต่อเติมโครงสร้างได้ ทว่า ต้องขออนุญาติจากเจ้าของตึก ซึ่งเมื่อต่อเติมโครงสร้างต่างๆได้แล้ว ก็สามารถสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง  กรณีจะทำกิจการเพื่อนำสติ๊กเกอร์มาเสริมภาพลักษณ์หรืออาศัยเองเพื่อพรางความร้อน รวมถึง สั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจก 3M เพื่อทำป้ายหน้าร้าน ภายหลังตัดสินใจแล้วว่าจะประกอบกิจอะไร

จะเปิดร้านกาแฟ และจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก ตกแต่งร้านกาแฟ ควรเลือกบ้านตัวเองหรือตึกแถว

ระหว่างร้านอาหารกับร้านกาแฟ ถามกลับว่า ถ้าต้องเลือก จะใช้บริการร้านอาหารหรือร้านกาแฟ? หลายคนตัดสินใจไม่ถูก เพราะเดี๋ยวนี้ ร้านอาหารบางร้าน บริการกาแฟด้วย ในขณะเดียวกัน ร้านคาเฟ่บางแห่งก็บริการอาหารด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ตัวชี้วัดการตัดสินใจของลูกค้าว่าจะไปที่ไหน? อยู่ที่บรรยากาศร้าน ซึ่งถ้าร้านกาแฟร้านไหนสั่งร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ  ก็จะช่วยทำให้บรรยากาศร้านดีกว่าร้านอาหารที่ไม่ได้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร  ลูกค้าก็จะเลือกใช้บริการร้านกาแฟแทน ซึ่งมาถึงตรงนี้ คงเห็นกันแล้วใช่ไหม  เพียงแค่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ ลูกค้าเปลี่ยนใจจากร้านอาหารมาเป็นร้านกาแฟ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าวัสดุที่จะนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก หรือวัสดุอื่นๆ ถ้าทำให้ร้านมีบรรยากาศที่ดีขึ้นจากการสั่งตัดสติ๊กเกอร์ เราก็ควรติดสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง โดยแอดมินได้เปรียบเทียบ 2 ทางเลือก ถ้าคิดจะเปิดร้านกาแฟและต้องการจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  มาใช้งาน

 • ที่อยู่อาศัย ข้อดีของการใช้ที่อยู่อาศัยเปิดร้านกาแฟ ช่วยลดต้นทุนเรื่องค่าเช่า เพราะเป็นบ้านเรา ไม่ต้องจ่ายค่าเช่า ประการที่ 2 เพราะความที่เจ้าของร้านอาศัยอยู่ภายในอาคารดังกล่าวอยู่แล้ว จะเกิดความยืดหยุ่นในการให้บริการลูกค้า รวมถึง ความสะดวกในการจัดเก็บและเตรียมวัตถุดิบ ก็จะทำให้ การเปิดร้านกาแฟภายในที่อยู่อาศัย จัดการได้ง่ายกว่า เพราะแค่ลุกจากเตียง อาบน้ำและกินข้าว ก็พร้อมเริ่มงานได้แล้ว อีกทั้ง ยังสามารถเลือก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน ที่ใกล้ที่สุดได้อีกด้วย เพื่อให้ดำเนินการผลิต ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก ตกแต่งร้านกาแฟ
 • ตึกแถว  เมื่อรู้ว่าลักษณะของห้องแถวกับตึกแถว มีความแตกต่างกันอย่างไร? ก็คงทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยากว่า ในท้ายที่สุดแล้ว ถ้าเลือกตึกแถวเปิดร้านคาเฟ่ โดยไม่ลืมทำป้ายหน้าร้านขนาดใหญ่ รวมถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน  การเลือกตึกแถวเปิดร้านกาแฟ ถือได้ว่า เป็นการเลือกทำเลไปพร้อมกัน เราสามารถเลือกตึกแถวที่มีจำนวนผู้คนพลุกพล่านได้ นั่นหมายถึง โอกาสที่ลูกค้าในกลุ่มนั้น จะหันมาซื้อกาแฟสดกิน มีความเป็นไปได้มากกว่า การนำบ้านมาเปิดร้านกาแฟ เพราะบ้านเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ยึดกับพื้นอย่างแน่นหนาไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนได้ ทำให้ ไม่มีโอกาสเลือกทำเลได้เหมือนกับตึกแถว เพราะฉะนั้น ถามใจตัวเองดูก่อนว่า ต้องการยอดขายหรือความสะดวก  

หลังจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกซีทรู และต้องการเปิดกิจการ  ข้อดีของการเช่าตึกแถวมีอะไรบ้าง

ข้อจำกัดของการใช้ที่อยู่อาศัยเปิดกิจการ ส่วนใหญ่แล้ว ปัญหาที่ว่า จะเป็นปัญหาเกี่ยวกับทำเล ทั้งนี้เพราะ ที่อยู่อาศัย มักสร้างในชุมชนที่ถูกโซนนิ่ง สร้างที่อยู่อาศัย ไม่สามารถสร้างโรงงานหรืออื่นๆได้ มีผลต่อการทำงานจนต้องเคลื่อนย้ายตัวเองไปอยู่ใกล้ที่ทำงาน กรณีนี้ก็เช่นเดียวกัน เมื่อที่อยู่อาศัยตั้งไกลจากแหล่งคมนาคมขนส่ง ก็ไม่ควรเปิดคลินิก แล้ว พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค เพราะจากทำเลดังกล่าว ลูกค้าอาจไม่สะดวกเดินทางมาเข้ารับการรักษา อีกทั้งยังไม่เหมาะเปิดร้านเสริมสวย จนต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเสริมสวย เพราะการเข้ามาใช้บริการทำผม เป็นเรื่องของรูปลักษณ์ซึ่งก็ควรเปิดร้านใกล้แหล่งธุรกิจที่ผู้คนให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ ดังนั้น ทำเลถึงมีผลต่อการดำเนินกิจการ จนมีผลต่อการสั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน  ดีหรือไม่? หรือใช้เพียงแค่รถโฆษณาสินค้า ที่หลายครั้งได้สั่ง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  กรณีต้องการเปลี่ยนโปรโมชั่นเพื่อสร้างความสนใจให้กับลูกค้า นั่นน่าจะเพียงพอแล้วหรือเปล่า? ซึ่งคำถามนี้จะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าเลือกใช้บริการ เช่าตึกแถวสัก 2 คูหา โดยการจะเช่าตึกแถว มีข้อดีดังต่อไปนี้

 1. สามารถเลือกลูกค้าได้ ตึกแถวปล่อยเช่า มีหลายแห่งด้วยกัน และโดยธรรมชาติของผู้ที่สร้างตึกแถวเพื่อนำตึกแถวมาปล่อยเช่า มักเลือกทำเลที่คาดว่า จะสามารถสร้างกำไรให้กับผู้เช่าได้ ทำให้ตึกแถวหลายแห่ง เป็นตึกแถวที่อยู่ในทำเลที่ดีอยู่แล้ว ใกล้แหล่งสาธารณูปโภค เช่น ตึกแถวใกล้สถานศึกษา ก็ควรเปิดร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ เพราะลูกค้าเป็นนักศึกษา ก็ยิ่งต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ หรือ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ มาตกแต่งร้านคาเฟ่ โดยการเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่คาดว่า นักศึกษาสามารถจะเห็นได้ อีกทั้งภาพประกอบบน สติ๊กเกอร์ติดกระจก ต้องดูเข้ากับรูปแบบร้านคาเฟ่ที่เกิดขึ้นเพื่อเอาใจนักศึกษา หรือ ทำเลใกล้ออฟฟิศเปิดใหม่ ทำเลดังกล่าว เหมาะสมเป็นอย่างมากที่จะเปิดร้านอาหาร ทั้งนี้เพราะ พนักงานออฟฟิศ มักไม่มีเวลาทำอาหารกินเอง รวมถึง การเปิดร้านนวด เพราะคนที่นั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน ย่อมต้องการที่จะเข้าร้านนวดเพื่อผ่อนคลายเป็นต้น
 2. สามารถขยายกิจการได้ ข้อดีของการเช่าตึกแถว นอกจากเลือกทำเลและลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้แล้ว ดูเหมือน ในอนาคต ถ้ากิจการยังสามารถขยายและเติบโตขึ้นมาได้ ก็ควรที่จะหาวิธีเจรจาพูดคุยกับผู้ปล่อยเช่าดูว่า ถ้าต้องการจะซื้ออาคารพาณิชย์ดังกล่าว เป็นเรื่องที่ทำได้หรือเปล่า? ซึ่ง ถ้าสามารถซื้ออาคารพาณิชย์ที่ว่า จนกลายมาเป็นผู้ถือสิทธิ์ครอบครองอาคารพาณิชย์ที่เคยเช่ามาทำกิจการ นั่นหมายความว่า การเช่าตึกแถว ถือเป็นการทดลองตลาดไปด้วยในตัว ยกตัวอย่าง เปิดร้านขายยา จนต้องติด สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านยา เพื่อให้รู้ว่า เป็นยาแผนโบราณหรือยาแผนปัจจุบัน  ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่เลือก เป็นสติ๊กเกอร์แบบเดียวกับที่ รับทําสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ก็จะทำให้ร้านยาสามารถแข่งกับร้านยาอื่นๆได้ อีกทั้งยังรู้ว่า เป็นร้านยาที่รักษาอาการเจ็บป่วยชนิดใด

ลักษณะที่ดีของอาคารพาณิชย์ ควรมีลักษณะใด และเราจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  เมื่อไหร่

สติ๊กเกอร์ใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความเหมาะสมนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจก และไม่เพียงแค่นั้น พบว่า สติ๊กเกอร์ใสยังผลิต สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุก ได้อีกด้วย มีให้เลือก ทั้ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถสูญญากาศ  การเลือกสติ๊กเกอร์ PVC เพื่อนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา เป็นต้น ซึ่งการผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดรถ วัตถุประสงค์ ก็คือการทำโฆษณาให้กับบริษัทไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถประเภทไหนก็ตาม ถึงเป็นเรื่องปกติมาก ถ้าเจ้าของกิจการจะลองนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งสถานประกอบการ โดยสถานประกอบการดังกล่าวเป็นการเช่าอาคารพาณิชย์ ก็ต้องเลือกอาคารพาณิชย์รวมถึงหลังจากตัดสินใจเลือกอาคารพาณิชย์ดังกล่าวไปแล้ว จะมีสิ่งใดเกิดขึ้นอีกบ้าง

 • การเลือกทำเลอาคารพาณิชย์ ทำเลดีที่สุด คือทำเลที่มีผู้คนพลุกพล่าน อีกทั้งยังมีที่จอดรถ  อาคารพาณิชย์ไหน บริการที่จอดรถ จะทำให้ไม่ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถ อีกทั้งเวลาลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าหรือบริการ ลูกค้าก็จะเกิดความประทับใจ เพราะสามารถหาที่จอดรถได้ ก็จะแวะมาอีกหลายครั้ง และสุดท้าย การเลือกอาคารพาณิชย์สำหรับประกอบกิจการ ต้องตรวจสอบโครงสร้างได้ว่า มีตรงบริเวณไหนชำรุดหรือเปล่า? ซึ่งถ้าตรวจเจอ เช่น มีปัญหาน้ำรั่วซึม ทางผู้ให้บริการอาคารพาณิชย์ ต้องทำการซ่อมแซมให้ ก่อนนำ   สติ๊กเกอร์คาดกระจก ตกแต่งผนังกระจกหน้าร้านหรือการบอกร้าน รับทําสติ๊กเกอร์ติดกระจก ประตูบานเลื่อนกระจกเป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ เป็นต้น
 • การเปิดร้านหรือดำเนินกิจการ  เมื่อเลือกทำเลอาคารพาณิชย์ได้แล้ว ก็ถึงเวลา ตกแต่งอาคารพาณิชย์เพื่อเตรียมเปิดกิจการ ซึ่ง เราจะใช้งานสติ๊กเกอร์ก็ต่อเมื่อ ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้าน ทดแทนวัสดุราคาสูงบางประเภท เช่นผลิตสติ๊กเกอร์ PVC ไดคัท เพื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดผนังภายในร้านทดแทนวอลเปเปอร์ รวมถึง ถ้าต้องการใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงที่ไม่สามารถนำมาไดคัทหรือสร้างลวดลายได้ เจ้าของสถานประกอบการมักเลือก สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถยนต์  แล้วนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดกระจกร้านแทน ซึ่งถ้านำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบังแดด  ได้ ก็ไม่ต้องกลัวว่า จะไม่สามารถนำมาลดความเข้มข้นของแสงแดดลงมาได้ ในเมื่อสติ๊กเกอร์ที่ใช้ ก็เป็นสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกัน

