สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดตั้งง่าย ไม่ทิ้งคราบกาว

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ไม่มีกาว ทว่า ใช้แรงดูดที่เรียกว่า การดูดแบบสูญญากาศ ดูดชิ้นงานสติ๊กเกอร์จนเกาะติดกับผนังกระจก ทำให้ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่เจ้าของกิจการทุกคนชอบ เพราะใช้งานไปแล้ว สร้างปัญหาค่อนข้างน้อยกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ดังนั้น เรื่องที่จะได้เรียนรู้จากบทความ จะเน้นไปที่ ประโยชน์จากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศหน้าเดียว ทว่า ทางผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ยังได้พัฒนาสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ 2 หน้า ก็ยิ่งทำให้ สติ๊กเกอร์ดังกล่าว นำมาใช้ประโยชน์เพิ่มขึ้นได้อีกเท่าตัว จากเดิมที่เคยทำป้ายติด พรบ. แต่เดี๋ยวนี้ ใช้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์ได้มากกว่านั้น ใครกำลังตัดสินใจ จะใช้สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศหรือไม่ หาคำตอบจากบทความกันได้เลย

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์สูญญากาศนำไปติดที่อะไรได้บ้าง

สติ๊กเกอร์สูญญากาศหน้าหลัง คืออะไร ประโยชน์และการนำมาใช้งาน

แต่เดิม สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ พิมพ์เพียงแค่หน้าเดียวเท่านั้น ทว่า ทางผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ต้องการสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นกับสติ๊กเกอร์มากขึ้น จนคิดค้นการพิมพ์ใหม่ๆ ก่อน ปริ้นสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ซึ่งในหัวข้อนี้ มาดูพัฒนาการของสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศกันก่อนว่า มีกี่รูปแบบ? และในแต่ละแบบ เหมาะสมกับงานประเภทไหน?

 1. ติดในมองนอก ลักษณะการพิมพ์สติ๊กเกอร์ เป็นการพิมพ์stickerสูญญากาศ แบบกลับด้าน ซึ่งถ้าไม่ต้องการให้มองทะลุไปถึงอาร์ตเวิร์คของอีกฝั่ง ควรเพิ่มเทคนิคการพิมพ์รองขาวลงไป ก็จะช่วยทำให้ เห็น ลวดลายกราฟฟิคชัดเจนเพิ่มมากขึ้น การใช้ประโยชน์ ด้วยรูปแบบการผลิตดังกล่าว ค่อนข้างมีความเหมาะสมนำมาติดงานภายใน โดยที่เจ้าของร้านหรือลูกค้า ยังคงสามารถมองออกไปข้างนอกได้ เหมาะสำหรับร้านนวด ร้านเสริมสวย และคลินิค เป็นต้น
 2. ติดนอกมองนอก ถ้าจะให้เข้าใจง่ายขึ้น หมายถึง งานพิมพ์ด้านเดียว เป็นการทำ สติกเกอร์สูญญากาศ ขาวพิมพ์ตรง เหมาะสมกับการทำป้ายโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่นำมาติดภายในร้านหรือติดกระจกตรงบริเวณหน้าร้าน รวมถึง บรรยายสรรพคุณสินค้าคร่าวๆ  เป็นต้น
 3. ติดในมองใน เกิดจากการ รับทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ขาวทึบ พิมพ์ตรง หรือการพิมพ์สติ๊กเกอร์เพียงด้านเดียว การใช้งาน เหมือนกับข้อ 2
 4. สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ 2 ด้าน  การพิมพ์ในลักษณะนี้ ทาง ร้านสติ๊กเกอร์สูญญากาศ  จะเลือกฝั่งใดฝั่งหนึ่ง จากนั้นถึงพิมพ์กลับด้านแล้วถึงค่อยรองขาว การใช้งาน สติ๊กเกอร์สูญญากาศ2ด้าน ทำให้เลือกได้เลยว่า ต้องการให้ผู้คน มองเห็นสติ๊กเกอร์จากฝั่งไหน? ก็ให้ติดฝั่งนั้น ปัจจุบัน การพิมพ์สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศแบบ 2 ด้าน ค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะสามารถนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างหลากหลาย และมากกว่าสติ๊กเกอร์ 1 ด้าน
ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