ข้อเสียของการเช่าอาคารพาณิชย์และแม้ทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า ไปแล้ว ก็ยังต้องเจอปัญหา

อาคารพาณิช คือ อาคารที่ปลูกสร้างขึ้นมาเพื่อประโยชน์ในการทำธุรกิจรวมถึงบางคนนำมาใช้เป็นที่อยู่อาศัย แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบใด ก็ต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา มาตกแต่งอาคารพาณิชย์ กรณี ซื้อหรือเช่าเพื่อประกอบกิจการ ยิ่งมีความจำเป็นต้องสร้างความโดดเด่นให้กับอาคารพาณิชย์โดยการบอกร้าน รับทำสติกเกอร์ติดกระจก ตกแต่งอาคารพาณิชย์ ทดแทนวัสดุตกแต่งประเภทอื่นๆ ซึ่งก็ต้องมั่นใจแล้วว่า ทำเลอาคารดังกล่าว ซื้อมาแล้วดี และสร้างยอดขายได้ ซึ่ง ก็ต้องดูในเรื่องของข้อเสียอาคารพาณิชย์ด้วยว่า มีอะไรบ้าง

 • ทำเลดีมีที่จอดรถ แต่บางครั้งไม่สามารถเลือกตำแหน่งที่ตั้งของอาคารพาณิชย์  ทำเลดีต้องมาก่อน เพราะมีผลต่อความอยู่รอดของกิจการ ในขณะเดียวกัน แม้ว่า ไม่อาจเลือกตำแหน่งที่ตั้งของตัวอาคารพาณิชย์ได้ เช่น อาคารพาณิชย์ไม่อยู่ในตำแหน่งที่กระแสลมจะพัดผ่าน บรรยากาศภายในอาคารพาณิชย์ย่อมร้อน และแม้สั่ง สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ไปแล้ว ก็ไม่สามารถลดความร้อนจากอุณหภูมิลงมาได้ ก็อยู่ที่ว่า จะตัดสินใจเลือกทำเล แล้วแก้ปัญหาในเรื่องของอุณหภูมิภายในอาคารพาณิชย์ หรือเลือกอาคารพาณิชย์ใหม่ แล้วก็ต้องจ้าง ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดกระจก อีกครั้งรวมถึง การเลือกวัสดุใหม่ เช่น เลือก  สติ๊กเกอร์ติดกระจกไม่ทิ้งคราบกาว มาติดโครงสร้างกระจก เป็นต้น
 • ราคาค่อนข้างสูง  ถ้าเป็นการทำกิจการ การตัดสินใจซื้ออาคารพาณิชย์ต้องคิดให้รอบคอบ ต้องมั่นใจว่า ซื้อมาแล้วสามารถขยายกิจการได้ในอนาคต เพราะการซื้ออาคารพาณิชย์ ถือว่าเป็นการลงทุนซื้อทำเล รวมถึง การสั่ง ร้านรับทําสติ๊กเกอร์ติดกระจก  เพื่อนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านไดคัท มาตกแต่งหน้าร้าน ถือว่าเป็นต้นทุน ที่ต้องดูจากองค์ประกอบหลายอย่างรวมถึง การคาดการณ์เศรษฐกิจเผื่อเอาไว้ว่า ระหว่างประกอบกิจการ สภาวะเศรษฐกิจในแต่ละปี เป็นอย่างไร?

สติ๊กเกอร์ติดกระจก หลังจากเลือกรูปแบบสถานที่สำหรับประกอบกิจการ อันเกิดจาก เข้าใจความแตกต่างระหว่าง ห้องแถว ตึกแถว และอาคารพาณิชย์ ก็จะทำให้ ตัดสินใจง่ายขึ้นว่า จะซื้อหรือเช่าสถานที่ดังกล่าวหรือไม่ ซึ่ง ห้องแถว เหมาะสำหรับเช่าอยู่ ไม่เหมาะทำกิจการ จึงไม่มีการจ้าง ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจก  ดำเนินการ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ แล้วนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาตกแต่งร้าน แต่เจ้าของกิจการส่วนใหญ่จะเลือกตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์ทำกิจการไปพร้อมกับการนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  มาใช้ตกแต่งร้านซึ่งการเลือกอาคารพาณิชย์ ต้องอยู่ในทำเลที่ดี ใกล้เส้นทางขนส่ง อีกทั้ง ยังมีที่จอดรถ จะยิ่งช่วยทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในตัวเจ้าของกิจการมากขึ้น ทว่าเมื่อมีข้อดี ย่อมต้องมีข้อเสียนั่นก็คือ อาคารพาณิชย์มักมีราคาแพง อีกทั้ง ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของตำแหน่งที่ตั้งที่ต่อให้อยู่ในทำเลที่ดี แต่ปัญหาบางอย่างดังที่กล่าวไปแล้ว เกิดขึ้นได้

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ผลงาน “สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน”

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน สร้างบรรยากาศที่ดี จนลูกค้าอยากซื้อสินค้าและบริการ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน สติ๊กเกอร์หลายชนิด สามารถนำมาทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกหน้าร้านได้เป็นอย่างดี และหนึ่งในนั้น ได้แก่ สติ๊กเกอร์ซีทรู เราจะนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดตรงบริเวณใดได้บ้าง ตรงนี้ต่างหากสำคัญ เพราะคนส่วนใหญ่เข้าใจว่า สติ๊กเกอร์ซีทรู เหมาะสมนำมาติดกระจกหน้าร้านเพียงอย่างเดียว ทว่า ตามการใช้งาน ยังสามารถนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดสถานประกอบการขนาดใหญ่ได้เช่นเดียวกัน เหมือนการนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งาน ซึ่งแอดมินได้เปรียบเทียบลักษณะของสติ๊กเกอร์ซีทรูและสติ๊กเกอร์ฝ้าเอาไว้แล้วว่า การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร ในขณะที่สติ๊กเกอร์สูญญากาศก็เช่นเดียวกัน เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติแทบจะเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ทุกประการ เพราะฉะนั้น มาดูกัน ความเหมือนในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มีอะไรบ้าง และควรประยุกต์ใช้งานอย่างไร

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกสูง นำมาติดกระจกแล้วได้ประโยชน์อย่างไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือ สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ด้านหน้าจะมีรูพรุนเล็กๆ ด้านหลังจะเป็นสีดำที่มาพร้อมกาวรองหลัง เป็นกลุ่มสติ๊กเกอร์ทึบแสงที่คนนิยมให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน นิยมสั่งมาผลิตมากที่สุด เช่น นำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน  สติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ สติ๊กเกอร์ติดกระจกกั้นผนังพาร์ทิชั่น เป็นต้น รวมถึง การนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกสูง ซึ่งถ้าถามถึงเหตุผลในการนำ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดตึกสูง มีความน่าสนใจดังต่อไปนี้

 1. ช่วยประหยัดพลังงาน ถ้าใครที่ยังนึกไม่ออกว่า “ตึกสูง” มีลักษณะอย่างไร ให้ลองนึกถึง โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ก็ถือได้ว่า เป็นตึกสูงไปแล้ว ซึ่ง ความที่เป็นตึกสูง ย่อมมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ทั้งพื้นที่โครงสร้างปูนและพื้นที่โครงสร้างกระจก ซึ่งถ้าจะเน้นไปที่โครงสร้างปูนเป็นหลัก ก็อาจจะทำให้ ตัวอาคารดูทึบจนเกินไป เลยต้องเพิ่มในส่วนของโครงสร้างกระจกขึ้นมาด้วย ทั้งนี้เพราะ โครงสร้างกระจกทำให้พื้นที่ดังกล่าวดูกว้างขวางขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน ซึ่ง ถ้ามีการนำโครงสร้างกระจกมาใช้เป็นจำนวนมาก แม้ได้เปรียบในเรื่องของความโปร่งและดูโล่ง แต่ก็อาจทำให้สิ้นเปลืองพลังงานในการใช้เครื่องปรับอากาศ ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านไดคัท  ส่วนใหญ่แล้ว จะไปช่วยในเรื่องของการลดความร้อนได้พอสมควร ทำให้ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาทำ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก  ถึงเกิดขึ้น เพราะช่วย save การใช้พลังงานเอาไว้
 2. ความสวยงาม สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำประโยชน์ได้หลายประการ อย่างแรก นำมาพรางแสง ซึ่งช่วยในเรื่องของการพรางแสงได้จริงๆ ช่วยลดโลกร้อนลงมาได้พอสมควร ทำให้ลดการใช้เครื่องปรับอากาศลงมาได้ รวมถึง การนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสง นั่นถือได้ว่า เป็นประโยชน์อันดับต้นๆ ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน อันดับที่ 2 จะเป็นในเรื่องความสวยงามที่เกิดจากการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งาน ซึ่ง สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่เมื่อนำมาติดกระจก ได้ในเรื่องความสวยงามอยู่พอสมควร เมื่อความสวยงามของโครงสร้างกระจกที่เกิดจากการคิดลวดลายต่างๆ มาติดตึก ก็จะทำให้ตึกหรืออาคารดังกล่าวดูสวยงามขึ้นมาได้ไม่ยาก เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ก็จะดูสวยงามขึ้นมาในทันที สร้างความน่าสนใจให้เกิดกับลูกค้าได้

ข้อดีของการ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก ดีกับสถานประกอบการอย่างไร

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ใช้แรงดูดสูญญากาศติดกระจก เราถึงเรียกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้อีกชื่อว่า vacum sticker หรือ สติ๊กเกอร์ไร้กาว เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมพอๆ กับสติ๊กเกอร์ซีทรู ที่เมื่อสักครู่นี้ ทางแอดมินได้บอกไปแล้วว่า สติ๊กเกอร์ซีทรูคืออะไร และถ้านำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ PVC พบว่า การนำมาใช้งาน มีปริมาณที่พอๆกัน ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ PVC กับสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ผลิตมาจากวัสดุประเภทเดียวกันนั่นก็คือ ผลิตมาจากพลาสติกประเภท PVC เพราะฉะนั้น ในหลายครั้ง ลูกค้าบางราย รีเควสสั่งสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกแทนสติ๊กเกอร์ PVC หรือในบางครั้ง นำสติ๊กเกอร์ PVC มาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์สูญญากาศเช่นเดียวกัน และบริเวณที่นำสติ๊กเกอร์มาใช้งานมากที่สุดคือ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน จะเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดนำมาใช้ทำป้ายส่งเสริมการขาย รวมถึง นำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  โดยตำแหน่งที่เลือก ส่วนใหญ่จะเป็นการนำ  สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ  ทั้งนี้เพราะ กระจกหน้ารถเป็นจุดที่ลูกค้าทุกคนต้องเห็น ขณะที่รถขับเคลื่อน หรือ กระจกหน้ารถ จะเป็นจุดที่ต้องนำป้าย พรบ. มาติด เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รู้ว่า ได้ปฏิบัติตามอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว มาถึงข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาติด สติ๊กเกอร์ไดคัทตกแต่งร้าน  มีอะไรบ้าง