เครื่องพิมพ์ที่แนะนำให้พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

HP Latex 800 รุ่นใหม่ล่าสุด

EPSON SureColor S80670 Printer

ผลิตสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ข้อดีของสติ๊กเกอร์มีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ อยู่ในกลุ่มเดียวกับสติ๊กเกอร์ PVC และถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ใส ทำให้ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ค่อนข้างเป็นที่นิยม นำมาใช้ตกแต่งโครงสร้างกระจกสถานประกอบการทุกขนาด รวมถึง กระจกรถยนต์ รถกระบะ รถบรรทุก และ รถพ่วง เป็นต้น โดยผู้ที่สั่งสติ๊กเกอร์ สามารถสั่ง สติ๊กเกอร์สูญญากาศไม่มีขั้นต่ำ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ดังกล่าว เป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ และการสั่งสติ๊กเกอร์มาติดกระจก แตกต่างจากการทำฉลาก ไม่จำเป็นต้องสั่งขั้นต่ำ เพราะการนำสติ๊กเกอร์มาติดผนัง สั่งให้พอดีกับพื้นที่ติดสติ๊กเกอร์เท่านั้น มาถึง ข้อดีของสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ ข้อดีที่ว่า มีอะไรบ้าง และ น่าสนใจอย่างไร?

 • ลอกออกแล้วแปะใหม่ได้อีกหลายครั้ง แท้จริงแล้ว ป้ายสูญญากาศ ที่ผลิตขึ้นมานั้น แม้ขึ้นชื่อว่า เป็น stickerสุญญากาศ ทว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าวกลับทำมาจากพลาสติกประเภทเดียวกับสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ซีทรู ทำให้เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติทนความร้อนได้ใกล้เคียงสติ๊กเกอร์ PVC ในเรื่องของความแตกต่าง มีเพียงแค่ สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่มีกระดาษกาวรองหลัง ในขณะที่ สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีกระดาษกาวรองหลัง ทำให้ เวลาจะติดสติ๊กเกอร์ ความที่สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ใช้แรงดูดแบบสูญญากาศ ส่งผลทำให้ สามารถลอกสติ๊กเกอร์ออกมาได้หลายครั้ง ต่อให้ไม่เคยติดสติ๊กเกอร์มาก่อน ก็สามารถติดสติ๊กเกอร์เองได้
 • กำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ได้ สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ใสแผ่นใหญ่ ทำให้สามารถนำมาผลิต สูญญากาศติดกระจกรถยนต์  สติ๊กเกอร์กระจกโชว์รูม สติ๊กเกอร์กระจกห้างสรรพสินค้า สติ๊กเกอร์กระจกหน้าอาคาร รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ และอื่นๆ หรือจะทำ สติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก และ สติ๊กเกอร์เอ 4 สูญญากาศ ทางร้านสติ๊กเกอร์สามารถกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศได้เลยตามที่ลูกค้าต้องการ
 • นำมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เรียกได้ว่า เป็นการนำคุณสมบัติที่ดีของสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิด มาใช้งานร่วมกัน จนเกิด สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดรถเข้าออก ตามโครงการต่างๆ เช่น โครงการหมู่บ้านจัดสรร โครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ ล้วนต้องการความปลอดภัยให้กับผู้อาศัยภายในโครงการ ทำให้ จำเป็นต้องสั่ง สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกรถยนต์ โดยการนำมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์กันปลอม หรือที่เราเรียกว่า สติ๊กเกอรโฮโลแกรม ทำให้สามารถตรวจสอบได้ว่า ใช่ผู้พักอาศัยภายในโครงการหรือเปล่า? ทำให้ผู้ที่ซื้อที่อยู่อาศัยภายในโครงการ เกิดความรู้สึกสงบ และอยากอาศัยอยู่ที่โครงการไปอีกนาน
 • ผลิตสติ๊กเกอร์รองขาวได้ เพราะวัสดุที่ผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ ทำมาจากพลาสติกที่ชื่อว่า โพลีไวนิลคลอไรด์ ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาเพิ่มในส่วนของเทคนิคที่เรียกว่า “รองขาว” เหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ทุกประการ ทว่า ความแตกต่างมีเพียงแค่ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศรองขาว ชูจุดขายของความเป็นสติ๊กเกอร์ไม่มีกาว ทำให้เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการเพิ่มความแตกต่างให้กับสถานประกอบการ สติ๊กเกอร์รองขาวแบบสูญญากาศ จะถูกพิจารณาสั่งผลิตและส่งต่อให้เจ้าของสถานประกอบการได้ทดลองนำมาใช้ติดกระจก ซึ่งกระแสตอบรับค่อนข้างดีด้วยซ้ำ เพราะสร้างความประทับใจทั้งกับผู้สั่งสติ๊กเกอร์ชนิดรองขาว รวมถึง ลูกค้าที่เห็นบรรยากาศที่ดีภายในและภายนอกร้าน