 • นำมาใช้ตกแต่งประตูทางเข้าอกร้านนวด ร้านนวดถือได้ว่า เป็นสถานประกอบการที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้บริการนวดโดยเฉพาะ เน้น การนวดผ่อนคลาย เพื่อทำให้ ผู้นวดสบายตัวหรือบางคนมานวดเพื่อแก้อาการโดยเฉพาะ เราเรียกรูปแบบการนวดนั้นว่า นวดแผนไทย แต่ถ้าใครที่ต้องการเพียงแค่มารีแล็กซ์ นวดสปาหรือนวดน้ำมันก็ถือว่าเพียงพอแล้ว ในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาสร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดกับร้านนวด ทำได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่จะนำสติ๊กเกอร์ฝ้าหรือสติ๊กเกอร์ซีทรู มาเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นก็ตาม แต่ในบางจุดก็ควรต้องทำให้สวยและดูโปร่งบ้าง และบังเอิญพื้นที่ดังกล่าว เป็นโครงสร้างกระจก ก็ควรต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านนวด  ด้วยสติ๊กเกอร์สูญญากาศ โดยลวดลายที่ว่า ต้องนำมาเสริมความเป็นร้านนวดได้จริงๆ โดย ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน  จะเน้นไปที่การพิมพ์ลายไทย หรือตัวละครที่อยู่ในเรื่องเล่าวรรณคดีไทย มาใช้ให้เป็นประโยชน์ก็จะทำให้ร้านนวดดูน่าเข้ามาใช้บริการ
 • นำมาใช้ตกแต่งผนังกระจกร้านกาแฟ เป็นสถานประกอบการยอดฮิตที่ลูกค้าทุกคนต้องเข้ามาใช้บริการเพื่อรีแล็กซ์มากที่สุด ทั้งนี้เพราะ การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ โดยการนำลวดลายสติ๊กเกอร์มาติดกระจกผนังร้านกาแฟ ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดกับร้านกาแฟได้ไม่ยาก ทำให้ ร้านกาแฟ เป็นสถานที่ค่อนข้างได้รับความนิยม ทั้งเรื่องบรรยากาศและเมนูกาแฟแก้วโปรดต่างๆ ที่จะสั่งมากินคู่กับเบเกอรี
 • บอกเวลาทำการร้านอาหารและช่องทางติดต่อ ไม่เพียงแค่พิมพ์ลวดลายสวยๆ ทว่า ยังสามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร ในลักษณะของป้ายข้อความต่างๆ ที่ต้องพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ เช่น ช่องทางติดต่อต่างๆ รวมถึงเวลาทำการซึ่งถือว่า ค่อนข้างมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการแจ้งบอกเวลาทำการจะทำให้ลูกค้ารู้ตัวว่า ควรจะมาช่วงเวลาไหนบ้าง ถึงจะได้เข้ามาสั่งอาหาร

สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้านทึบแสง กลุ่มสติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาติดกระจกหน้าร้าน มีอะไรบ้าง

สถานประกอบการทุกแห่ง จะเป็นร้านกาแฟ ที่เมื่อคิดจะสร้างบรรยากาศให้กับร้านกาแฟ ก็ควรต้อง  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ  เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูน่าเข้ามาใช้บริการ เหมือนกับการ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค  ที่นอกจากในเรื่องของบรรยากาศ พบว่า การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง  ให้กับคลินิค ถือได้ว่า ช่วยในเรื่องของการทำให้ลูกค้าตัดสินใจว่า ตรงกับอาการเจ็บป่วยที่เป็นอยู่หรือเปล่า? ทั้งนี้เพราะ ถ้าจะแบ่งกันตามประเภทของคลินิค คลินิค จะค่อนข้างเป็นสถานประกอบการที่แตกต่างจากสถานประกอบการอื่น ในแง่ของ ประเภทคลินิค เพราะอาการเจ็บป่วยของคนในแต่ละคน ไม่เท่ากัน และเป็นคนละแบบ ก็ต้องสั่งทำสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาใช้จำแนกประเภทอาการเจ็บป่วย มาถึงสติ๊กเกอร์ทึบแสง ที่ควรนำมาติดกระจกหน้าร้าน ความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์ทึบแสง มีอะไรบ้าง

 1. สติ๊กเกอร์ฝ้า เป็นสติ๊กเกอร์ทึบแสงชนิดแรกที่แอดมินอยากจะแนะนำให้ลองนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท  เหตุผลเพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำมาจาก PVC หรือ พลาสติกที่ชื่อว่า โพลีไวนิลคลอไรด์ นั่นหมายความว่า หมดปัญหาในเรื่องของความยืดหยุ่นได้เลย ทั้งนี้เพราะ ความยืดหยุ่นดังกล่าว เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็สามารถนำมาทำเป็น สติ๊กเกอร์สั่งตัด ได้อีกมากมาย ก็จะทำให้ การนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ดูน่าสนใจ คุ้มค่า เพราะได้ประโยชน์หลายประการ ทั้งลดความเข้มข้นของแสงแดด รวมถึง การนำมาไดคัทเป็นลวดลายสวยๆ ตกแต่งสถานประกอบการ ก็ยิ่งช่วยทำให้ สติ๊กเกอร์ฝ้าเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ทึบแสง ที่ ร้านตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกตกแต่งหน้าร้าน  นิยมนำมาตัดสติ๊กเกอร์สำหรับตกแต่งหน้าร้านมากที่สุดแล้ว
 2. สติ๊กเกอร์ซีทรู แม้ว่าเพิ่งจะกล่าวถึงสติ๊กเกอร์ดังกล่าวไปแล้ว ทว่า สติ๊กเกอร์ซีทรู ก็ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ แม้คุณสมบัติในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน จะค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับสติ๊กเกอร์ฝ้า ทว่า ความแตกต่างระหว่าง 2 สติ๊กเกอร์เวลานำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน  จะเป็นในส่วนของการมองเห็น ถ้าต้องการสติ๊กเกอร์ทึบแสง นำมาพรางแสงลดความร้อนแต่ได้มาซึ่งความสวยงามและโปรโมทร้านได้  อีกทั้งยังลดการมองเห็นจากกลุ่มคนที่อยู่ด้านนอก และ กลุ่มคนที่อยู่ด้านใน กลับรู้ว่า กำลังจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ก็ควรสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งาน แต่ในส่วนของสติ๊กเกอร์ฝ้า ถ้าไม่ได้มุ่งเน้นไปในเรื่องของ การมองเห็นการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนภายนอก ก็เลือกสติ๊กเกอร์ฝ้าได้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเสริมสวย ทำให้ร้านเสริมสวยเติบโตขึ้นได้จริงไหม รวมถึง งบที่นำมาใช้ มีอะไรบ้าง

ร้านเสริมสวย เป็นสถานประกอบการที่เสริมความหล่อให้กับสุภาพบุรุษและแต่งสวยให้กับสุภาพสตรี ทั้งนี้เพราะ ทุกคนก็ต้องการที่จะทำให้ตัวเองดูดีขึ้นมาด้วยกันทั้งนั้น ทำให้เกิดความนิยมในการเปิดร้านเสริมสวยกันอย่างกว้างขวาง ขอเพียงมีที่อยู่อาศัยภายในชุมชน ก็สามารถ เปิดร้านแล้ว เพราะต้นทุนในการเปิดร้านเสริมสวย ไม่ได้ลงทุนมากสักเท่าไหร่ รวมถึงการสร้างบรรยกาศให้กับร้านเสริมสวยเหมือนการพิมพ์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถด่วน เพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่ว่า มาทำเป็น สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุก  เพื่อโฆษณารถบรรทุก กรณีร้านเสริมสวยก็เช่นเดียวกัน ถ้าต้องการจะทำธุรกิจร้านเสริมสวย แม้แต่การพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน  ก็ช่วยทำให้ ลูกค้าเกิดความสนใจอยากเข้ามาใช้บริการตัดผมกับร้านเสริมสวย

 • ค่าตกแต่งร้าน ร้านเสริมสวยก็เหมือนกับร้านกาแฟและร้านอาหาร บรรยากาศเป็นเรื่องที่ลูกค้าทุกคนต่างให้ความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ ถ้าบรรยากาศภายในภายนอกร้านดูดี เป็นเรื่องไม่ยากเลยที่ลูกค้า จะตัดสินใจ เดินเข้ามาใช้บริการ และวิธีที่จะทำให้ ร้านเสริมสวยมีบรรยากาศที่ดี ต้องตกแต่งร้าน และหนึ่งในวัสดุที่ควรนำมาตกแต่งร้านได้แก่การ พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  ตกแต่งร้านเสริมสวย รวมถึงการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก  ตรงบริเวณหน้าร้าน โดยสติ๊กเกอร์ใสที่ว่า เป็นได้ทั้งสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ใสทั้ง 2 แบบ เป็นสติ๊กเกอร์ใสที่นำมาผลิตเป็นสติ๊กเกอร์สั่งตัดหรือ สติ๊กเกอร์ตัดตามแบบได้
 • ค่าอุปกรณ์ร้านเสริมสวย นอกจากค่า  ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก  ที่มีทั้ง  สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์ลาย รวมถึง สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาไดคัท แม้แต่อุปกรณ์ภายในร้านเสริมสวย เป็นสิ่งที่ต้องเตรียมไว้อยู่แล้ว ได้แก่ เตียงสระผม เก้าอี้ล้อเลื่อนสำหรับนั่งตัดผม ไดร์เป่าผม กรรไกรตัดผม แชมพู ครีมนวด เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์พื้นฐานเหล่านี้ จำเป็นต้องใช้ภายในร้านเสริมสวยอยู่แล้ว ก็สามารถเปิดร้านเสริมสวยขนาดเล็กได้แล้ว
 • ค่า fix cost ต่างๆ ได้แก่ ค่าเช่าที่ โดยส่วนใหญ่แล้ว ทำเลที่ควรเช่าควรเป็นทำเลในเมือง เพราะคนที่อยู่ในเมืองให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์มากกว่าชุมชนขนาดเล็ก ดังนั้น เลือกทำเลที่มีคนพลุกพล่าน ใกล้ออฟฟิศหรือสถานที่ราชการ จะดีกว่า ซึ่งก็ต้องจ่ายค่าเช่า อื่นๆ จะเป็นค่าจ้างพนักงาน ค่าน้ำ ค่าไฟ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร  การทำป้ายข้อความสวยๆ ตั้งราคาให้โดดเด่น สร้างยอดขายได้ไหม

ตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกรถ แบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ    และสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ ทั้ง 2 ตำแหน่ง เป็นจุดที่ลูกค้ามองเห็นได้ชัดเจนมากที่สุด เลยทำให้ 2 ตำแหน่งนี้ เป็นตำแหน่งที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมมากที่สุดแล้วในการติดสติ๊กเกอร์ ในส่วนของ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก จะเป็นในเรื่องของรูปแบบการตัด หรือที่เราเรียกว่า สติ๊กเกอร์สั่งตัด สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างเหมาะสมนำมาใช้งานมากที่สุดแล้วในการนำสติ๊กเกอร์มาสร้างความโดดเด่นดูสะดุดตาให้กับทางร้าน โดยเฉพาะการทำป้ายข้อความบอกราคาสินค้า โดยการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค  รวมถึงสถานประกอบการอื่นๆ มีความน่าสนใจดังต่อไปนี้ เพราะมีผลต่อการสร้างยอดขาย

 • โปรโมชั่นมีผลต่อยอดขาย ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ 1 แถม 1 หรือ การทำส่วนลดต่างๆ แล้วพิมพ์ออกมาเป็นตัวเลขกลมๆขนาดใหญ่ จากนั้น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  เมื่อลูกค้ามาเห็นตัวเลขดังกล่าวเข้า จะเกิดความสนใจอยากซื้อสินค้าขึ้นมาจริงๆ
 • การแสดงราคาทำให้ลูกค้าเชื่อใจ การแสดงราคานอกจากทำให้เห็น-ราคา ยังทำให้ ลูกค้าตัดสินใจได้เลยว่า จะซื้อสินค้าดังกล่าว ทั้งนี้เพราะ อยู่ในงบที่ตั้งไว้ อีกทั้งร้านยังแสดงความบริสุทธิ์ใจเปิดเผยราคาให้เห็นอีกด้วย เหมือนที่เรานำ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก แล้วทำให้ร้านสวย ภาพลักษณ์ดี

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน หนึ่งในสติ๊กเกอร์ที่จะแนะนำได้แก่ สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่ ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจก  สั่งตัดมากที่สุด ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง และไม่เพียงแค่ติดกระจกหน้าร้าน ด้วยข้อดีและคุณสมบัติพิเศษของสติ๊กเกอร์ ที่มีทั้งความยืดหยุ่นที่ดีเพราะทำมาจาก PVC อีกทั้ง ยังนำมาพิมพ์ลาย หรือ ทำสติ๊กเกอร์สั่งตัดได้ ทำให้ สติ๊กเกอร์ซีทรูเป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างสูงมากในปัจจุบัน นำมาติดตึกสูงเมื่อไหร่ สามารถลดความร้อน ช่วย save พลังงานได้พอสมควร ทำให้ตึกสูงหลายแห่ง สั่งตัดสติ๊กเกอร์ดังกล่าวพอสมควร ในขณะที่ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ก็เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม ทั้งนี้เพราะ ความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาวทำให้ติดกระจกตามสถานประกอบการต่างๆ เช่น ร้านนวด ร้านเสริมสวย ร้านกาแฟ และอื่นๆได้ เป็นสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาติดกระจกหน้าร้านที่เจ้าของกิจการชอบกันทุกคน

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ผลงาน “สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์”

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ

สติ๊กเกอร์โฆษณาติดท้ายรถ

สติ๊กเกอร์โฆษณาติดท้ายรถ

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ ใช้ให้ตรงกับการใช้งาน จะติดสติ๊กเกอร์ตรงไหนก็โฆษณาสินค้าได้

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ จะนำมาติดกระจกหรือประตูรถ ใช่ว่า สติ๊กเกอร์ทุกชนิดจะสามารถนำมาใช้ทดแทนกันได้ ยกตัวอย่าง  สติ๊กเกอร์ใสติดกระจกรถ  สติ๊กเกอร์ชนิดใดบ้าง เหมาะสมนำมา ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  เป็นเรื่องที่ไม่ยากจนเกินไปนัก ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ดังกล่าว เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกออกแบบให้นำมาติดกระจกรถอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าจะนำมาติดประตูรถที่เป็นโครงสร้างเหล็กได้ ซึ่งเรื่องแบบนี้ ผู้ที่สนใจนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ ภายใต้วัตถุประสงค์ที่ว่า ต้องการนำรถมาโฆษณาสินค้าและบริการ เมื่อรู้ลักษณะสติ๊กเกอร์ ก็จะเกิดความรู้ความเข้าใจในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้อย่างแท้จริง และนอกจากความรู้ความเข้าใจในเรื่องของคุณสมบัติสติ๊กเกอร์ พบว่า โครงสร้างกระจกรถก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรรู้ ซึ่งโครงสร้างกระจกรถ ถูกแบ่งตามการใช้งาน ออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน โดยทั้ง 2 แบบ ล้วนแล้วแต่นำมาติดสติ๊กเกอร์ได้

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ชนิดไหน นำมาติดกระจกรถได้ และแบบควรนำมาติดประตูรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M  เป็นแบรนด์แรกๆ ที่ร้านผลิตสติ๊กเกอร์ทุกร้านนิยมสั่งผลิตมากที่สุด ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์แบรนด์นี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความทนทาน เหมาะสมนำมา ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดรถ เพราะรถทุกคัน เป็นรถที่ต้องวิ่งออกนอกสถานที่เพื่อส่งของรวมถึงโฆษณาสินค้า ดังนั้น วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ต้องทนทานจริงๆ แล้วการโฆษณาสินค้าถึงจะได้ผลรวมถึงภาพลักษณ์ร้านก็จะดีขึ้นมาด้วย ดังนั้น เพื่อให้การใช้งานสติ๊กเกอร์ ทำออกมาแล้ว ได้ประสิทธิภาพ ได้แบ่งประเภทสติ๊กเกอร์เอาไว้แล้วดังต่อไปนี้

 1. สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกรถ คิดจะสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ต้องเลือกวัสดุที่เหมาะสมและเข้ากับโครงสร้างหรือพื้นผิวที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด โดยเฉพาะรถที่จะนำมาใช้โฆษณาสินค้า อีกหนึ่งโครงสร้างที่น่าสนใจ ได้แก่โครงสร้างกระจกและโครงสร้างประตูที่เป็นโครงสร้างเหล็ก ถ้าคิดจะนำรถมาโฆษณาหรือโปรโมทสินค้า ทั้ง 2 โครงสร้าง สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดได้ โดยจะขอเริ่มจาก โครงสร้างกระจก สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสม ได้แก่ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถสูญญากาศ  เป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ที่จะนำมาลดปัญหาเรื่องคราบกาวเลอะกระจกได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ใช้งานรถหลายคน นิยมสั่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาติดกระจกรถ ลำดับต่อมา จะเป็น สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถยนต์ ที่เดี๋ยวนี้ เป็นได้ทั้ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบังแดด รวมถึง การนำมาใช้พิมพ์ลายสวยๆ รวมถึง การนำมาไดคัทตามแบบที่เราต้องการ อีกทั้ง ยังนำมาใช้งานได้กับรถทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถตู้ รถกระบะ ไม่เว้นแม้กระทั่ง การนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุก
 2. สติ๊กเกอร์สำหรับติดประตูรถ ประตูรถไม่ใช่โครงสร้างกระจก ทว่าไม่ได้หมายความว่า จะไม่สามารถนำ สติ๊กเกอร์ติดรถ PVC 3M  มาใช้งานได้ ตรงกันข้าม เรานำสติ๊กเกอร์ PVC มาทำ  สติ๊กเกอร์ติดข้างประตูรถ  เพื่อที่ว่า เมื่อ ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาข้างรถ  ไปแล้ว ยอดขายที่ตั้งใจไว้ จะเป็นไปตามเป้าที่ซึ่งสำหรับโครงสร้างเหล็ก มีเพียง สติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดโครงสร้างเหล็กในขณะที่สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์ซีทรู และอื่นๆ ไม่สามารถทำได้เพราะฉะนั้นการเลือกสติ๊กเกอร์ถึงค่อนข้างมีความสำคัญและต้องดูว่า โครงสร้างดังกล่าว คืออะไร?

 ข้อดี สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ มีอะไรบ้าง ที่มีผลต่อการสร้างยอดขาย

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ ถ้าจะให้การใช้งานสติ๊กเกอร์สามารถใช้ได้อย่างค่อนข้างครอบคลุม ควรเลือกสติ๊กเกอร์ PVC เพราะสติ๊กเกอร์ PVC นำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ ซึ่งหมายถึง การผลิตสติ๊กเกอร์ใสนำมาติดตู้ทึบที่มีหน้าที่จัดเก็บสินค้าก่อนนำมาส่งผู้ที่สั่งสินค้าหรือตัวแทนจำหน่าย โดย สติ๊กเกอร์ใสติดรถ มักทำเป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ติดสติ๊กเกอร์ตู้ทึบทุกด้าน ก็จะทำให้การตัดสินใจผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ที่ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สร้างความสวยงามให้เกิดขึ้นกับรถรวมถึงการนำมาทำสื่อโฆษณาที่เข้าถึงผู้คน ซึ่งมีข้อดีดังต่อไปนี้

 • ต้นทุนในการโปรโมทสินค้าที่ค่อนข้างต่ำ สื่อที่จะสามารถนำมาใช้โฆษณาสินค้า มีหลายสื่อ เช่น สื่อวิทยุ สื่อทีวี แม้จะเป็นสื่อที่เข้าถึงผู้คนได้ทั้งประเทศ ทว่า ราคาค่าโฆษณาค่อนข้างสูงกว่าสื่อประเภทอื่นๆ อยู่พอสมควร เพราะฉะนั้น ใครที่ต้องการจะโฆษณาสินค้า และเน้นประหยัดต้นทุน ควรเลือกสติ๊กเกอร์ เพราะสติ๊กเกอร์จะเป็นสื่อที่ใช้ต้นทุนน้อยที่สุดแล้ว โดยรูปแบบการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เราสามารถทำ สติ๊กเกอร์คาดกระจก ที่นอกจากรูปแบบสติ๊กเกอร์ดูสวยงามจากการวางตำแหน่งสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกระจก ยังสามารถสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ  ได้อีกด้วย ทำให้ ผู้คนหรือว่าที่ลูกค้าในอนาคต สามารถเห็น สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ได้อย่างชัดเจน และทำให้การสื่อสารนั้นสัมฤทธิ์ผลได้ไม่ยาก
 • เป็นสื่อโฆษณาที่เข้าถึงผู้ที่ไม่นิยมเล่นโซเชียล ยังมีผู้คน อีกกลุ่มที่ไม่นิยมติดตามข่าวสารต่างๆ บนสื่อสังคมออนไลน์ ไม่รู้ว่า สินค้าดีๆ ยังมีขายบนโลกออนไลน์ และะเมื่อเป็นเช่นนี้ ย่อมส่งผลกระทบ ทำให้สินค้าและบริการที่ผู้ประกอบการหลายคนนำมาโพสต์ลงบนสื่อ ไม่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ ทำให้ผู้ประกอบการคิดหาช่องทางสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าให้เกิดขึ้น และวิธีที่จะทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้จริงๆ อีกหนึ่งวิธี นั่นก็คือการทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถทำควบคู่ไปพร้อมกับการขนสินค้าได้ ไม่ว่า  สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง นั้น จะเป็นการนำมาติดรถตู้ทึบรับส่งสินค้า รถตู้ขนส่งสินค้า การนำ สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  ล้วนแล้วแต่มีจุดมุ่งหมายนำมาใช้โฆษณาสินค้าได้จริงๆ

 กระจกรถยนต์มีกี่ประเภท มีผลในการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

รถซิ่ง เป็นรถที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน ต้องพร้อมที่จะตะลุยไปไหนก็ได้ เพราะฉะนั้น  สติ๊กเกอร์ติดรถซิ่ง  ต้องทำมาจากสติ๊กเกอร์ที่มีความทนทาน เป็นสติ๊กเกอร์กลุ่มเดียวกับสติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ เพราะรถกระบะ ถ้าไม่ใช่รถกระบะแต่ง ส่วนใหญ่แล้วนำมาขนสินค้า เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถซิ่งและรถกระบะ ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกัน ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC และ สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง โดยสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิด ทนน้ำและทนความร้อนได้ค่อนข้างดี ทำให้เกิดความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิดมาใช้กับรถทั้ง 2 ประเภท โดยเลือกร้าน สติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน ผลิตสติ๊กเกอร์

 • กระจกแบบเทมเปอร์ โดยทั่วไปแล้ว มีความหนาประมาณ 5mm ทว่า สำหรับรถบางประเภท โดยเฉพาะรถตู้ VIP รวมถึงรถยนต์ที่ใช้ขับขี่ พบว่า ต้องการที่จะลดเสียงที่ดังมาจากภายนอก เช่น เสียงเครื่องยนต์จากผู้ใช้รถใช้ถนนคันอื่น สามารถเพิ่มความหนาให้กับกระจกชนิดนี้ได้อีก และไม่เพียงแค่ ความหนาของกระจก พบว่า กระจกชนิดนี้ ยังแบ่งออกเป็น

กระจกเทมเปอร์แบบแรก หรือ กระจก Zone Tempered การออกแบบกระจก วัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร โดยมีหลักการดังนี้ เมื่อไหร่ที่กระจกแตก จะร้าวไปทั้งแผ่นและแตกออกมาเป็นเม็ดข้าวโพด โดยเหลือแกนกลางของกระจกเอาไว้สำหรับมองเห็นเส้นทาง ระหว่างกำลังใช้รถ เหมาะสำหรับรถโรงเรียนที่ต่อให้สั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถโรงเรียน  รวมถึงรถพยาบาลที่นำ สติ๊กเกอร์ติดรถโรงพยาบาล แม้ว่า ต้องทำให้รู้ว่ามาจากสถาบันไหน ทว่า ความปลอดภัยนั้นสำคัญ

 • แบบที่ 2 กระจก Full Tempered กรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น โดนปาหิน กระจกจะร้าวไปทั้งแผ่นแล้วแตกเป็นเม็ดเล็กๆ ทั่วบาน เศษกระจกจะไม่เล็กบ้างใหญ่บ้างแบบเทมเปอร์ Zone Tempered
 • กระจกรถยนต์แบบลามิเนต ลักษณะจะเป็นกระจก 2 ชั้นประกบกัน นำฟิล์มมาแทรกไว้ตรงกลาง ในขณะเดียวกัน ความหนาของสติ๊กเกอร์ หนากว่ากระจกเทมเปอร์ ทำให้เดี๋ยวนี้ กระจกรถยนต์ทุกชนิด นิยมเลือกกระจกรถยนต์แบบลามิเนต เนื่องจากเวลาเกิดอุบัติเหตุ กระจกร้าว จะร้าวในลักษณะใยแมงมุม นั่นก็คือ เศษกระจกจะไม่หลุดร่วงลงมา ทำให้เจ้าของรถและผู้โดยสาร ปลอดภัย ไม่เกิดอันตราย ในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน กระจกรถแบบลามิเนต ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับรถตู้ VIP เพราะด้วยคอนเซ็ปท์ของรถตู้ VIP ลูกค้าคือคนสำคัญ ความปลอดภัยจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เจ้าของรถจะนึกถึง ขณะรับส่งลูกค้า เพราะนอกจากทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ แล้วนำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ VIP มาใช้งานเพื่อสร้างความสวยงามให้เกิดขึ้นกับรถตู้ VIP ประเภทกระจกรถก็ถือว่าสำคัญ ใช้งานแล้วต้องดี ซึ่งโดยปกติ กระจกรถมักอยู่ในกลุ่มกระจกลามิเนตอยู่แล้ว และยิ่งนำสติ๊กเกอร์มาใช้เสริม ก็ยิ่งทำให้ รถดูน่าใช้งานอีกทั้งนำมาโปรโมทสินค้าได้อีกด้วย