5 ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สูญญากาศแผ่นใหญ่ เพราะอะไร สามารถนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC

 ขนาดของ สติ๊กเกอร์สูญญากาศรถยนต์ ย่อมมีขนาดใหญ่กว่าป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน ซึ่งก็ไม่ใช่ปัญหา ทั้งนี้เพราะ ร้านสติ๊กเกอร์สามารถกำหนดขนาด สติ๊กเกอร์ติดรถสูญญากาศ เพื่อการนำมาใช้งานที่ค่อนข้างเหมาะสมได้

สำหรับคำถามที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ต้องการนำสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ มาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC เป็นเรื่องที่ทำได้หรือเปล่า? ใครสนใจ ก็ขอให้ลองติดตามแล้วจะพบกับความมหัศจรรย์ของสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศว่า ดีอย่างไรบ้าง?

 1. ทำมาจากพลาสติกประเภทเดียวกัน พลาสติกที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ ได้แก่ พลาสติกที่ชื่อว่าโพลีไวนิลคลอไรด์ ซึ่งถือว่า เป็นพลาสติกประเภทเดียวกับสติ๊กเกอร์ PVC เพราะฉะนั้น ค่อนข้างมีความทนทานสูง อีกทั้งยังไม่ฉีกขาดง่าย ดังนั้น กรณีนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC เราสามารถนำแผ่นสูญญากาศติดกระจกรถยนต์ มาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ดังกล่าวได้ไม่ยากเลย โดยเฉพาะ ตรงบริเวณกระจกหน้ารถ ที่ไม่เพียงปิดทับป้าย พรบ . แม้แต่ภาพประกอบสวยๆ พร้อมโลโก้ ที่พิมพ์อยู่บน สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดรถ ก็ยังสามารถนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC ได้เป็นอย่างดี และนอกจากกระจกหน้ารถ แม้แต่กระจกหลังรถ ก็เช่นเดียวกัน จะดีกว่าไหม ลองเปิดใจ หันมาสั่งสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศดู นอกจากติดสติ๊กเกอร์เองได้ อายุการใช้งาน ก็ไม่ได้แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ PVC ขอเพียงดูแลรักษาสติ๊กเกอร์ให้ปลอดจากฝุ่น ก็ช่วยยืดอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ได้ยาวนานขึ้นแล้ว
 2. อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ใส เพราะผลิตมาจากพลาสติกประเภทเดียวกัน ทำให้นอกจากจะชูจุดแข็งในเรื่องความเป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกไม่ทิ้งคราบกาพบว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์กลุ่มเดียวกับสติ๊กเกอร์ PVC นั่นก็คือ อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ใสและมีความยืดหยุ่นค่อนข้างดี ถึงไม่แปลกใจเลยว่า เหตุใด การสั่ง สติ๊กเกอร์สูญญากาศตกแต่งร้าน ถึงเกิดขึ้นบ่อย เรียกได้ว่า มากพอๆ กับการสั่งสติ๊กเกอร์มาติดกระจกรถ ไม่ว่าจะตรงบริเวณใดก็ตาม นั่นแสดงให้เห็นว่า ในบางครั้ง ก็ยังนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ กระแสการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน จะเป็นที่กล่าวถึงไปอีกนาน

อื่นๆ ในเรื่องของระบบงานพิมพ์ ทั้งสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถใช้ระบบงานพิมพ์ร่วมกันได้ ดังนั้น ถ้าคิดจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศมาใช้แทนสติ๊กเกอร์ PVC เป็นเรื่องที่ทำได้เลย