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ ถ้าจะทำให้สวย ต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

เมื่อยังมีความจำเป็นต้องสร้างยอดขายผ่านการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถโฆษณา ที่ถือได้ว่า เป็นสื่อที่เข้าถึงผู้คนได้มากที่สุดอีกหนึ่งสื่อ ทำให้ การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถยนต์ค่อนข้างเป็นที่นิยมอยู่พอสมควรดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้นถึงข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถโฆษณา ซึ่งประเภทรถที่เลือกมาโฆษณา เป็นรถประเภทไหนก็ได้ เพราะถ้ามีพื้นที่เหลือๆ ในการติดสติ๊กเกอร์ สามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ได้เลย ถ้าไม่แน่ใจ ให้ลองสังเกตุดูรถเมล์โดยสารภายในกรุงเทพมหานคร การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  ส่วนใหญ่จะเป็นการโฆษณาสินค้าแฝงไปด้วยโดยที่ลูกค้าไม่รู้ตัว โดยสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ ออกแบบสติ๊กเกอร์อย่างไรให้ดูดี โดยมีองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้การ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ ในแต่ละครั้ง เมื่อนำมาติดรถ สร้างการรับรู้ร่วมให้เกิดขึ้นได้

 • กราฟฟิคบนสติ๊กเกอร์  ภาพประกอบที่นำมาใช้งาน ต้องสัมพันธ์กับขนาดสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าสติ๊กเกอร์ที่ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดตู้ทึบรอบคัน สติ๊กเกอร์ต้องมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ภาพประกอบหรือกราฟฟิคก็ควรต้องมีขนาดใหญ่ด้วย ซึ่งมีผลต่อการเลือกระบบงานพิมพ์ โดยระบบงานพิมพ์ที่เลือกสำหรับนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ควรเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท เป็นระบบงานพิมพ์ที่เมื่อนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์แล้วภาพค่อนข้างคมชัด ไม่ว่าจะเปลี่ยนจากติดตู้ทึบสำหรับบรรจุสินค้ามาเป็น สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ก็ตาม แต่ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ การเลือกระบบงานพิมพ์ถือว่าสำคัญพอๆ กับ นำมาพิมพ์ลงบน สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง  ที่ต้องการภาพประกอบที่ค่อนข้างมีความคมชัดเช่นเดียวกัน
 • การออกแบบตัวอักษร เมื่อมีภาพประกอบ ก็ต้องมีตัวหนังสือ และการจะทำให้การ ติดสติ๊กเกอร์รถโฆษณา ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ภาพประกอบและตัวอักษรต้องสัมพันธ์กัน และตัวอักษรที่ดีและดูเด่น ควรต้องออกแบบตัวอักษร เพื่อสร้างความโดดเด่นให้เกิดขึ้นกับการ  ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาที่รถ

 ลักษณะที่ดีของ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ควรเป็นแบบไหน

แม้ว่ารถตู้จะป็นยวดยานพาหนะที่นำมาดัดแปลงทำประโยชน์ต่างๆ ได้หลายรายการ เช่น การทำรถฉุกเฉินหรือรถโรงพยาบาล  รถโรงเรียน ไปจนถึง ดัดแปลงมาทำรถตู้ขนสินค้า ซึ่งก็มีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  เพื่อจำแนกประเภทการใช้งาน ทำให้ ความจำเป็นในการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ สำหรับนำมาติดรถตู้ เป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก รวมถึง การสั่ง  สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ ลงบนรถตู้ ก็ช่วยทำให้ รถคันดังกล่าว สามารถโปรโมทสินค้าและบริการได้ดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดรถโฆษณาทั้งนี้เพราะ เป็นที่ทราบกันดีว่า การดัดแปลงรถตู้ เป็นเรื่องที่ทำได้เช่นเดียวกัน  ในส่วนของการ wrapรถโฆษณา  จะก่อนหรือหลัง อยู่ที่เรา แต่ในมุมมองส่วนตัวของแอดมิน  ติดสติ๊กเกอร์ก่อนแล้วค่อยนำรถมาแร็ป เพื่อให้ตัวฟิล์มใส สามารถปกป้องสติ๊กเกอร์จากรอยขีดข่วนต่างๆได้ มาถึง ลักษณะที่ดีของสติ๊กเกอร์กันบ้าง สติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะที่ดี เป็นอย่างไร?

 1. ราคาสติ๊กเกอร์ แม้ว่า สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา จะเป็นสื่อที่มีราคาถูกที่สุด ทว่า  สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถยนต์ราคา เท่าไหร่ ก็ถือว่า ค่อนข้างมีความสำคัญอยู่พอสมควร เพราะถึงอย่างไร หลังจาก ติดสติ๊กเกอร์โฆษณา  ไปแล้ว ก็จะถูกนำมาใช้เป็นต้นทุนสินค้าอยู่ดี ดังนั้น แนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์ ควรเลือกสติ๊กเกอร์ราคาสมเหตุสมผล แต่ยังต้องเน้นไปที่คุณภาพของสติ๊กเกอร์เหมือนเดิม แต่อาจจะลดจำนวนสีที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้ ไม่เพียงแค่ ความยากง่ายของลวดลายที่มีผลต่อการผลิตสติ๊กเกอร์ การนำจำนวนสีที่มากเกินกว่า 2 สีขึ้นไป ทำสติ๊กเกอร์ ราคาจะสูงขึ้นมาทันที ต่อให้ เป็นความต้องการของเราก็ตาม เพราะฉะนั้น ระวังเรื่องการนำสีมาใช้กับสติ๊กเกอร์ ถ้าไม่ต้องการทำให้ต้นทุนสติ๊กเกอร์มีราคาที่สูง
 2. กาวดีมีคุณภาพ ถือว่าค่อนข้างมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการเลือกกาวดี มีผลในเรื่องของการยึดเกาะกับผนังสติ๊กเกอร์ โดยเฉพาะการ สั่งทำสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ ต้องทำความเข้าใจร่วมกันก่อนว่า รถโฆษณา เป็นรถที่ไม่ได้จอดไว้ในที่ร่มตลอดวลาเหมือนรถบ้าน เมื่อนำมาใช้งาน ย่อมมีความเสี่ยงสูงที่ต้องเจอสภาพอากาศต่างๆ ทั้งความร้อนและก็ความชื้น เพราะฉะนั้น กาวรองหลังสติ๊กเกอร์ถึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก เพื่อให้มั่นใจว่า สติ๊กเกอร์จะไม่เลื่อนหลุดหายไปไหนระหว่างกำลังขนส่งและโฆษณาสินค้า

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ ถ้าจะแบ่งตามโครงสร้างของรถ ก็ถือว่า เป็นการแบ่งสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างชัดเจน เพราะถ้าเป็นการทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถด่วน สติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ ได้แก่ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ และสติ๊กเกอร์ PVC แต่ถ้าแบ่งตามโครงสร้างงานเหล็กที่มาในรูปแบบของประตูรถ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ที่ควรนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์สำหรับติดข้างประตูรถได้แม้ว่าสติ๊กเกอร์ PVC เหมาะสม พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  ก็ตาม แต่ถ้าพูดถึงคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ PVC เหมาะสมกับงานทุกประเภทโดยเฉพาะการนำมาทำสติ๊กเกอร์โฆษณาสินค้า ซึ่งข้อดีของสติ๊กเกอร์มาโฆษณาสินค้า จะเป็นในเรื่องของต้นทุนสินค้าที่ค่อนข้างต่ำกว่าสื่อที่จะนำมาโปรโมทสินค้าแบบอื่นโดยจะทำในรูปแบบของสติ๊กเกอร์ติดตู้ทึบขนสินค้าไปพร้อมกับการโฆษณาสินค้าไปด้วยพร้อมกันได้ ก็จะช่วยในเรื่องของการเพิ่มยอดขายที่ดีสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารต่างๆ บนโลกออนไลน์

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ผลงาน “สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน”

สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน สวยด้วยสติ๊กเกอร์ อีกทั้งตรงกับการใช้งาน ลูกค้าชอบ

สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน มีข้อดีหลายประการด้วยกัน แต่เรื่องเด่นๆ ของการทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง จะเป็นในเรื่องของการนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้กับร้านรวมถึงความสวยงามจากการนำ สติ๊กเกอร์แต่งร้าน มาใช้งาน ซึ่งในบทความ สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งสถานประกอบการ เพื่อนๆ จะได้รู้ว่า มีสถานประกอบการประเภทไหนบ้าง ที่มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ ซึ่งการจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง ประกอบไปด้วยหลายปัจจัย โดยเริ่มจาก สถานที่ เนื่องจาก สถานที่แต่ละแห่งนั้น ไม่เหมือนกัน ทำให้ ลวดลายหรือภาพประกอบบนสติ๊กเกอร์อาจไม่เหมาะสมนำมาติดหรือตกแต่งสถานที่อีกแบบ เพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น? คำตอบหาไม่ยากหรอก ขอเพียงศึกษาอย่างตั้งใจทั้งในฐานะว่าที่เจ้าของกิจการในอนาคตหรือจะเป็นผู้ใช้บริการก็ดี ก็ต้องมีความรู้ความเข้าใจในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

ข้อดีของการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดยิปซัมบอร์ด มีอะไรบ้าง

ถ้าพูดถึงโครงสร้างผนังต่างๆ พบว่า โครงสร้างผนังทำมาจากวัสดุที่ค่อนข้างมีความแตกต่างกัน ส่งผลในการเลือกวัสดุที่จะนำมาทำ สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังบริษัท เช่น ถ้าโครงสร้างผนังเป็นผนังปูน นั่นหมายความว่า  สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังภายใน  ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ในขณะเดียวกัน ถ้าโครงสร้างผนังภายนอกเป็นโครงสร้างกระจก  สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังภายนอก  ควรเลือกสติ๊กเกอร์ทึบแสงหรือสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งาน แตกต่างจาก สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน ที่ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC หรือสติ๊กเกอร์ใสเพียงอย่างเดียว รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดฝ้าเพดาน  ก็ยังคงต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เช่นเดียวกันมาถึงข้อดีของการนำแผ่นยิปซัมบอร์ดมาทำผนังตกแต่งกันบ้างว่ามีข้อดีที่น่าสนใจอย่างไร จนสถานประกอบการหลายแห่งนิยมนำยิปซัมบอร์ดมาใช้งาน

 1. นำยิปซัมบอร์ดมาทำฝ้าเพดาน  ยิปซัมบอร์ดทำมาจากแร่ยิปซัม โดยมีคุณสมบัติเด่นคือ ไม่ติดไฟ ทนความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังน้ำหนักเบา ใช้จำนวนคนเพียงไม่กี่คนก็สามารถติดตั้งงานเองได้ ทำให้เกิดความนิยมนำมาทำฝ้าเพดานสวยๆ แล้วค่อยทาสี หรือทำ สติ๊กเกอร์ตกแต่งช็อป เพื่อทำให้ฝ้าเพดานภายในช็อปดูสวยงามน่าใช้งาน หรือจะทำเป็นดร็อปฝ้าสวยๆ ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์สีวอร์มไวท์ ก็สวยแล้ว โดยไม่ต้องกังวลว่าไฟจะไหม้บ้านหรือร้านค้า แล้วหลังจากนั้น ถึงค่อยมาดูในเรื่องของการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายใน เพื่อทำให้ภาพรวมร้านดูดีที่สุด
 2. นำยิปซัมบอร์ดมาทำผนังร้านรวมถึงผนังโชว์รูมบ้านชั่วคราว ความที่ยิปซัมบอร์ดมีน้ำหนักค่อนข้างเบา เคลื่อนย้ายง่าย เหมาะสมนำมาทำผนังเบา โดยเฉพาะโชว์รูมบ้าน ที่ทำเพื่อเป็นสำนักงานขายเพียงชั่วคราว หลังโครงการเสร็จ ก็ต้องย้ายโชว์รูม การนำยิปซัมบอร์ดมาใช้งาน ถือว่า เป็นอะไรที่ลงตัวที่สุดแล้ว ทั้งนี้เพราะ เวลาจะย้ายโชว์รูม ก็สามารถรื้อออกได้เลย เพราะน้ำหนักเบา แต่ระหว่างกำลังใช้งาน ก็มีความปลอดภัยสูงเช่นเดียวกัน เพราะทนร้อนและอุณหภูมิสูงได้เป็นอย่างดี  อีกทั้งยังสามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายนอก ตกแต่งผนังยิปซัมบอร์ดได้อีกด้วย และรูปแบบการตัดที่ค่อนข้างเข้ากับความเป็นยิปซัมบอร์ด นั่นก็คือ การตัดแบบ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง  ก็ทำให้โชว์รูมชั่วคราวมีบรรยากาศที่ดี จากการเลือกลวดลายสวยๆ มาตกแต่งโชว์รูม

ตกแต่งโชว์รูมรถยนต์ยังไงให้สวย สติ๊กเกอร์ตกแต่งโชว์รูม ช่วยได้หรือเปล่า

ทั้งร้านนวดและร้านเสริมสวย เมื่อเปิดขึ้นมาแล้วก็ต้องนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้าน เพื่อทำให้ บรรยากาศภายในร้านนวดดูน่าเข้ามาใช้บริการ โดยการทำ สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านนวด ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่เลือกมาทำ ได้ทั้งสติ๊กเกอร์ทึบแสงและสติ๊กเกอร์ใส เช่นเดียวกับ สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านเสริมสวย ก็เช่นเดียวกัน สามารถนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาติดงานที่เป็นโครงสร้างกระจก ในขณะที่โครงสร้างเป็นปูน  สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน มีเพียงสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ที่สามารถนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน ได้

สำหรับโชว์รูมรถยนต์ ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากร้านนวดหรือร้านเสริมสวย ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ มาติดผนัง เพื่อทำให้ภาพรวมโชว์รูมรถยนต์สวยงามน่าเข้ามาใช้บริการ ดังนั้น มาดูกันดีกว่า จะตกแต่งโชว์รูมให้สวย ต้องทำยังไงบ้าง

 • ติดผนังกระจกด้วยสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ จุดเด่นของโชว์รูมรถ ต้องทำให้ลูกค้าเห็นภาพรวมภายในโชว์รูมรถเสียก่อน ให้รู้ว่า มีรถยี่ห้อใดบ้างที่ทางโชว์รูมนำมาจำหน่าย เพราะฉะนั้น โครงสร้างโชว์รูมรถ ถึงเป็นโครงสร้างกระจกซะเป็นส่วนใหญ่ เพื่อทำให้ ลูกค้าทุกคนเห็นตัวอย่างรถที่นำมาจอดโชว์ รวมถึง บรรยากาศภายในโชว์รูม อีกทั้ง ต้องไม่ลืมทำ สติ๊กเกอร์ติดผนังขนาดใหญ่  ตกแต่งกระจกโชว์รูม จะทำให้โชว์รูมน่าสนใจขึ้นจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ตกแต่งผนัง  ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นหน้าที่ของทาง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังเชียงใหม่ รวมถึงทำเลอื่นๆ ทั่วประเทศ คิดลวดลายรวมถึงรูปแบบการตัดที่เหมาะสมให้กับเจ้าของโชว์รูมอยู่แล้ว และสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะพิมพ์ภาพประกอบรถสวยๆ รวมถึงสิทธิพิเศษต่างๆ แล้วเลือกติดตรงบริเวณทางเข้าออก ด้านที่หันหาผู้คน ก็จะทำให้โชว์รูมสวยและน่ามองมากยิ่งขึ้น
 • การทำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดกระจก เราสามารถนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน ไปพร้อมกับการนำมาลดความเข้มข้นของแสงแดดในช่วงเวลากลางวันได้ และแม้ว่า มีความจำเป็นต้องเลือกสติ๊กเกอร์ใสมาตกแต่งร้าน พิมพ์ลวดลายต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับทางโชว์รูมรถ เราสามารถเลือกตำแหน่งที่จะทำให้เห็นภาพรวมร้านผ่านสติ๊กเกอร์ใสที่เกิดจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านด่วน เชียงใหม่ ทว่าในขณะเดียวกัน ก็สามารถนำ  สติ๊กเกอร์ติดผนังกันน้ำ  อย่างสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดตรงบริเวณที่คาดว่า แสงแดดส่องถึง เพื่อนำมาใช้พรางความร้อนได้เช่นเดียวกัน แต่ไม่แนะนำให้ นำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งานทุกตารางเมตร เพราะคุณสมบัติอีกประการของสติ๊กเกอร์ จะเป็นในเรื่องของการพรางการมองเห็นจากภายนอกด้วย เพราะฉะนั้น เลือกติดเพียงบางตำแหน่งก็พอแล้วและปล่อยให้พื้นที่เหลือที่เป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ติดด้วยสติ๊กเกอร์ใส เพียงเท่านี้ โชว์รูมรถก็สวย

สติ๊กเกอร์ที่นำมาตกแต่งห้องคนไข้กับ สติ๊กเกอร์ตกแต่งบูธ เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

อะไรคือเหตุผลสำคัญในการทำ สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน? ก็ต้องบอกว่า ถ้าการเปิดร้านเป็นเรื่องของการจำหน่ายสินค้าไปพร้อมกับบริการเหมือนร้านกาแฟ บรรยากาศต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก ทำให้ต้องบอกร้านสติ๊กเกอร์ผลิต สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านกาแฟ  เพื่อนำมาตกแต่งผนัง โดย สติ๊กเกอร์ติดผนัง  ที่ว่า จะเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทไหน อยู่ที่โครงสร้างผนัง ว่าจะเป็นแบบใด เช่น ถ้าเป็นผนังปูน เป็นที่รู้กันดี  สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน ควรทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC ไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาใช้งาน

ในส่วนของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาตกแต่งห้องคนไข้กับนำมาตกแต่งบูธ จะมีความแตกต่างหรือเหมือนกันในเรื่องใด มาดูข้อเปรียบเทียบ ระหว่างผนังทั้ง 2 แบบกันดีกว่าว่า มีความแตกต่างกันหรือเปล่า

 • ห้องคนไข้ เป็นห้องสำหรับพักฟื้น ต้องการทั้งความเป็นส่วนตัวรวมถึงความสบายใจ  เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง แทนวอลเปเปอร์ ต้องเป็นโทนสีที่ดูสบายตา เป็นสีโทนเย็น ซึ่งสีโทนดังกล่าว มักเป็นโทนสีเขียว สีฟ้า หรือสีครีมเป็นต้น อีกทั้งในส่วนของโครงสร้างกระจก ก็ควรสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือกมาพิมพ์ ถ้าจะให้ตรงกับการใช้งาน ติดแล้วไฟในห้องยังคงสว่างเท่าเดิมอีกทั้งสบายตา ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ฝ้าเท่านั้น ที่ควรทำขึ้นมา ซึ่งโดยมาก ถ้าเป็นการติดสติ๊กเกอร์ตามห้องพักภายในโรงพยาบาลที่มีมากกว่า 50 ห้องขึ้นไป จะเน้นไปที่การจ้าง ช่างติดสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง ดำเนินการติดสติ๊กเกอร์ เพราะสามารถปิดงานได้อย่างรวดเร็ว เพราะใน 1 วัน มีปริมาณผู้ป่วยเข้าออกเป็นจำนวนมาก ห้องพักต้องพร้อมเสมอ
 • การตกแต่งบูธ เป็นเรื่องของการสร้างความโดดเด่นให้กับบูธที่จะนำมาใช้จำหน่ายสินค้า เพราะฉะนั้น การ พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์  จะเน้นไปที่โทนสีสดใส และต้องเข้ากับผลิตภัณฑ์ของใครของมัน ทำให้ไม่มีกฎตายตัว เหมือนการนำสติ๊กเกอร์มาติดห้องพักฟื้นผู้ป่วย ที่ควรต้องให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องมาก่อนจนเป็น pattern เดียวกัน เพราะฉะนั้น โทนสีไม่ว่าจะเป็นการดัดแปลง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน  มาตกแต่งผนังภายในบูธ รวมถึงการสั่ง Sticker ติดผนังภายในแต่งร้าน ท้ายสุดแล้ว สีสันต้องดูสดใสหรือเป็นโทนสีที่เข้ากับผลิตภัณฑ์ให้มากที่สุด และแม้ว่า สติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้งาน จะเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกับ สติ๊กเกอร์ที่นำมาทำห้องพักฟื้นผู้ป่วย ทว่าความแตกต่าง เห็นจะเป็นโทนสีรวมถึงลวดลายสติ๊กเกอร์ที่ขึ้นอยู่กับตัวผลิตภัณฑ์เท่านั้น และนี่คือความแตกต่างระหว่างบูธและห้องพักฟื้นผู้ป่วย

ไฟตกแต่งร้านเหล้า ควรนำมาใช้งานร่วมกับ สติ๊กเกอร์ติดผนังร้านเหล้า หรือไม่

ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานพยาบาล ทำให้เวลาผลิต สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่งโรงพยาบาล รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่งห้องคนไข้ จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับโทนสีที่จะนำมาใช้ตกแต่งสถานพยาบาล ทั้งนี้เพราะ ผู้ที่เข้ามาพักฟื้น ล้วนต้องการความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย จากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งสถานพยาบาล เพราะฉะนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน จะเห็นความแตกต่างกันอย่างชัดเจน เวลาจะผลิต สติ๊กเกอร์ตกแต่งผับ ที่ต้องเน้นสีสัน ความสดใส ทั้งนี้เพราะ สิ่งที่นักท่องราตรีต้องการคือความสนุก ไม่น่าเบื่อ ทำให้ แม้ว่า วัสดุที่นำมาทำสติ๊กเกอร์ จะเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกับ สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านอาหาร เช่น สติ๊กเกอร์ซีทรู และ สติ๊กเกอร์ PVC นำมาพิมพ์ลายหรือไดคัท  ทว่า ความแตกต่างที่ว่านั้น จะเน้นไปที่ลวดลายและภาพประกอบสติ๊กเกอร์รวมถึง การออกแบบตัวหนังสือขึ้นมาใหม่ให้ดูหวือหวา ถึงจะสามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้ และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ ไฟตกแต่งร้านเหล้า ต้องนำมาใช้งานร่วมกัน เพื่อทำให้ร้านเหล้าดึงดูดความสนใจของลูกค้า โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

 1. การตกแต่งกระจกร้านเหล้าตรงบริเวณหน้าร้าน โครงสร้างร้านเหล้า ไม่ได้แตกต่างจากร้านกาแฟสักเท่าไหร่ และการปล่อยให้ผนังกระจกหน้าร้านเหล้าดูโล่งๆ ไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก ทางออกที่ดีคือการพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านเบียร์ จะทำให้บรรยากาศหน้าร้านเหล้า ดูน่าสนใจ จนนักท่องราตรีเกิดความอยากรู้อยากเห็น โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน การนำไฟตกแต่งร้านเหล้ามาติดตรงบริเวณหน้าร้านไปพร้อมกับภาพประกอบ สติ๊กเกอร์ติดผนังร้าน จะช่วยทำให้ ภาพรวมหน้าร้าน ดึงความสนใจของนักท่องราตรีจริงๆ เพราะฉะนั้น คำถามที่ว่า เราสามารถนำไฟตกแต่งร้านเหล้ามาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านได้หรือไม่ ก็ต้องตอบว่า เป็นการใช้งานที่ต่างเสริมในกันและกันอย่างลงตัว เพราะถ้ามีแต่ไฟตกแต่งร้านเหล้า แต่ไม่มีภาพประกอบหรือลวดลายตกแต่งกระจกหน้าร้าน ก็คงดูไม่สวยและไม่น่าเข้ามาใช้บริการสักเท่าไหร่
 2. การตกแต่งผนังภายในร้านเหล้า เมื่อเราตกแต่งผนังกระจกหน้าร้านไปพร้อมกับไฟประดับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ไม่ควรลืมผนังภายในร้านด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพราะ ผนังภายในร้านก็ต้องนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง เหมือนการนำ สติ๊กเกอร์ติดผนังในห้าง  มาใช้งาน ร้านเหล้าก็เช่นเดียวกัน ต้องให้ร้าน รับติดสติ๊กเกอร์ติดผนังด่วน ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ไปพร้อมกับการนำไฟประดับมาใช้งาน ซึ่ง ไฟที่ว่า มีทั้งไฟดาวน์ไลท์ ที่ร้านเหล้าทุกร้านต้องมี รวมถึง ไฟนีออนสลับสี หรือไฟปิงปอง ก็สามารถนำมาตกแต่งฝ้าเพดานรวมถึงผนังภายในร้านเหล้ารวมถึง การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาประยุกต์ใช้งาน ตัดเป็นข้อความแคปชั่นโดนๆ เพื่อสร้างความรื่นรมย์ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่ามาที่ร้านเหล้าจริงๆ