เหตุผลที่ ผู้คนนิยมสั่ง สติ๊กเกอร์สูญญากาศสั่งทํา

งานทำตามแบบ ย่อมเป็นที่ปรารถนาสำหรับเจ้าของสถานประกอบการทุกคนรวมถึงการสั่ง สติกเกอร์สูญญากาศติดกระจกรถ ทั้งนี้เพราะ ช่วยทำให้รถหรือสถานประกอบการดูไม่เหมือนใคร ทำให้ผู้คนจำสถานประกอบการได้ เหมือนการสั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์สูญญากาศ จนทำให้ผู้คนจำชื่อรถคันดังกล่าวได้ ดังนั้น หัวข้อนี้ มาดูว่า ทำไมผู้คนนิยมสั่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน

 • ลดปัญหาเรื่องคราบกาว เป็นเหตุผลแรกๆ เลยก็ว่าได้ที่ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาสั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านยา โดยวัสดุที่เลือก ทำมาจากสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่ได้มาพร้อมกระดาษกาวรองหลัง ทำให้ ทุกครั้งที่ติดสติ๊กเกอร์ ตัดความกังวลในเรื่องของคราบกาวไปได้เลย ผนังกระจกทุกแบบจะไร้ซึ่งคราบกาว ทำให้ผนังดูสวยงามและสะอาด โดยเฉพาะผนังกระจกคลินิคที่ภาพลักษณ์ร้านต้องมาก่อน
 • ใครก็สามารถติดสติ๊กเกอร์เองได้ ข้อดีของการเลือก สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกหน้าร้าน ความน่าสนใจอีกประการนอกจากสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ใช้แรงดูดแบบสูญญากาศ จนไม่จำเป็นต้องพึ่งกระดาษรองหลังสติ๊กเกอร์ ทำให้ ใครก็ตามที่อาจจะไม่เคยติดสติ๊กกอร์ด้วยตัวเองมาก่อน สามารถดำเนินการติดสติ๊กเกอร์เองได้ จากการสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศด่วน
 • อายุการใช้งาน เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ ถูกจัดว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่อยู่ในประเภทเดียวกับสติ๊กเกอร์ PVC เพราะทำมาจากพลาสติกกลุ่มเดียวกัน ทำให้อายุการใช้งานของสติ๊กเกอร์ดังกล่าว เทียบเท่าสติ๊กเกอร์ PVC ซึ่งอายุการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดใดก็ตาม ถ้าใช้แล้วดี มีความทนทาน บอกเลยว่า ใครก็อยากสั่งร้านสติ๊กเกอร์ให้ช่วย รับทําสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เพราะทำให้เจ้าของสถานประกอบการ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อยๆ

อื่นๆ ในเรื่องของรูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ พบว่า สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศยังนำมาผลิตสติ๊กเกอร์สั่งตัดได้ ทำให้ สติ๊กเกอร์ดังกล่าว นำมาสร้างจุดดึงดูดสายตาที่ดีให้เกิดขึ้นกับลูกค้าได้เช่นเดียวกัน เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม ผู้คนนิยมสั่งสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศมากพอๆ กับ สติ๊กเกอร์ PVC

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เดี๋ยวนี้พัฒนามาเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ 2 หน้าไปแล้ว ทำให้ทุกครั้งที่สั่ง สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  พบว่า การใช้งานนั้น ค่อนข้างใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น จนลบภาพจำที่ว่า ถ้ากล่าวถึงสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศขึ้นมาเมื่อไหร่? ผู้คนส่วนใหญ่จะนึกถึงการนำสติ๊กเกอร์มาปิดทับป้าย พรบ. แต่ตอนนี้ เราสามารถประยุกต์และนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาพิมพ์รองขาวได้เหมือนการนำสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาใช้งาน เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับสถานประกอบการ รวมถึง การนำข้อดีของสติ๊กเกอร์กันปลอม มาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ จนนำมาสู่ การติดกระจกเพื่อนำมาใช้ยืนยันตัวตนว่า เป็นผู้ที่พักอาศัยภายในโครงการดังกล่าว อีกทั้ง จุดแข็งของสติ๊กเกอร์ คือ ความเป็นสติ๊กเกอร์ไม่มีกาว กลับยิ่งทำให้ ผู้คนสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานกันมากขึ้น

ร้านสติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่