เราสามารถ รับทำสติ๊กเกอร์ติดบอร์ด เพื่อนำมาใช้ภายในร้านยาได้หรือเปล่า และนำมาใช้ในเรื่องใดบ้าง

การสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน เชียงใหม่ รวมถึงการนำ สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังโรงแรม  เป็นไปเพื่อช่วยในเรื่องเสริมภาพลักษณ์ให้สถานประกอบการ ทำให้ แม้แต่เพดานโรงแรมก็ยังต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดเพดานตกแต่งโรงแรม  สำหรับการนำสติ๊กเกอร์มาติดบอร์ดร้านยา เมื่อคิดจะสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ดีในเรื่องใดบ้าง

 • การให้ความรู้ ร้านยาก็ไม่ได้แตกต่างจากคลินิคสักเท่าไหร่ แม้ว่าจะเป็นการเปิดร้านยา ผู้ที่จะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ยา ก็ยังคงต้องเป็นเภสัชกร และต้องทำเรื่องขออนุญาติและได้ใบประกอบวิชาชีพมาเท่านั้น ถึงจะเปิดร้านยาได้ เพราะฉะนั้น มีความจำเป็นต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดผนังร้านขายยา ในรูปแบบของสติ๊กเกอร์สำหรับติดบอร์ด ในลักษณะของการให้ความรู้ในการดูแลตัวเองพอสังเขป หากต้องการความรู้ที่มากกกว่านั้น ก็สอบถามจากเภสัชกรเพิ่มเติมได้เลย โดยวัสดุที่นำมาทำ จะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถติดผนัง ต่อให้มีคุณสมบัติเป็น สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนกันน้ำ ก็ตาม
 • การบอกชื่อเภสัชผู้ดูแลร้าน จำเป็นต้องแสดงให้ผู้ที่เข้ามาซื้อยารักษาตัวเองต้องรู้ เพราะมีผลต่อการตัดสินใจว่า ดูน่าเชื่อถือหรือเปล่า? รวมถึง เป็นการยืนยันสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานของรัฐได้ตรวจสอบดูว่า ได้ทำเรื่องขอใบอนุญาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ย่อมสามารถเปิดร้านยาได้ รวมถึง การนำมาใช้บอกว่า เป็นร้านยาประเภทใด เช่น ร้านยาแผนปัจจุบันหรือร้านยาแผนโบราณ เป็นต้น จากการให้ช่าง รับติดสติ๊กเกอร์  กรณีสติ๊กเกอร์มีลวดลายที่สลับซับซ้อนก็สามารถใช้บริการช่างติดสติ๊กเกอร์เชียงใหม่ ได้

สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้สถานประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกร้าน เชียงใหม่ มาติดกระจกห้องพักฟื้นผู้ป่วย ช่วยในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาลดการมองเห็น เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ผู้ป่วย ซึ่งต้องอาศัย ช่างสติ๊กเกอร์ติดกระจก เพราะมีความรวดเร็วในการทำงานมากกว่า และถ้านำมาเปรียบเทียบกับการให้ร้าน รับติดสติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ ผลิตสติ๊กเกอร์ออกมาตกแต่งบูธ พบว่า มีความแตกต่างจากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งห้องพักฟื้นผู้ป่วยที่เน้นความสงบแต่การตกแต่งบูธรวมถึงช็อป ต้องเน้นสีสันรวมถึงภาพประกอบที่ดูมีสีสันเต็มไปด้วยเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ เพราะต้องการนำมาใช้ดึงดูดความสนใจของลูกค้า ก็จะไม่เหมาะ ถ้านำมาตกแต่งห้องพักฟื้นผู้ป่วยแม้ว่าจะทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC เหมือนๆกันก็ตาม รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านเหล้า ถ้าจะให้ร้านสวย ก็ควรต้องใช้งานร่วมกับไฟตกแต่งร้านเหล้า แล้วถึงจะดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้อยากมาที่ร้าน

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์ติดกระจกซีทรู

สติ๊กเกอร์ซีทรู เสริมภาพลักษณ์ ใหักับร้านเสริมสวย ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นแบบใด ชนะเหนือคู่แข่งได้ไม่ยาก

การจะเปิดร้านเสริมสวย ดูก่อนว่า เรามีต้นทุนในการเปิดร้านเสริมสวยกันที่เท่าไหร่ เพราะ ร้านเสริมสวยไม่ได้มีเพียงแค่ขนาดเดียว ในความเป็นจริง ร้านเสริมสวยมีมากกว่า 1 ขนาด ทำให้ผู้ที่สนใจจะเปิดร้านเสริมสวย สามารถตัดสินใจจากงบประมาณที่มีรวมถึงการตัด สติ๊กเกอร์ซีทรู เพื่อนำมาตกแต่งร้าน มาพิจารณาดูก่อนว่า ควรเปิดร้านเสริมสวยขนาดใด? ซึ่งถ้าจะถามว่า โอกาสและความเป็นไปได้ที่จะประสบความสำเร็จในการเปิดร้านเสริมสวย มีความเป็นไปได้หรือเปล่า? สามารถวิเคราะห์จากหลายปัจจัยโดยแอดมินได้ให้แนวทางเอาไว้แล้ว รวมถึง ปัญหาและอุปสรรคที่อาจต้องเจอหลังจากเปิดร้านเสริมสวยถึงขนาดที่ว่า ต่อให้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก เพื่อนำมาตกแต่งร้านจนสวย แต่ถ้าเจอสถานการณ์ดังกล่าว ก็อาจสร้างปัญหาใหญ่รวมถึงอุปสรรคในการเปิดร้านเสริมสวยให้ประสบความสำเร็จได้

ร้านเสริมสวยมีกี่ขนาด รวมถึง อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู

ร้านนวดกับร้านเสริมสวย เป็นกิจการที่ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกัน เพราะทั้ง 2 กิจการ เป็นงานบริการ เน้นจ้างช่างฝีมือในการให้บริการลูกค้า ทำให้ บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างมีความสำคัญ ถึงขนาดต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านนวด เพื่อทำให้ร้านนวดดูน่าสนใจและ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเสริมสวย เพื่อทำให้ลูกค้าอยากเข้ามาใช้บริการมากขึ้น

สำหรับร้านเสริมสวยอันเป็นเนื้อหาหลักของบทความ ก่อนจะกล่าวถึงขนาดร้านเสริมสวย ในส่วนของการเตรียมอุปกรณ์ภายในร้านเสริมสวยก็ถือว่ามีความสำคัญ ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย เครื่องอบไอน้ำ ไดร์เป่าผม กรรไกรตัดผม ปัตตาเลี่ยน เครื่องอบ รวมถึง เงินทุนหมุนเวียนภายในร้าน อื่นๆ ก็จะเป็นค่าไฟ ค่าน้ำประปาที่ต้องเตรียมไว้

มาถึงขนาดร้านเสริมสวยกันบ้าง มาดูกันว่า ร้านเสริมสวยมีทั้งหมดกี่ขนาด และร้านเสริมสวยแต่ละขนาด มีข้อดี ข้อด้อย แตกต่างกันอย่างไร

 1. ร้านเสริมสวยขนาดเล็ก การจัดเก้าอี้ทำผม มีไม่เกิน 4 ที่นั่ง ซึ่งข้อดีของร้านเสริมสวยขนาดเล็ก ถ้าที่อยู่อาศัยตั้งอยู่ในชุมชน สามารถใช้บ้านเปิดเป็นร้านตัดผมได้ ช่วยในเรื่องของการลดต้นทุนในส่วนของค่าเช่าร้านไปได้พอสมควร อีกทั้งยังทำคนเดียวได้ และที่สำคัญ ต้องไม่ลืมสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง ตกแต่งกระจกหน้าร้าน เพื่อให้รู้ว่า เป็นร้านเสริมสวย อีกทั้ง การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน ก็ยังช่วยทำให้ร้านเสริมสวยดูสวยงาม น่าเข้ามาใช้บริการ
 2. ร้านเสริมสวยขนาดกลาง การจัดเก้าอี้ทำผม อยู่ระหว่าง 4-10 เก้าอี้ เป็นร้านเสริมสวยที่มีขนาดใหญ่กว่าร้านเสริมสวยขนาดเล็ก สามารถเปิดในชุมชนได้ อีกทั้งยังบริหารจัดการภายในร้านได้ง่ายเหมือนร้านเสริมสวยขนาดเล็ก ในส่วนของการตกแต่งร้าน ก็ยังมีความจำเป็นต้องติด sticker  seethrough เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการตัดผม โดย รูปแบบสติ๊กเกอร์ สามารถผลิตเป็น สติ๊กเกอร์พิมพ์ลาย ขนาดใหญ่ เพื่อทำให้ร้านเสริมสวยดูโดดเด่น จนลูกค้าอยากใช้บริการทำผม
 3. ร้านเสริมสวยขนาดใหญ่ เก้าอี้ที่นำมาใช้ภายในร้าน มีมากกว่า 10 เก้าอี้ ขึ้นไป ต้องใช้การบริหารจัดการภายในร้านเข้าช่วย ร้านทำผมขนาดใหญ่ถึงจะเติบโตได้ สำหรับทำเลที่จะนำมาใช้พิจารณาเปิดร้านเสริมสวยขนาดใหญ่ โดยปกติทำเลที่เลือก จะเป็นการเปิดร้านภายในห้างสรรพสินค้า ทั้งนี้เพราะ ภายในห้างสรรพสินค้าจะมีปริมาณผู้คนจำนวนมากที่เข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าภายในห้าง ย่อมมีโอกาสที่จะพบเจอลูกค้าได้มากกว่า รวมถึงทำ  สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก โดยลวดลายของสติ๊กเกอร์ต้องเข้ากับสมัยนิยม ถึงจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในร้านเสริมสวยน่าเข้ามาใช้บริการ

ข้อดีของการประกอบกิจการร้านเสริมสวย มีอะไรบ้าง  ปริ้นสติ๊กเกอร์ seethrough

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค  บางชนิดเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกับที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน ผลิตขึ้นมา เพื่อนำมาตกแต่งร้านเสริมสวย โดยมีความเชื่อที่ว่า ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ช่วยทำให้ลูกค้าอยากเข้ามาใช้บริการตัดผม ทั้งนี้เพราะ ร้านเสริมสวยเป็นสถานประกอบการที่ให้บริการตกแต่งรูปลักษณ์ภายนอก ไม่ว่า จะเป็นการตัดผม ดูแลใบหน้าและผิวพรรณ ถึงไม่แปลกใจเลยว่า ร้านเสริมสวยร้านไหนที่ พิมสติ๊กเกอร์สวยๆ ตกแต่งร้าน ร้านเสริมสวยร้านนั้นจะเป็นร้านที่ลูกค้าอยากเข้ามาใช้บริการมากที่สุด ในส่วนข้อดีของการเปิดร้านเสริมสวยที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง?

 • ผู้คนทุกเพศ ทุกวัย มีความจำเป็นต้องใช้บริการร้านเสริมสวย ทั้งนี้เพราะผู้ที่เข้ามาทำผม ต่างให้ความสำคัญกับบุคลิกของตัวเอง ย่อมมีความปรารถนาที่จะเข้ามาใช้บริการตัดผมหรือดูแลผิวหน้า อีกทั้ง การ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก  บอกข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการทำผม พร้อมราคา ในลักษณะของ สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท ที่สามารถ ตัดสติ๊กเกอร์ ขนาดเท่าไหร่ก็ได้ โดยข้อมูลที่เห็นบนสติ๊กเกอร์มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าเป็นอย่างมากว่าจะเข้ามาใช้บริการตัดผมหรือเปล่า?
 • ตามย่านชุมชนสามารถเปิดร้านขนาดเล็กและขนาดกลางได้ ถือได้ว่า เป็นข้อดีข้อที่ 2 ของการเปิดร้านเสริมสวยที่ไม่ว่าจะเป็นร้านเสริมสวยขนาดเล็กหรือขนาดกลาง สามารถเปิดร้านตามย่านชุมชนได้เลย จากนั้นถึงค่อยเลือกการตัดแบบ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก ก็จะช่วยทำให้ร้านเสริมสวยดูโดดเด่น เพราะการ ตัดสติ๊กเกอร์ตามแบบ ภาพกราฟฟิคที่ได้มานั้น ย่อมไม่เหมือนใคร ก็จะทำให้ร้านดูมีเอกลักษณ์และดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้
 • เป็นกิจการที่ชาวต่างชาติไม่สามารถทำได้อย่างเสรี ถ้าลองสังเกตุดูให้ดีๆ พบว่าชาวต่างชาติสามารถเปิดร้านอาหารจนต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร เช่น เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นแถวซอยทองหล่อ เจ้าของร้านมักจะเป็นชาวญี่ปุ่น รวมถึง ชาวต่างชาติบางส่วน สามารถเปิดร้านกาแฟ และพอจะตกแต่งร้านกาแฟ ก็มีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ หรือตัดสินใจ พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  ตกแต่งร้านกาแฟ โดยเจ้าของร้านกาแฟ ก็ยังคงเป็นชาวต่างชาติ ยกเว้น ร้านเสริมสวยทุกขนาด พบว่า เจ้าของร้านตัดผมเกือบทุกร้าน เป็นคนไทย ดังนั้น กิจการร้านทำผมถึงสามารถตัดคู่แข่งที่เป็นชาวต่างชาติออกไปได้เลย ทำให้ร้านเสริมสวยที่บริหารโดยคนไทยมีโอกาสที่จะเติบโตได้

สติ๊กเกอร์ซีทรู ข้อด้อยหรือปัญหาที่อาจจะต้องเจอ เมื่อเปิดร้านเสริมสวย

คำถามที่ว่า สติ๊กเกอร์ซีทรูตารางเมตรละ กี่บาท? ราคาจะถูกหรือแพงอยู่ที่ความซับซ้อนของลวดลายสติ๊กเกอร์ ทว่า ถ้าเปิดร้านแล้ว ก็ต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรู ไม่ว่าร้านนั้นจะเป็นร้านอาหาร ก็มีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร สำหรับร้านเสริมสวยก็เช่นเดียวกัน มีความจำเป็นอย่างมากที่ต้อง ปริ้นสติ๊กเกอร์ c2 เพื่อนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับร้านเสริมสวย ทั้งนี้เพราะการ ทำสติ๊กเกอร์สวยๆ ตกแต่งร้านเสริมสวยสร้างความสนใจให้ลูกค้าได้ไม่ยาก ดังนั้น เรามาดูข้อด้อยเกี่ยวกับการเปิดร้านเสริมสวยกันบ้างว่ามีอะไรบ้าง?

 1. ช่างฝีมือ ถ้าเป็นร้านเสริมสวยขนาดเล็ก จะไม่พบกับปัญหาดังกล่าว ทั้งนี้เพราะ เจ้าของร้านเสริมสวยสามารถตัดผมให้กับลูกค้าด้วยตัวเองได้ แต่ถ้าเป็นร้านขนาดใหญ่ ปัญหาช่างฝีมือจะตามมาทันที ทั้งนี้เพราะช่างฝีมือใช่ว่าจะตามหาตัวกันได้ง่ายเพราะตัวช่างฝีมือเอง ก็เลือกที่จะลงทุนเปิดร้านเสริมสวยด้วยเองได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ต่อให้ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก  เพื่อสร้างความน่าสนใจให้เกิดขึ้นกับร้าน และสติ๊กเกอร์ที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวจนต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรู เพื่อนำมาใช้เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้า ถ้าขาดซึ่งช่างฝีมือดี โอกาสที่ร้านเสริมสวยจะขยายกิจการ เป็นไปได้ยาก เพราะถ้าช่างไร้ฝีมือในการตัดผม ลูกค้าจะไม่ประทับใจและไม่แวะมาที่ร้านเพื่อทำผมอีก
 2. ทำเลดี มักมีค่าเช่าสูง ทำเลดีย่อมแลกมาด้วยค่าเช่าสูง ทำให้กิจการอื่นๆ เลือกที่จะผลิตสินค้าเพียงอย่างเดียวบนที่ดินของตัวเอง แต่พอต้องการจะโปรโมทสินค้าก็สั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ ซึ่งการใช้รถขนสินค้าทำรถโฆษณาระหว่างขนสินค้าทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าของผู้ผลิตได้ไม่ยาก เพราะทุกรายละเอียดสินค้า ทำขึ้นตอนสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก ก็จะช่วยลดปัญหาค่าเช่าแพงจากการใช้ที่ดินของตัวเองให้เป็นประโยชน์ ในส่วนของทำเลร้านเสริมสวย ถ้าทำเลดี ค่าเช่าย่อมสูง ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาทำให้ร้านเสริมสวยมีความจำเป็นต้องคิดโปรโมชั่นต่างๆ ผ่านการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก เพื่อนำโปรโมชั่นดึงความสนในลูกค้า

สติ๊กเกอร์ซีทรู อุปสรรคที่ควรต้องระวังกรณีจะเปิดร้านเสริมสวยมีอะไรบ้าง

แม้ว่าเราสามารถนำบ้านของตัวเองมาเปิดร้านเสริมสวยขนาดเล็กพราะบ้านตั้งอยู่ภายในชุมชน อีกทั้ง มีทักษะในการตัดแต่งทรงผมอยู่แล้ว ทว่า การจะเปิดร้านทำผมทั้งที ก็เหมือนกับกิจการอื่นที่ต้องเจออุปสรรค และต่อให้ดัดแปลงนำ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดตึก มาติดกระจกร้านเสริมสวย โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถยนต์โฆษณา แต่นำมาตกแต่งกระจกร้านเสริมสวยแทน ปัญหาก็ยังคงตามมา ถ้าเราเจอเหตุการณ์ดังต่อไปนี้

 • ศรษฐกิจตกต่ำ กำลังซื้อหด ในช่วงเศรษฐกิจขาลง กิจการที่โดนผลกระทบมากที่สุด หนึ่งในนั้นได้แก่ร้านเสริมสวยที่ต่อให้สั่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน  ดำเนินการ ร่างแบบสติ๊กเกอร์ ที่ดูแล้วเข้ากับสไตล์ร้าน ทว่า สถานการณ์เศรษฐกิจตกต่ำกลับส่งผลต่อร้านเสริมสวยอยู่พอสมควร ทำให้กำลังซื้อหดตัว ผู้คนจะเก็บเงินไว้ในกระเป๋าและลดการแวะมาร้านเสริมสวย ทำให้รายได้ลดลงมา
 • การแข่งขันค่อนข้างสูง เพราะการเปิดร้านเสริมสวยนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เป็นที่ทราบกันดีว่า ขอเพียงใช้บ้านที่อยู่ในชุมชน ก็สามารถเปิดร้านเสริมสวยขนาดเล็กได้แล้ว และเมื่อเราสามารถใช้บ้านเปิดร้านเสริมสวยได้ อีกทั้งลงทุนอุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่าง ทำไมคนอื่นจะไม่สามารถใช้บ้านให้เกิดประโยชน์เหมือนกับเรา โดยการเปิดร้านเสริมสวยตาม ทำให้ เกิดการแข่งขันกันสูง ทั้งการแข่งขันระหว่างร้านขนาดเล็ก รวมถึง การแข่งขันกันระหว่างร้านขนาดใหญ่ที่ต่างมีความจำเป็นต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน  แม้ว่าร้านสติ๊กเกอร์จะมีกำลังผลิตมากขึ้นในการตัด สติ๊กเกอร์ตามแบบ ก็ตาม แต่การแข่งขันระหว่างร้านเสริมสวยจะเป็นเรื่องที่ทุกร้านต้องงัดไม้เด็ดออกมาว่า จะใช้วิธีไหน ดึงความสนใจของลูกค้า

บริการเสริมภายในร้านเสริมสวย ควรมีอะไรบ้างที่นำมาใช้เพิ่มยอดขายให้กับร้านเสริมสวยจนต้องสั่ง ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจก

ความจำเป็นในการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ซีทรู  ไม่ได้มีเพียงแค่การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค  แม้แต่ร้านกาแฟบางแห่ง ก็ยังต้องการให้นำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ ด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งนี้และทั้งนั้น เป็นไปเพื่อนำสติ๊กเกอร์มาเสริมภาพลักษณ์ให้กับร้าน แล้วใย เล่า ร้านเสริมสวยจะไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านได้? และนอกเหนือจากบรรยากาศร้านเสริมสวยที่ลูกค้าจะนำมาใช้พิจารณาตัดสินใจว่า จะเข้ามาใช้บริการทำผมกับร้านเสริมสวยร้านนี้ดีหรือเปล่า? บริการเสริมที่ร้านเสริมสวยคิดขึ้นมา ก็มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าอยู่พอสมควร และบริการเสริมที่ว่า มีดังต่อไปนี้

 • การดูแลผมครบวงจร มีตั้งแต่การทำดีท็อกผม การตัดผม การทำสีผม รวมถึง การดัดและยืดผม โดยเฉพาะการทำสีผม ช่างทำผมต้องมีความรู้เกี่ยวกับการนำเฉดสีในการทำผมของแต่ละแบรนด์มาใช้งาน แล้วจะทำให้ การทำสีถูก ได้สีที่ลูกค้าถูกใจ อื่นๆ ก็จะเป็นการเลือกทรงผมที่เข้ากับใบหน้าลูกค้า ซึ่งถ้าทำให้ลูกค้าถูกใจได้ ลูกค้าจะแวะมาเอง ในส่วนรายละเอียดของการทำผม รายละเอียดทั้งหมดอยู่บน สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านไดคัท
 • ทำเล็บมือเล็บเท้า บริการเสริมในรูปแบบนี้ จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ ร้านเสริมสวยที่ว่า เป็นร้านขนาดใหญ่ ที่พร้อมในเรื่องของกำลังคน รวมถึงขนาดสถานที่ ดังนั้น ถ้าจะใช้บริการเสริมดังกล่าว ไม่ควรไปร้านเสริมสวยขนาดเล็ก ทั้งนี้เพราะ ร้านเสริมสวยขนาดเล็ก ไม่พร้อมบริการลูกค้าที่ต้องการจะทำเล็บมือเล็บเท้า โดยทางร้านเสริมสวยขนาดใหญ่จะให้ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ซีทรู พิมพ์ข้อมูลดังกล่าวลงบนสติ๊กเกอร์  C2 ว่า ทางร้านได้บริการทำเล็บมือเล็บเท้าให้ด้วย ซึ่งถ้าลูกค้าคนไหนสนใจ ก็สามารถใช้บริการดังกล่าวได้บริการเสริมอื่นๆ ที่ควรนำมาใช้เพิ่มยอดขายให้กับร้านเสริมสวย ได้แก่ การนวดศีรษะทั้งระหว่างสระผมหรือหลังจากสระผม โดยทางร้านเสริมสวยจะใช้เวลาในการบริการนวดศีรษะประมาณ 30 นาที ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการทำผมรู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์ดี

ร้านเสริมสวยแบ่งออกเป็น 3 ขนาด ได้แก่ ร้านเสริมสวยขนาดเล็ก ร้านเสริมสวยขนาดกลาง และร้านเสริมสวยขนาดใหญ่ โดยร้านเสริมสวยทุกขนาดต่างมีต้นทุนในการเตรียมอุปกรณ์ภายในร้านเสริมสวยรวมถึงการนำ สติ๊กเกอร์ซีทรู มาตกแต่งร้านก็ถือว่าเป็นต้นทุนอย่างหนึ่ง ทว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพราะเราสามารถเปิดร้านเสริมสวยได้เกือบทุกพื้นที่ ทั้งการเช่าที่ภายในย่านชุมชน หรือใช้บ้านเปิดร้านเสริมสวยแล้วค่อยสร้างความโดดเด่นให้กับร้านเสริมสวยโดยการสั่ง สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก เพื่อนำสติ๊กเกอร์มาพรางความร้อน รวมถึงติด สติ๊กเกอร์ซีทรู เพื่อลดการมองเห็น และนอกจากสามารถเลือกทำเลที่ไหนก็ได้เปิดร้านเสริมสวย พบว่ากิจการร้านเสริมสวย จะเป็นกิจการที่ชาวต่างชาติไม่สามารถเปิดร้านเสริมสวยแข่งกับเราได้ และคนส่วนใหญ่ก็ยังรักสวยรักงามอีกทั้งห่วงภาพลักษณ์ของตัวเองจนต้องเข้ามาใช้บริการทำผมหรือแต่งหน้าที่ร้านเสริมสวย

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่